Thuốc đặc trị Covid-19 Molnupiravir hiệu quả thần kỳ, 100% F0 tại nhà thoát chết

Thuốc đặc trị covid-19 Molnupiravir có thể dùng tại nhà cho những người có triệu chứng nhẹ và vừa có hiệu quả thần kỳ. Giúp giảm tỷ lệ bệnh trở nặng, tử vong đáng kể. Ngoài ra thuốc Molnupiravir còn cho thấy có hiệu quả với tất cả biến thể của virus SARS-CoV-2 được biết tới hiện nay. Bao gồm biến thể siêu lây nhiễm Delta.

Thuốc đặc trị covid-19 Molnupiravir có hiệu quả cực cao trong điều trị covid-19

Nhóm thuốc điều trị covid 19 cho bệnh nhân F0 tại nhà

Mặc dù tỷ lệ mắc COVID-19 ở TP.HCM và nước ta, hơn 5000 ca ghi nhận mỗi ngày. Nhưng tỷ lệ khỏi bệnh tăng đáng kể. Tỷ lệ bệnh nhân nặng phải nhập viện ở đã giảm rất nhiều. Tỷ lệ tử vong chỉ còn 2 con số. Đây là kết quả đáng mừng. Một phần đạt được thành quả này, là nhờ nước ta đã áp dụng 3 nhóm thuốc điều trị F0 tại nhà. Bao gồm 3 nhóm: A (thuốc tăng cường đề kháng, giảm triệu chứng), B(thuốc kháng viêm, kháng đông), C(thuốc kháng virus molnupiravir).

Nhóm thuốc A

Những thuốc thông dụng như thuốc hạ sốt và nâng cao thể trạng tăng cường sức đề kháng. Thuốc dùng trong 7 ngày, gồm: Paracetamol và các loại vitamin tổng hợp hoặc vitamin C.

– Paracetamol 500mg
+ Uống 01 viên khi sốt trên 38oC, có thể lặp lại mỗi 04 giờ đến 06 giờ nếu vẫn còn sốt.

Thuốc đặc trị Covid-19
Dùng Paracetamol hạ sốt giảm đau, giảm nhẹ các triệu chứng

– Các loại vitamin (đa sinh tố, vitamin C)
+ Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên.

Thuốc đặc trị Covid-19
Bổ sung các loại vitamin tăng cường sức đề kháng

Nhóm thuốc B

Nhóm thuốc B gồm các loại thuốc kháng viêm (thuốc chứa corticoid) và kháng đông. Dùng trong 3 ngày, ngay khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khó thở.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Các loại thuốc chứa corticoid giúp ngăn chặn cơn bão Cytokine, kịp thời cứu sống bệnh nhân nguy kịch cực kỳ hiệu quả. Để ngăn chặn bệnh trở nặng, tuyệt đối không lơ là chủ quan. Phải kiểm soát kịp thời cơn bão cytokine ở giai đoạn đầu. Thông qua uống thuốc, đúng thuốc đúng thời điểm. Đây là chìa khóa để cải thiện tỷ lệ thành công điều trị và giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19.”

Các loại thuốc kháng viêm

– Dexamethasone
+ Liều lượng người lớn: 6 mg/lần/ngày, uống sau khi ăn tốt nhất vào buổi sáng).

– Hoặc Prednisolone
+ Liều lượng người lớn: 40 mg/lần/ngày, uống sau khi ăn tốt nhất vào buổi sáng).

– Hoặc: Methylprednisolone
+ Liều lượng: người lớn: 16 mg/lần, uống 2 lần/ngày cách 12 giờ, uống sau khi ăn (buổi sáng và buổi tối).

Thuốc đặc trị Covid-19

 

Thuốc đặc trị Covid-19

Thuốc đặc trị Covid-19
Các loại thuốc kháng viêm chứa corticoid

Các loại thuốc kháng đông

– Rivaroxaban
+ Liều lượng: 10mg, uống 1 lần/ngày.

– Hoặc: Apixaban
+ Liều lượng: 2,5mg, uống 02 lần/ngày.

– Hoặc: Dabigatran
+ Liều lượng: 220mg, uống 1 lần/ngày.

covid-19
Các loại thuốc kháng đông

covid-19 covid-19

Nhóm thuốc C

Thuốc đặc trị covid-19 Molnupiravir được chỉ định với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ và vừa. Uống ngày 02 lần: sáng 01 viên, chiều 01 viên, uống 05 ngày liên tục.

Molnupiravir
Thuốc đặc trị covid-19 Molnupiravir

Hiện nay theo những kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir trong điều trị COVID-19 cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp. Đặc biệt giảm tải lượng virus rõ rệt, làm sạch virus ở bệnh nhân thể nhẹ và vừa sau 5 ngày điều trị. Đây cũng là một nhân tố chủ chốt giúp làm giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong.

Thuốc đặc trị covid 19 Molnupiravir

Molnupiravir là thuốc đặc trị covid-19. được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển. Thường được dùng cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình. Theo các nghiên cứu của hãng cho thấy, Molnupiravir có thể có hiệu quả với bất cứ biến thể nào của virus SARS-CoV-2. Kể cả biến thể Delta có mức độ lây nhiễm cao. Nó làm suy yếu covid-19 và gây mất khả năng sinh sản của virus. Molnupiravir giúp giảm gần 50% nguy cơ nhập viện và tử vong.

Ngoài ra theo kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy: Chỉ có 7,3% số bệnh nhân trong nhóm dùng thuốc Molnupiravir phải nhập viện, không có người nào tử vong. Trong khi đó, tỷ lệ nhập viện ở nhóm dùng giả dược là 14,1%, trong đó 8 người tử vong. Các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus Molnupiravir đến nay đều cho kết quả khả quan. Hàng ngàn bệnh nhân F0, rồi sẽ được cứu sống. Chúng ta hãy an tâm điều trị, quyết thắng đại dịch

chien-si-JW
Bệnh viện JW cùng cả nước quyết tâm vượt qua đại dịch
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: