Tiêm chất tan mỡ tiềm mỡ nguy hiểm tiềm ẩn mất mạng như chơi

Dáng đẹp mặt thon là mong muốn và nhu cầu chính đáng của mỗi người. Tuy nhiên, tiêm chất tan mỡ có thể là phương pháp không đau, nhưng chưa chắc đã an toàn. Rất nhiều trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là suýt tử vong.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho chị em mê làm đẹp

Thời gian vừa qua, Bệnh viện JW đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do tiêm chất tan mỡ. Những trường hợp này đa số mua hóa chất không rõ nguồn gốc và tự tiêm tại nhà. Hoặc tiêm ở những spa kém chất lượng. Chính những hóa chất và tiêm không đúng cách đã gây nên các biến chứng như chảy mủ, lở loét, hoại tử nghiêm trọng.

Mới đây, một nữ bệnh nhân đến bệnh viện JW trong tình trạng vùng cổ như sắp đứt lìa. Được biết nữ bệnh nhân đã sử dụng chất làm đào thải mỡ vùng nọng cằm. Rất may mắn những trường hợp này đã được Bệnh viện JW cứu chữa kịp thời không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó Bệnh viện JW cũng đã tiếp nhận trường hợp tiêm chất tan mỡ tại spa chui dẫn đến thủng 15 lỗ bụng. Tương tự như trường hợp trên thì nữ bệnh nhân này cũng trong tình trạng hết sức nguy kịch. Nguyên nhân là thuốc đưa vào cơ thể không rõ nguồn gốc. Và địa chỉ làm đẹp không uy tín dẫn đến tình trạng đau thương như trên.

Tiêm chất tan mỡ thực sự có hiệu quả không?

Tiêm chất tan mỡ nghĩa là đưa các thành phần vào trong cơ thể kết hợp thêm massage. Đánh tan mỡ từ dạng đặc chuyển sang thể lỏng. Nhiều nơi tư vấn lý giải rằng cơ chế hoạt động của chất này là lượng mỡ thừa sẽ được đào thải qua nước tiểu và mồ hôi.

Nữ bệnh nhân gây xôn xao dư luận dạo gần đây

Nhưng thực tế, gan thận không có chức năng đào thải mỡ sau khi được tiêm tan. Đúng hơn thì lượng mỡ vẫn còn đó trong cơ thể không hề được đào thải ra ngoài. Chẳng qua là chuyển từ dạng đặc sang thể lỏng hơn mà thôi. Nếu dừng lại liệu trình thì mỡ vẫn sẽ về lại dạng đặc như thường. Thế nên tiêm chất tan mỡ là một phương pháp không có tác dụng trong việc giảm béo.

Bác sĩ JW nỗ lực cứu chữa cho nữ bệnh nhân

Trước khi đưa bất kì chất nào vào trong cơ thể cũng cần phải nắm được các thông tin cơ bản về xuất xứ, thành phần. Khi tiêm vào phải đảm bảo phù hợp với cơ thể không xảy ra những biến chứng hay tác dụng phụ về lâu dài. Đồng thời phải được Bộ Y tế cấp phép sử dụng mới có thể chắc chắn tính an toàn.

Có thể thấy việc làm đẹp rất quan trọng. Nhưng phải chú ý lựa chọn những nơi uy tín thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: