Các bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Rút kinh nghiệm từ các địa phương bạn đã xảy ra tình trạng người không mắc Covid-19 bị từ chối cấp cứu, sở yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn luôn đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu cho dù là người mắc Covid-19 hay không.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng có văn bản đề nghị các cơ sở y tế luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, cấp cứu 24/7, không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ cấp cứu người bệnh.

Danh sách các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Dưới đây là danh sách bệnh viện tiếp nhận người bệnh mắc Covid-19 ở TP.HCM.

Bệnh viện hồi sức Covid-19 nặng và nguy kịch

Bệnh viện hồi sức Covid-19 cho bệnh nhân có bệnh nền

Bệnh viện hồi sức Covid-19 trung bình

Bệnh viện hồi sức Covid-19 nhẹ

Ngoài ra, tại Công văn này, Sở Y tế TP. HCM cũng yêu cầu các bệnh viện:

  • Để cổng cấp cứu luôn mở 24/7;
  • Đảm bảo trực cấp cứu theo đúng quy định trong đó nhân viên trực phải luôn mang đầy đủ các phương tiện phòng hộ trong suốt ca trực;
  • Không được yêu cầu người bệnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính hay dương tính mới tiếp nhận điều trị.

Riêng các phòng khám đa khoa, tiếp tục duy trì buồng khám và cấp cứu sàng lọc. Sau khi sơ cứu thì chuyển đến các bệnh viện điều trị phù hợp.

ATM oxy miễn phí cho người dân

Trước tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang bùng phát mạnh, nhiều F0 đang cách ly điều trị tại nhà nên nhu cầu sử dụng oxy để trợ thở trong tình huống nguy cấp là rất lớn. Chính vì thế, nhiều tổ chức và cá nhân đã tổ chức các chương trình ATM Oxy miễn phí cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Dưới đây là số điện thoại liên lạc khẩn cấp tại từng địa phương nếu người dân có nhu cầu hỗ trợ về oxy.

Việc cấp oxy trợ thở kịp thời chính là liều thuốc hữu hiệu nhất trong việc cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Mong rằng các cấp chính quyền cùng nhân dân TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: