Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới từ nữ sang nam là một cuộc đại phẫu không hề dễ dàng, ẩn chứa nhiều rủi ro đối với các bạn LGBT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những nguy cơ khi cắt ngực chuyển giới trong bài viết nhé.

Biểu tượng của cộng đồng LGBT

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới là gì?

Cắt ngực chuyển giới là phương pháp thẩm mỹ dành cho các bạn LGBT nữ có mong muốn chuyển giới thành nam. Bản chất của phẫu thuật cắt bỏ ngực là loại bỏ 1 phần hoặc toàn bộ khối mô da và mỡ ở khu vực này. Sau đó, tiến hành thu gọn quầng vú, tạo hình ngực, phẳng giống hệt ở nam giới.

Phẫu thuật cắt ngực cho người chuyển giới diễn ra như thế nào?

Không giống với sự nhanh gọn của phẫu thuật nâng ngực ở phụ nữ. Phẫu thuật cắt bỏ ngực chuyển giới từ nữ thành nam là một ca phẫu thuật thẩm mỹ rất phức tạp. Nó đòi hỏi kỹ thuật cao, cùng sức chịu đựng giỏi giang của người phẫu thuật. Bởi nó khá đau đớn, tốn kém và mất nhiều thời gian.

Phương pháp chung là bác sĩ tiến hành cắt các mô mỡ, tuyến vú và da thừa hai bên cho bầu ngực phẳng. Nếu núm vú lớn hoặc thấp hơn vị trí thông thường sẽ được thu nhỏ và định hình giống ngực nam giới. Kỹ thuật này tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao.

Mô tả trước và sau khi cắt ngực chuyển giới từ nữ sang nam

Cần lưu ý gì khi thực hiện cắt ngực chuyển giới?

Ca phẫu thuật cắt ngực hoàn toàn có thể không mất nhiều thời hạn nhưng bạn phải đặc biệt quan trọng quan tâm quy trình chăm nom sau đó. Bạn không được hoạt động giải trí mạnh trong vòng 2 tuần đầu sau khi cắt ngực. Bạn cần ở lại bệnh viện để theo dõi và nhìn nhận hiệu suất hậu phẫu. Cũng như những biến chứng hoàn toàn có thể có. Dưới đây là những điều quan trọng cần chú ý sau khi phẫu thuật cắt ngực chuyển giới nam:

  • Khu vực mới làm phẫu thuật dễ tổn thương, vì thế, bạn không được động chạm hay chà sát vào viết thương .
  • Sau khi cắt chỉ, tháo băng 7 ngày bạn nên vệ sinh thân thể và tắm nhẹ nhàng .
  • Sau phẫu thuật từ 8 đến 10 ngày bạn cần nghỉ ngơi trọn vẹn. Hạn chế hoạt động, chuyển dời .
  • Trong 2 ngày đầu, bạn hoàn toàn có thể chườm lạnh để vết thương se lại đồng thời giảm đau .
  • Từ ngày thứ 4, bạn chuyển sang chườm ấm để vùng phẫu thuật giảm thâm và sưng .
  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn những đồ mềm, dễ tiêu hóa, thực phẩm bổ trợ những vitamin để tăng đề kháng của cơ thể.
  • Một số thực phẩm kiêng ăn như rau muống, thịt gà, món ăn hải sản, đồ nếp, trứng, thịt bò. Những thực phẩm này dễ khiến vết thương để lại sẹo hoặc mưng mủ .
  • Đồng thời, bạn cũng cần giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ để nhanh chóng hồi phục.

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có những nguy hiểm nào?

Mặc dù, đã có hàng ngàn ca cắt bỏ ngực để chuyển giới thành công nhưng các chuyên gia không hoàn toàn phủ nhận những nguy hiểm tiềm ẩn của hình thức thẩm mỹ này. Những rủi ro chỉ phát sinh nếu bạn gặp phải bác sĩ thiếu chuyên môn. Điều kiện trang thiết bị không đủ an toàn. Ngoài ra, rủi ro còn có thể do bạn không biết cách tự chăm lo cho bản thân trong thời gian hồi phục.

Loại bỏ ngực để thuận lợi chuyển giới là quá trình tiềm ẩn rất nhiều rủi ro

Dưới đây là những “hiện tượng xấu, ngoài ý muốn” có thể có:

Nhiễm trùng

Đây là tình trạng chắc chắn sẽ xảy ra nếu quá trình thực hiện phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, còn có các vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật cắt mổ không chính xác hay khâu vết thương bị hở,… Một khi đã nhiễm trùng thì rất khó để khắc phục. Và khả năng cao sẽ để lại tổn thương vĩnh viễn.

Hoại tử

Hoại tử thường xảy ra khi bác sĩ vô tình cắt bỏ đường máu nuôi dưỡng đến một số khu vực trên ngực. Một thời gian sau, ở những vị trí này sẽ bắt đầu hoại tử. Thậm chí gây nên tình trạng nhiễm trùng máu vô cùng nguy hiểm

Sẹo phẫu thuật

Sẹo phẫu thuật sẽ bị lồi và có màu đỏ ở giai đoạn đầu. Đây là cơ chế hoạt động điều trị vết thương bình thường của cơ thể, bệnh nhân không cần phải lo lắng. Có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc hoặc dùng tấm dán trị sẹo silicone sau khi vết thương hoàn toàn lành lặn khoảng một tháng.

Núm vú bị hỏng, mất cảm giác vùng ngực

Đây chính là rủi ro mà nhiều người muốn tránh nhất. Nó xảy ra khi thao tác của bác sĩ không chính xác. Gây tổn thương và làm tê liệt dây thần kinh ở ngực.

Ngoài những rủi ro ở phía trên, khi bạn thực hiện cắt vòng 1 ở những đơn vị không uy tín sẽ làm giảm sút sức khỏe. Đồng thời, phải chịu đựng những cơn đau đớn kéo dài.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: