Chiến sĩ JW tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 400 công nhân vệ sinh

Ngày đầu thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”, các đội tiêm vaccine Covid-19 của Bệnh viện JW gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp các mũi tiêm đến người dân. Thế nhưng ngay khi có chỉ đạo, chiến sĩ JW đã nhanh chóng hoàn thành hơn 400 mũi tiêm cho công nhân vệ sinh thành phố.

Ngày đầu thực hiện chỉ đạo Ai ở đâu thì ở đấy, việc tiêm vaccine Covid-19 cho người dân cũng gặp nhiều khó khăn. Theo kế hoạch, các đội tiêm của Bệnh viện JW được phân công tại điểm tiêm Phường Bến Thành (Quận 1) sẽ tạm dừng tiêm được 3 ngày và chờ sự sắp xếp trong thời gian tới.

Ai cũng biết, chủ trương thành phố là phủ sóng vaccine cho toàn bộ người dân càng nhanh càng tốt. Thế nhưng vẫn có nhiều khó khăn như vaccine chưa đủ, thực hiện dãn cách nghiệm ngặt, thiếu nhân viên y tế nghiêm trọng,… nên việc thực hiện tiêm vaccine chưa đạt như mong muốn. Khi có kế hoạch tạm nghỉ, nhân viên JW ai về nhà nấy, và có thể một số người đây là dịp nghỉ ngơi sau cả tháng hành quân liên tục.

Trên thực tế, hôm qua 23/8 – ngày đầu tiên thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”, tại các điểm tiêm cộng đồng cũng thưa thớt người dân đi tiêm.

Chiến sĩ JW luôn sẵn sàng

Tối muộn ngày 23/8, Lãnh đạo Quận 1 đã có cuộc gọi trực tiếp đến Bác sĩ Tú Dung để xin hỗ trợ.

Xin lỗi khi báo Bác sĩ Tú Dung gấp quá… Hiện thành phố vừa có vaccine bổ sung tiêm gấp cho 400 công nhân vệ sinh thành phố. Rất mong Bệnh viện JW sắp xếp đội ngũ y bác sĩ tiêm sớm vào sáng mai để nhóm các anh chị có nguy cơ này được bảo vệ.

Thật sự là khá gấp nhưng có lẽ trong thời kì dịch bệnh căng thẳng thế này, có một mũi tiêm cho người dân là một sự may mắn. Cứ mỗi một người được tiêm vaccine, nhân viên tuyến đầu sẽ bớt vất vả, nhiều người sẽ được an toàn. Chính vì thế, ngay khi được phổ biến thông tin, chiến sĩ JW sẵn sàng quay trở lại chiến trường.

Tinh thần JW luôn hừng hực, vì một Sài Gòn sớm hồi sinh

Trước đó, các Chiến sĩ JW cũng đã nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lưu động cho Phường Bến Thành (Quận 1) với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các đội tiêm lưu động đến các khu vực phong toả và khu vực có nguy cơ cao để tiêm cho người dân. Đội tiêm lưu động vận chuyển thiết bị y tế và vaccine từ xe ô tô qua xe máy để thuận tiện khi di chuyển qua các hẻm nhỏ. Cán bộ phường sẽ hỗ trợ xe bán tải lưu động vận chuyển bàn ghế và các thiết bị hỗ trợ khác phục vụ cho mục đích tiêm chủng được diễn ra thuận tiện.

Cần ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho những công nhân thu gom rác thải

Tuy không phải lực lượng tuyến đầu, nhưng những công nhân thu gom rác thải phải thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với môi trường độc hại, với người dân ở các khu cách ly, phong tỏa nên cần được ưu tiên tiêm sớm vắc xin phòng Covid-19.

Trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, việc thu dọn rác thải sinh hoạt vẫn được các đơn vị vệ sinh môi trường duy trì hằng ngày, không để rác thải tồn đọng tại đường phố, khu dân cư. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với phòng dịch không chỉ giữ sạch, đẹp cho phố phường, mà còn góp phần ngăn chặn virus phát tán, lây lan.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: