Tết chia sẻ hành trình ngày 3 mang Tết đến những mảnh đời bất hạnh bị lãng quên giữa lòng Sài Gòn

Điểm cuối cùng của hành trình JW Tết chia sẻ: “JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn” đó là hai địa điểm quán cơm xã hội nụ cười quận 4 và xóm nghèo quận 8. Chuyến đi lần này được chính bác Bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp đến tận nơi, từng nhà để trao những phần quà kèm lời chúc năm mới đầy ý nghĩa.

Tết chia sẻ đến quán cơm từ thiện nhỏ nơi cưu mang bữa cơm cho nhiều khổ cảnh 

Biết được quán cơm xã hội nụ cười quận 4, nơi đã cưu mang những mảnh đời đói khổ với những phần ăn miễn phí, ekip Bệnh viện JW quyết định tận tay đến hỗ trợ những con người làm việc giúp đời một cách thầm lặng. Lần này, ekip JW Tết chia sẻ không chỉ trao hững phần quà được gửi đến những người dân nghèo sống cơ nhỡ. Mà còn vào bếp phụ giúp quán cơm nấu những phần cơm thơm dẻo, những phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để phát cho những người nghèo. 

Hành trình JW Tết chia sẻ này có nhiều sự gian nan cho ekip khi lần đầu tiên phải nấu nhiều suất ăn khổng lồ như vậy, nhưng ai nấy cũng nở nụ cười trên môi không hề mệt mỏi. Vì sự yêu thương của JW cho đi chỉ mong cầu người nhận được ấm no, hạnh phúc. Mong rằng những phần quà Tết chia sẻ có thể góp phần nhỏ vào cái Tết ấm áp bên gia đình hơn và thật sự cảm ơn những đóng góp của những mảnh đời kém may mắn trong nhiều năm qua.

Quán cơm nụ cười quận 4 

Tết chia sẻ đến xóm nghèo quận 8 nơi những số phận con người bị bỏ quên  

Ở đâu đó nơi nội thành Sài Gòn vẫn còn nhiều nơi là nơi cư ngụ của rất đông các cụ già, trẻ em cơ nhở, gia đình tha phương,… tự mình bươn chải mưu sinh giữa Sài Gòn. Và địa điểm nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết chính là xóm nghèo quận 8, nằm gần với quận 5 sầm uất, quận 1 tấp nập. Quận 8 là một trong những quận có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất khu vực TP.HCM và nơi tận cùng của cái nghèo là xóm nghèo quận 8. 

Nằm trong lòng thành phố nhộn nhịp nhưng người dân nơi đây không có nổi cái tết no ấm, khi cái nghèo đã bủa vây đến mức quên đi sự tồn tại của hạnh phúc. Ai cũng nở nụ cười hạnh phúc khi những phần quà Tết của JW Tết chia sẻ trên tay, và dẫu số phận có bi đát, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng những con người bất hạnh này có thể cảm nhận sự ấm áp lan tỏa trong trái tim.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: