Sự thật ít người biết về tác dụng làm trắng răng của kem đánh răng

Kem đánh răng là một vật dụng hết sức quen thuộc trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nhưng liệu rằng, chúng ta có đang thật sự hiểu hết bản chất của loại vật liệu tẩy rửa này hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết được đáp án.

Răng, nướu bị tấn công bởi các chất làm trắng độc hại

Peroxit và hydrogen peroxide là 2 chất phổ biến trong kem đánh răng, giúp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, chúng vô cùng độc hại và gây kích thích cho tất cả các mô mềm. Chúng phá hủy các màng nhầy trong miệng. Và gây hư hại cho các tế bào bề mặt của khoang miệng, nướu, răng.

tác dụng làm trắng răng của kem đánh răng

Răng bị viêm nướu, chảy máu chân răng

Kem đánh răng càng có tác dụng làm trắng, càng làm mòn men răng

Kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng thì thường chứa chất mài mòn mạnh như hydrogen peroxide, carbamide peroxide. Vì thế, chúng có thể làm mòn răng, gây tê buốt, tổn thương nướu và tủy răng.

Răng hư hại đáng kể khi tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy trắng răng

Vì vậy, nếu các mảng bám không nhiều thì bạn không nên chọn loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi bạn muốn sử dụng loại này. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho răng miệng.

Kem đánh răng than hoạt tính chưa được kiểm chứng về công dụng làm trắng răng

Dựa trên nguyên lý hoạt động, than hoạt tính thì có thể giúp làm trắng sạch răng. Vì bột than tre sẽ bám dính lấy các vi khuẩn, mảng bám trên răng. Và loại bỏ chúng ra ngoài sau mỗi lần chải răng.

Trên phương diện khoa học thì chưa có báo cáo nào khẳng định hay chứng minh về tác dụng làm trắng răng của than hoạt tính. Những lời quảng cáo hoa mỹ về loại kem vệ sinh răng bằng than hoạt tính, thật ra chỉ là những lời nói gió bay.

Nếu bạn nghe theo và lạm dụng nó thì có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Những tác dụng phụ khi đánh răng bằng bột than tre đã có căn cứ khuyến cáo người dùng. Tránh dẫn đến mòn men răng và nguy cơ sâu răng cao.

Xem lại: Kem đánh răng có thật sự làm răng trắng như lời quảng cáo?

Kem đánh răng than hoạt tính tăng khả năng sâu răng

Nhìn chung, kem đánh răng đóng vai trò nhất định trong quá trình chăm sóc răng miệng. Để có được sức khỏe răng miệng tốt nhất, bên cạnh việc lựa chọn loại kem vệ sinh răng phù hợp. Thì việc chăm sóc răng miệng định kỳ đúng cách và khoa học quyết định đến 80% sức khỏe răng miệng của bạn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: