Phẫu thuật cắt mí mắt: Mắt to hai mí – Xinh đẹp mê ly

Đôi mắt là cửa số tâm hồn, ai ai cũng muốn sở hữu cho mình môt đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Chính vì thế, phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt đã ra đời. Đây là tấm vé giúp đưa mọi người đến gần hơn với giấc mơ sở hữu đôi mắt to đẹp, có hồn hơn.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt không chỉ đơn thuần mang đến đôi mắt đẹp ấn tượng. Phương pháp này còn giúp lấy đi mỡ bọng mắt, mang đến vẻ tự nhiên khi thẩm mỹ.

Cắt mí mắt, cắt mắt hai mí là hình thức tạo mắt hai mí rất phổ biến hiện nay. Giúp mắt to tròn và sinh động, có hồn hơn. Phương pháp này khá đơn giản, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt.

Minh họa quá trình phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt là hình thức tiểu phẩu nhẹ nhàng bậc nhất. Do các tác động chủ yếu lên vùng da nơi mí mắt. Đây là phương pháp làm đẹp đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ, người thực hiện phẫu thuật phải có kiến thức chuyên môn cao cùng tay nghề vững. Ngoài ra khả năng định lượng được thay đổi cũng là một yếu tố cần thiết ở một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, điều này quyết định kết quả của cuộc phẫu thuật – mắt của khách hàng có đẹp một cách tự nhiên hay không.

Những ai phù hợp cho phẫu thuật cắt mí mắt?

+ Người mắt một mí.

+ Người mắt mí lót.

+ Người có hai mí mắt không đồng đều muốn cải thiện.

+ Người bị sụp mí bẩm sinh.

+ Người từng thực hiện bấm mí nhưng mong muốn tiếp tục phẫu thuật cắt mí mắt.

Quy trình cắt mí mắt tiêu chuẩn tại Bệnh viện JW Hàn Quốc:

Quy trình cắt mí mắt tiêu chuẩn tại Bệnh Viện JW Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra những tư vấn cho khách hàng. Nhờ đó người thực hiện phẫu thuật cũng xác định được lượng da dư & mỡ thừa cần loại bỏ, áp dụng công nghệ phù hợp.

Bước 2: Sát khuẩn, gây tê và đo vẽ nếp mí mới.

Sau khi sát khuẩn sạch vùng mắt, bác sĩ tiến hành đo vẽ đường mí mới cân xứng và phù hợp với gương mặt.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi gây tê, đường mổ siêu nhỏ ở mí mắt trên sẽ được rạch 1 cách tỉ mỉ. Thông qua đường mổ ấy, da dư và mỡ thừa sẽ được loại bỏ đồng thời tạo nếp mí mới. Bác sĩ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ khéo léo để không xuất hiện sẹo xấu, kỹ thuật được thực hiện nhẹ nhàng, ít xâm lấn. Nếp mí mới được tạo ra trùng với nếp gấp cơ nâng mi, đường chỉ thẩm mỹ không bị lộ ra bên ngoài, không để lại sẹo xấu.

Bước 4: Tịnh dưỡng, chăm sóc hậu phẫu & tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

Phẫu thuật cắt mí mắt có đau đớn, có để lại sẹo hay không?

Đa số các chị em khi làm đẹp có tâm lý rất sợ đau, sợ sẹo. Thực tế, cắt mí mắt là quá trình tiểu phẫu đơn giản, hạn chế nhiều tác động đến vùng mắt. Phương pháp này chỉ rạch đường mổ mảnh ở mí trên nên không có đau đớn nhiều.

Đồng thời trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê, kết hợp với chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý sau khi phẫu thuật thì sẽ mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Việc có để lại sẹo hay không phụ thuộc ở chế độ chăm sóc vết thương sau phẫu thuật của khách hàng. Bởi bản chất của quá trình phẫu thuật đã quá nhẹ nhàng và cực kỳ ít xâm lấn, tác động mạnh. Do đó chỉ cần có 1 chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý, như:

  • Chườm đá thường xuyên nếu có hiện tượng đau nhức vào những ngày đầu tiên.
  • Không tác động ngoại lực như cử động mạnh hay chơi thể thao.
  • Kiêng những thực phẩm kích ứng vết thương như: Thịt bò, rau muống, hải sản,… để tránh sẹo lồi.
  • Vệ sinh vết thương đúng hướng dẫn của bác sĩ.
  • Nghỉ ngơi, không để mắt nhìn vào màn hình máy tính và các thiết bị điện tử quá lâu.
  • Tái khám đúng yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

Hình ảnh một số khách hàng đã thực hiện cắt mắt tại Bệnh viện JW

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: