Phẫu thuật thành công cho ca tràn dịch silicon khi nâng ngực tại spa chui

Ngày 6-10, thông tin từ Bệnh viện JW cho biết đội ngũ y bác sĩ ở đây đã kịp thời sơ cứu và phẫu thuật lấy túi ngực silicon bị vỡ cho chị Đ.T.T.L sau hơn 3 tháng giãn cách vì dịch.

Nhiễm trùng nặng vì chảy dịch silicon

Cách đây 6 năm, chị L đã đi nâng ngực bằng túi silicon ở một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM. Chị L cho biết sau khi sinh em bé, chị đã tiếp tục đến spa này thực hiện treo sa trễ để lấy lại form dáng ngực.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung tư vấn cho nữ khách hàng

Tuy nhiên khoảng 3 tháng nay, vùng ngực của chị L bắt đầu căng mọng và đỏ dần lên. Những cơn đau râm rang và nóng rực bắt đầu xuất hiện dọc theo vết mỏ neo. Liên tiếp nhiều ngày sau đó, dịch mủ bắt đầu chảy ra và kèm theo cơn đau nhứt dữ dội. Vì tình hình giãn cách tại TPHCM, chị L đã phải chịu đựng cơn đau hơn 3 tháng trời.

Túi ngực silicon bị vỡ
Ngực của nữ khách hàng bị đỏ và nhiễm trùng nặng

Qua thăm khám, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện JW nhận định: “Túi ngực bên trong đã bị vỡ, khiến dịch tràn nặng nề hai bên vùng mỏ neo và có dấu hiệu nhiễm trùng nặng. Trường hợp này chúng tôi sẽ phẫu thuật để gắp túi ngực và làm sạch vùng ngực cho bệnh nhân.”

Bác sĩ Tú Dung
Đội ngũ bác sĩ JW tiến hành phẫu thuật tháo túi ngực

Hiện tai sức khoẻ của bệnh nhân đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật, chia sẻ với Bệnh viện JW, chị L cho biết:
“Tôi rất mừng và vui, nếu không có bác không biết làm sao.  Tôi chịu đựng cơn đau vì nhiều tháng không đến được bệnh viện. Giờ được chữa trị thôi thấy hạnh phúc vô cùng!”

Túi ngực silicon vỡ do đâu?

Hiện nay rất nhiều trường hợp nâng ngực ở spa thiếu uy tín dẫn đến tình trạng vỡ túi ngực. Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, TS BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết do thao tác khi phẫu thuật độn túi ngực chưa phù hợp. Động tác nhét túi ngực thô bạo, kỹ thuật phẫu thuật bóc bao túi không đúng cách.

Túi ngực silicon
Silicon được gắp từ ngực nữ bệnh nhân

Túi ngực có thể bị rách nếu bị vật sắc như kéo, kim tiêm nhọn đâm thủng trong quá trình nâng. Hoặc khi sinh thiết mô tuyến vú vô tình đâm thủng túi ngực…

Trường hợp túi độn để lâu trong ngực hoặc do túi độn kém chất lượng sẽ dễ bị co bao xơ của cơ thể bóp và làm biến dạng, tạo ra nếp gấp. Theo thời gian, các các nếp gấp bị hằn sâu và có thể bị rách, gây thoát silicon ra ngoài. Đây được gọi là hội chứng tiết dịch khoang muộn.

Lưu ý khi nâng túi ngực silicon?

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín. Cần phải tìm hiểu kỹ về nhãn hiệu của túi đặt, thăm khám kĩ kĩ thuật nâng tại địa chỉ đó.

Bác sĩ Tú Dung
Đặc biệt nên cẩn thận với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên để đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc