Tháo sụn mũi bao lâu thì lành? Tháo sụn có ảnh hưởng sức khỏe không?

Đã có rất nhiều trường hợp nâng mũi nhưng không hài lòng với kết quả nên đã tháo sụn. Vậy tháo sụn mũi bao lâu thì lành và tháo rồi có thể tiếp thực hiện nâng mũi không? Cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây

Qúa trình tháo sụn mũi tại Bệnh viện JW.

Tại sao phải tháo sụn nâng mũi?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “tháo sụn mũi bao lâu thì lành” thì chúng tao tìm hiểu tại sao phải tháo sụn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phải tháo sụn mũi. Qua thông kê từ những trường hợp tháo sụn mũi thì các nguyên nhân chủ yếu như sau:

Khách hàng có nhu cầu thay đổi dáng mũi

Đây là nguyên nhân chủ yếu, chiếm tỉ lệ hơn 60%. Nhiều khách hàng không hài lòng với kết quả nâng mũi nên đã quyết định tháo sụn thay đổi dáng mũi. Thêm vào đó, trong bối cảnh xã hội hiện nay, tiêu chuẩn vẻ đẹp không ngừng được cập nhật và thay đổi. Nhiều khách hàng tháo sụn mũi cũ thay sụn mới để có thể “đu trend”.

Chất liệu nâng không tương thích với cơ thể

Chất liệu nâng không tương thích sẽ gây ra các hiện tượng dị ứng. Thậm chí có thể có những biến chứng khó lường. Sau khi 2-3 ngày nâng mũi nếu như mũi có những dấu hiệu dị ứng với sụn như: sưng to, xuất hiện dịch, mụn nước. Cần đến ngay bác sĩ để được can thiệp và rút sụn kịp thời.

Không hài lòng với kết quả

Tháo sụn là cách duy nhất để giải quyết vấn đề nâng mũi không được như ý. Mỗi người đều có mắt thẩm mỹ khác nhau nên dẫn đến không ưng kết quả thẩm mỹ. Đồng thời, nếu bác sĩ chuyên môn kém sẽ không thể mang thể tạo ra chiếc mũi tỉ lệ chuẩn hài hòa với khuôn mặt. Từ đó, kết quả thẩm mỹ sẽ không được như ý muốn.

Có các dấu hiệu dị ứng với vật liệu nâng mũi cần đi đến bác sĩ ngay.

Tháo sụn mũi có sao không? Tháo sụn mũi bao lâu lành?

Tháo sụn mũi có sao không

Với sự hỗ trợ của công nghệ ngày nay, bạn không cần quá lo lắng về biến chứng sau khi tháo sụn:

  • Không thay đổi cấu trúc và chức năng mũi
  • Các đặc điểm được giữ nguyên
  • Ngăn chặn các biến chứng như lệch form, lộ sóng

Vì vậy nếu không hài lòng với kết quả thẩm mỹ hoặc muốn thay đổi dáng mũi cho hợp thời. Bạn cứ mạnh dạng tháo sụn để có có được chiêc mũi ưng ý.

Tháo sụn bao lâu lành?

Thông thường thời gian hồi phục vết thương do tháo sụn mũi khá là nhanh. Chỉ sau sau khoảng 1 tuần các mô liên kết sẽ hồi phục và nhanh chóng bình thường trở lại. Tuy nhiên để tái phẫu thuật mũi cần đợi 1 đến 3 tháng tùy theo cơ địa và dáng mũi mỗi người.

  • Bạn độn sụn nhân tạo thì bạn thoải mái tháo ra sau 1 tháng làm mũi. Nếu là sụn tự thân (theo thời gian đã có sự “ăn nhập” với cơ thể) thì phải đợi từ 2 – 4 tháng.
  • Trường hợp chọn các dáng mũi đơn giản thì việc rút sụn khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn chọn các dáng phức tạp như S line, L Line sau 3 tháng mới có thể thiện.

Tháo sụn mũi nhiều lần sẽ ảnh đến chức năng củ mũi và sức khỏe.

Những lưu ý khi tháo sụn

Không nên lạm dụng tháo sụn mũi

Dẫu có thể tháo sụn và thực hiện tái phẫu thuật mũi. Nhưng bất kì việc gì cũng có giới hạn, và việc tháo sụn nâng mũi cũng vậy. Nếu lạm dụng quá mức sẽ để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Cấu trúc vùng mũi sẽ bị suy yếu, chức năng mũi cũng sẽ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia, chỉ nên thực hiện rút sụn tối đa 2 lần để đảm vao sức khỏe

Mũi đẹp là mũi hợp với gương mặt

Hiện nay vẫn còn nhiều người quan điểm rằng “Mũi càng cao càng đẹp”. Trên thực tế, dáng mũi phù hợp, làm cho gương mặt trở nên hài hòa cân đối được xem là dáng mũi đẹp. Và mà mặc dù dáng mũi “trend” được quảng cáo phù hợp hầu hết gương mặt nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ. Vì thế bạn ưu tiên lựa chọn dáng mũi phụ hợp với gương mặt ngay từ đầu.

Chọn nơi uy tín thực hiện nâng mũi và tháo sụn

Thay vì nâng mũi những nơi không an toàn và rồi tháo sụn để rồi thắc mắc “tháo sụn mũi bao lâu lành”. Bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng để có được kết quả tốt nhất. Lựa chọn cơ sở uy tín không chỉ giúp bạn có được chiếc mũi như ý muốn mà còn giúp tiết chi phí đảm bảo sức khỏe.

Bệnh viện JW là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn về sự uy tín và chất lượng thẩm mỹ. Khách hàng đến đây rất hài lòng vì chỉ một lần thực hiện đã có được diện mạo ưng ý.

Mong những giải đáp trên về tháo sụn trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ 0968681111 để được giải đáp.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: