Tìm hiểu rõ hơn về sẹo lồi ở mũi và cách phòng tránh sớm nhất

Sẹo lồi ở mũi gây nên cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ mỗi khi nhìn vào gương. Cần phải hiểu rõ nguyên nhân hình thành nên sẹo để biết cách điều trị thích hợp nhất. Bởi vì đây là 1 vị trí khó để điều trị dứt điểm. 

Sẹo lồi ở mũi có những triệu chứng biểu hiện nào

Một số biểu hiện của chúng thường có những triệu chứng chung như sau: Mới hình thành được một tháng thì vùng bị sẹo ở mũi có màu đỏ, vỏ bóng. Đôi lúc nhìn rõ nhân bên trong và có mạch máu. Và tất nhiên là sẹo lồi ở mũi thường phát triển quá mức so với miệng vết thương lúc đầu. Sẽ có dấu hiệu chai xơ vùng bị sẹo và lân cận đó do nhân sẹo cứng. Khi chạm vào sẽ có cảm giác đau ngứa hoặc chai đến mức không cảm thấy gì. So với bề mặt mũi thì phần nhân sẹo sẽ bị gồ cao. Gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng vì có thể dễ dàng nhìn bằng mắt thường. Càng để lâu thì càng khó điều trị do sẹo bị thâm tím và có xu hướng lan rộng.

Bằng mắt thường có thể dễ dàng thấy 

Sẹo lồi ở mũi do nguyên nhân nào dẫn đến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vấn đề nhức nhối. Thông thường thì do nguyên nhân gặp tại nạn xuất hiện các vết thương hở mà gây nên. Chỉ cần hiểu rõ được căn nguyên dẫn đến sẹo lồi ở mũi thì rất mau có thể chữa trị.

Sẹo lồi ở mũi do tai nạn xảy ra vết thương hở

Những chấn thương để lại vết thương hở trong quá trình sinh hoạt, vận động không may để lại có thể tạo nên sẹo lồi ở mũi. Bởi vì những vết thương hở này không kịp thời sơ cứu đúng lúc và có thể không đúng cách. Dễ làm rối loạn mô xơ sợi bên trong do vi khuẩn xâm nhập hình thành các vết sẹo xấu xí.

Sẹo lồi ở mũi do xỏ khuyên

Trước khi xỏ khuyên nên tham khảo cách chăm sóc

Hiện nay trào lưu xỏ khuyên mũi rất phổ biến ở giới trẻ. Làm cho phong cách và gương mặt cá tính và thời thượng hơn. Tuy nhiên nhiều người lại không hiểu rõ cơ địa của mình mà chỉ biết biết làm đẹp. Không ít người gặp phải chuyện để lại vết sẹo khó coi do phần cánh mũi khá mềm. Sát trùng và vệ sinh không kĩ trong quá trình xỏ khuyên có thể để lại sẹo lồi ở mũi không đáng có.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cắt cánh mũi thì bị sẹo lồi

Nâng mũi ở nơi không uy tín thường để lại sẹo

Nhiều chị em phụ nữ rất thích làm đẹp lại dáng mũi xấu như nâng mũi, cắt cánh mũi. Sau khi thực hiện dao kéo thẩm mỹ xong thì cần phải cho một chế độ chăm sóc rất nghiêm ngặt. Điều này để tránh tạo nên sẹo lồi ở mũi gây mất thiện cảm cho người đối diện.

Một yếu tố khác chính là lựa chọn không đúng nơi an toàn để phẫu thuật thẩm mỹ. Trước vấn nạn cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ hoạt động chui bùng nổ mạnh mẽ. Nếu chẳng may làm đẹp nơi kém uy tín đó thì rất dễ xảy ra việc để lại vết thương ở mũi. Là một người sử dụng dịch vụ thông minh thì hãy nên tìm hiểu cẩn thận và lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Chỉ có những địa điểm làm đẹp chất lượng mới không bị “tiền mất tật mang”. Xem lại thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Để lại sẹo lồi ở mũi do nặn mụn sai cách 

Nặn mụn mũi sai cách gây sẹo xấu 

Mụn là vấn đề muôn thuở khiến ta khó chịu mà muốn xóa sổ chúng ngay. Nhất là các loại mụn mủ, mụn trứng cá lớn gây đau nhức cả mặt. Biện pháp hay được mọi người làm chính là nặn mụn. Tuy nhiên việc nặn mụn sai cách sẽ khiến cho vi khuẩn xâm lấn. Và gây nên các vết thương hở sau này sẽ thành sẹo, thâm mụn rất mất thiện cảm.

Phòng tránh tình trạnh kém thẩm mỹ này có khó không?

Qúa trình lành thương chính là thời điểm tốt nhất để thực hiện kiêng cữ, ngăn chặn không xảy ra sẹo. Sẹo lồi tuy không phải bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng lại không tốt về mặt thẩm mỹ quan và chất lượng cuộc sống. Bí quyết phòng tránh sẹo lồi mũi cũng rất đơn giản. Bằng cách sử dụng kem thoa và kiêng ăn một số loại thực phẩm là được.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: