Bệnh viện JW nhận bằng khen vinh danh xuất sắc từ Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 12/1/2022, được ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, các đại diện lãnh đạo cấp cao đã có mặt tại bệnh viện JW trao tặng tấm bằng khen danh giá từ Thủ tướng Chính phủ cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung về những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Từ tấm huân chương của sự nhân văn đến bằng khen của lòng sẻ chia

Buổi chiều ngày 12/1.2022, lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và tập thể Bệnh viện JW Hàn Quốc tại trụ sở chính Bệnh viện JW Hàn Quốc được diễn ra. Buổi lễ vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao bà Trần Kim Yến – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Quận 1, Ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng – Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh,… Cùng các lãnh đạo cấp cao đại diện Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Sở Y tế TP.HCM, Ban Thi Đua -Khen thưởng TP.HCM, Đại diện Bộ Y Tế phía Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh.

Ban Giám đốc Bệnh viện JW nhận bằng khen vinh danh xuất sắc từ Thủ tướng Chính phủ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Quận 1 bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng dũng cảm và trái tim đầy nhân văn của bác sĩ Tú Dung và bệnh viện JW trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của tập thể Bệnh viện JW Hàn Quốc: “Tôi rất vui khi có thể tham dự buổi lễ quan trọng, đánh dấu sự phát triển và khẳng định trách nhiệm của bệnh viện không chỉ đối với bệnh nhân của mình, mà còn cả cộng đồng. Trong giai đoạn, TP.HCM rất căng thẳng, việc bệnh viện JW chia sẻ nguồn nhân lực tham gia chống dịch chính là nghĩa cử thể hiện tinh thần trách nhiệm với đội ngũ y bác sĩ và bệnh viện với cộng đồng và địa phương. Đó chính là những kết quả mà ngày hôm nay Chính phủ ghi nhận với danh hiệu và phần thưởng vô cùng cao quý”.

Bà Trần Kim Yến – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ, Quận 1 phát biểu tại buổi lễ

Cũng chiều ngày 12/1, Ban lãnh đạo bệnh viện JW đã đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể bệnh viện JW vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát gây hàng loạt tang thương khắp nẻo Sài Gòn, thay vì lựa chọn phải tạm đóng cửa bệnh viện JW để bảo toàn tài chính và sự tồn vong cho bệnh viện, bác sĩ Tú Dung lại tâm niệm: “Chính mình không thể ngồi yên mà nhìn dân tộc sống trong biển lửa dịch bệnh. Quá nhiều tang thương và chết chóc! Quá nhiều gánh nặng vất vả phải lo! Mang trong mình dòng máu Việt Nam, chính mình phải đồng tâm hiệp lực cùng cả nước, giúp được bao nhiêu cũng phải giúp, bớt được phần nào gánh nặng cho anh em đồng nghiệp cũng phải bằng sức hết mình”.

 Xuất phát từ ý niệm cao đẹp ấy, bác sĩ Tú Dung đã vận động toàn bộ lực lượng nhân viên Y tế bệnh viện JW tham gia vào chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất lịch sử cùng TP.HCM.

Các y bác sĩ Bệnh viện JW hạnh phúc khi nhận được 2 giải thưởng vinh danh cùng lúc

Bên cạnh đó, chính bác sĩ Tú Dung cùng Ban Giám đốc bệnh viện cũng hăng say trong hành trình đóng góp hàng tỷ đồng trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ tiếp sức các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.Hành trình bệnh viện JW chạy đua vì “nhịp thở Sài Gòn” trải dài xuyên suốt 120 ngày đêm mang theo tinh thần sẻ chia cùng đồng bào. Bác sĩ Tú Dung trải lòng: “Nhìn thấy từng thành viên trong gia đình JW ai cũng nhiệt huyết, máu lửa vì sự sống Sài Gòn, khiến trái tim chính mình cũng lâng lâng hạnh phúc. Đại dịch tuy khó khăn, nhưng để lại cho chúng ta những bài học thật đắt giá. Chưa bao giờ cái tình cái nghĩa giữa người với người lại toả sáng rực rỡ đến thế. Sự vinh danh ngày hôm nay chính là nhờ sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể đại gia đình bệnh viện JW. Đây không chỉ là sự ghi nhận, mà còn là minh chứng cho tấm lòng trượng nghĩa, và những trái tim ấm áp của tâp thể bệnh viện JW”.

Trước đó ngày 15/11/2021, bệnh viện JW và bác sĩ Tú Dung cũng đã nhận được tấm bằng khen danh giá cho Chủ tịch UBND TP.HCM khen thưởng với hành trình tiếp sức chống dịch cùng thành phố.

Các chiến sĩ JW luôn tận tâm hết mình trong chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất lịch sử

10 Thành tích sáng giá song hành gần 1 thập kỷ bệnh viện JW khẳng định giá trị phẫu thuật thẩm mỹ điều trị

  1. 03 năm liền 2018-2019-2020 là Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ có điểm chất lượng 83 tiêu chí đứng đầu trong 20 bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM
  2. Bằng khen Bộ Y Tế năm 2017 về chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo-phẫu thuật chữa bệnh miễn phí về khiếm khuyến hàm mặt.
  3. Bằng khen Bộ Giáo Dục & Đào tạo năm 2017 về đồng hành Quỹ Vừ A Dính và Phát triển sự nghiệp giáo dục và Biển đảo
  4. Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM năm 2020 cho cá nhân và tập thể về công tác phẫu thuật thiện nguyện
  5. Đạt giải Á Quân tại hiệp nội khoa Hoa Kỳ (ACOI) 2020 về chẩn đoán và điều trị thành công ca bệnh đặc biệt mang hội chứng Melkersson Rosenthal (MRS) lần đầu tiên tại Việt Nam
  6. Đạt cúp Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020 do Sở Y Tế TPHCM phối hợp Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức.
  7. Bằng khen Bộ Y Tế năm 2020 về thành tích ca bệnh đặc biệt chẩn đoán và điều trị thành công căn bệnh hiếm: Hội chứng Melkersson Rosenthal
  8. Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19
  9. Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ năm 2021 về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19
  10. Huân chương Lao động Hạng 3 năm 2021 cho cá nhân Tổng Giám đốc TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung về thành tích chẩn đoán và điều trị thành công ca bệnh đặc biệt mang hội chứng Melkersson Rosenthal (MRS) lần đầu tiên tại Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: