Tiêm tan mỡ nọng hậu quả hotgirl xinh đẹp suýt tử vọng do đứt cổ

Tiêm tan mỡ nọng đến hoại tử vùng cổ, đứt cổ dẫn đến sắp tử vong là chuyện gây xôn xao gần đây. Lời kể kinh hoàng của nữ bệnh nhân khiến ai nấy cũng kinh ngạc vì độ “gan dạ” của cô nàng.

Tiêm tan mỡ nọng không rõ nguồn gốc cô gái suýt mất mạng

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng cổ hoại tử nặng. Chằng chịt các vết sẹo do tiêm tan mỡ không rõ nguồn gốc. Vết thương hở của nữ bệnh nhân khi đến chưa kịp lành. Do đã trải qua 4 lần phẫu thuật nạo áp xe trước đó. Nghiêm trọng hơn là vết cắt ngang cổ dài 15cm từ góc hàm bên trái. Đến tận góc hàm bên phải, đi sát với động mạch chủ.

Cô gái GEN Z trong cuộc phẫu thuật hẫu biến chứng do tiêm tan mỡ

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người bệnh ghi nhận. Khoảng 4 tháng trước, Chị N.TT đi tiêm tan mỡ nọng tại một cơ sở spa. Sau tiêm một tuần, vết tiêm ở cổ bắt đầu sưng tấy và nổi mủ. Nhân viên cơ sở spa khẳng định do chất tan mỡ chưa tan hết nên bị đóng cục, không phải do biến chứng.

Tuy nhiên, vị trí nhiễm trùng ngày càng nặng khiến bệnh nhân bắt đầu sốt, khối u phù nề nghiêm trọng, lan ra khắp vùng cổ. Những đốm mủ sưng to làm vùng cằm biến dạng, xệ xuống. Bệnh nhân đã đến cơ sở y tế địa phương tại tỉnh Tây Ninh thăm khám và điều trị. Sau nhiều lần phẫu thuật ổ nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng hơn. Khiến bệnh nhân tuyệt vọng phải đến cầu cứu Bác sĩ Tú Dung.

Nỗ lực không ngừng của bác sĩ Bệnh viện JW đưa cô gái thoát cửa tử

Ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn do vị trí khối áp xe nằm ở nơi nguy hiểm. Vị trí quá gần động mạch chủ, lan tỏa khắp vùng cổ. Một phần khối áp xe nằm ngay ở vị trí chia nhánh của động mạch cảnh trong và tĩnh mạch cảnh. Bên cạnh đó, các bác sĩ vừa phải nạo sạch khối áp xe nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Hàng giờ đấu tranh của các vị bác sĩ để cứu cô gái

Ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn do vị trí khối áp xe nằm quá gần động mạch chủ, lan tỏa khắp vùng cổ. Một phần khối áp xe nằm ngay ở vị trí chia nhánh của động mạch cảnh trong và tĩnh mạch cảnh. Bên cạnh đó, các bác sĩ vừa phải nạo sạch khối áp xe. Nhưng đồng thời phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Thời gian qua, nhiều trường hợp đã bị tai biến thậm chí tử vong khi đi làm đẹp. Từ trường hợp trên, Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo việc tiêm tan mỡ đang được quảng cáo như một công nghệ thần thánh không đau, không sẹo. Tuy nhiên, phương pháp này chưa được chứng minh hiệu quả. Và chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép. Cộng đồng cần nâng cao ý thức cảnh giác để tránh tiền mất tật mang.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: