Người giúp việc bị chủ nhà cho “làm chuột bạch” để thực hành nâng mũi sau… 3 ngày học

Chiều 29/12, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc (TP.HCM) vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp biến chứng sau khi nâng mũi. Đáng nói, câu chuyện hết sức bi hài ở đây là nạn nhân “được ” bà chủ ở nhà nâng mũi sau khi học cấp tốc 3 ngày. 

Học nâng mũi 3 ngày bà chủ nâng mũi cho người giúp việc khiến mũi biến chứng

Cận cảnh chiếc mũi bóng đỏ, biến chứng 

Trước đó, nạn nhân là chị H. tìm đến cầu cứu bệnh viện trong tình trạng mũi sưng, chảy dịch và đau nhức. Theo thông tin Bệnh viện đã khai thác, chị H. kể lại mình đang làm giúp việc nhà cho một phụ nữ. Người phụ nữ này theo học khoá học nâng mũi cấp tốc tại một spa.

Sau khi học nâng mũi cấp tốc 3 ngày, người chủ nhà liền bắt tay vào thực hành ngay. Do không có mẫu nên người này đã ép buộc nạn nhân để mình nâng mũi. Nghe chủ nhà dọa nếu không đồng ý cho nâng mũi người này sẽ đuổi việc chị H.. Kinh tế khó khăn, lại sắp đến Tết nên chị H buộc phải nghe theo đưa khuôn mặt mình cho người khác thử nghiệm.

Sau khi nâng mũi được 2 tuần, mũi chị H sưng to, liên tục chảy dịch và đau nhức. Khi cơn đau lên tới đỉnh điểm, chị H tìm đến Bệnh viện JW Hàn Quốc. Tại đây, các bác sĩ phải rút sóng mũi và truyền kháng sinh cho chị.

Bác sĩ Tú Dung lên tiếng chia sẻ về vấn nạn loạn thị trường thẩm mỹ tại Việt Nam

Bác sĩ Tú Dung chuyên điều trị những trường hợp biến chứng 

Theo Bác sĩ Tú Dung, tình trạng nhiều người học nâng mũi, cắt mắt, căng da mặt… cấp tốc vài ngày rồi hành nghề đã xảy ra từ lâu. Bên cạnh đó, các lò đào tạo làm đẹp không giấy phép đào tạo xuất hiện rất nhiều. Muốn thẩm mỹ Bác sĩ Tú Dung khuyên nên tìm hiểu và chọn bác sĩ đúng chuyên khoa cũng như nơi thực hiện. Phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề.

Hiện nay, các “spa thần thánh” mọc ra với nhan nhản các đại đế tay ngang lộng hành, rồi còn nhiều người dân muốn làm đẹp, ham rẻ. Điểm chung của những spa chui này là tung chiêu quảng cáo kết quả thẩm mỹ thần thánh với giá siêu rẻ, để rồi người dân mắc bẫy để lại di chứng khổ tâm cả đời nặng hơn nữa là mất mạng… Cần phải có biện pháp cứng rắn nghiêm trị những lò mổ, lăng băm trá hình.

“Điều này gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng cho nhiều người và tạo hệ lụy cho ngành thẩm mỹ” – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: