Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em phụ huynh nên lưu ý

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em, có rất nhiều lợi ích như sau: tính thẩm mỹ cao, đạt hiệu quả nhanh chóng. Giảm đau nhức, rút ngắn thời gian chỉnh nha và phù hợp với tình trạng răng xô lệch. Không tái khám nhiều lần, an toàn cho sức khỏe cho bé và vệ sinh nhanh chóng. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu một số lưu ý sau đây nhé các mẹ!

Có thể sử dụng niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em hay không? 

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp khắc phục được hầu hết những nhược điểm.Cũng như các kỹ thuật truyền thống mắc cài. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là áp dụng được cho nhiều đối tượng và tình trạng xô lệch của răng.

Cả trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt AI. Để cải thiện hàm răng, mà không ảnh hưởng đến kết quả niềng. Tuy nhiên, trẻ em được ưu tiên hơn do phương pháp này mang lại hiệu quả cao. Tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn cho trẻ và phụ huynh. Niềng răng trong suốt AI hiện nay, điều trị tình trạng răng miệng phổ biến nhất. Ví dụ như: răng thưa, răng mọc lệch, khấp khểnh và sai khớp cắn

Những lợi ích khi niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em:

 Bác sĩ chuyên Khoa Răng hàm mặt tại JW, khuyên cho các bé sử dụng niềng răng trong suốt AI. Vì phương pháp này có rất nhiều lợi ích vượt bậc:

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em

Niềng răng dành cho trẻ em 

 Tính thẩm mỹ:

Đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ cho trẻ em. Các bé trong độ tuổi nhạy cảm, đang phát triển và nếu như niềng răng có mắc cài và dây cung. Không đảm bảo tính thẩm mỹ cao, các bé sẽ tự ti trong giao tiếp khi nói chuyện với bạn bè. Nhiều trường hợp, các bé còn bị bạn bè trêu trọc và ảnh hưởng đến tâm lý

Hiệu quả mang lại tốt nhất:

Độ tuổi từ 12-16 tuổi, giai đoạn này răng sữa đã được thay hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Đồng thời, răng vĩnh viễn chưa ổn định, nên khi có lực tác động từ khay niềng sẽ dễ dàng di chuyển hơn.

Không gây đau nhức và khó chịu:

Đối với trẻ dưới 18 tuổi, đối tượng dễ niềng răng nhất vì răng dễ dàng di chuyển. Gần như không có cảm giác đau đớn như người lớn. 

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em

Không gây khó chịu và đau nhức

Thời gian điều trị nhanh chóng:

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em, mang lại hiệu quả tốt nhất. Mà thời gian chỉnh nha cũng sẽ ngắn hơn rất nhiều. Hầu hết các đối tượng dưới 18 tuổi sẽ có thời gian chỉnh nha ngắn hơn người lớn. Quá trình có thể diễn ra trong vòng 6 tháng, răng dịch chuyển đơn giản và dễ dàng hơn. 

Không tốn thời gian khám nhiều lần:

Niềng răng trong suốt AI, có ưu điểm nổi bật chính là dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nhanh chóng. Như vậy phụ huynh không cần đưa trẻ đến tái khám nhiều lần. Điều này sẽ thuận lợi, đỡ tốn công sức, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em – An toàn cho sức khỏe:

Khay niềng được làm chất liệu nhựa cao cấp, đã nghiên cứu và kiểm định tại Hoa Kỳ. Đảm bảo về độ an toàn, không gây kích ứng cho răng hay khoang miệng khi dùng cả ngày. Khay niềng được chế tác cho từng răng khác nhau, một cách tỉ mỉ nhất. Hạn chế ma sát với răng, nướu và không ảnh hưởng đến phát âm. Vì vậy, cha mẹ có thể an toàn khi con sử dụng phương pháp này.

Vệ sinh nhanh chóng:

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là sự tiện lợi khi sử dụng. Không cần phải gắn mắc cài hay dây cung, dễ dàng tháo lắp. Tiện lợi cho việc vệ sinh răng miệng cũng như vệ sinh khay hàm.

Đối với trẻ em 12-16 tuổi, men răng còn khá yếu nếu không vệ sinh đúng cách. Sẽ gặp các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu…. 

Niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em và những lưu ý cần thiết:

  • Vệ sinh răng miệng cho trẻ: hướng dẫn tháo lắp niềng, vệ sinh răng miệng như hằng ngày
  • Vệ sinh khay niềng sạch sẽ, bỏ vào hộp sau khi tháo. Tránh để rơi cũng như đảm bảo vệ sinh
  • Trước khi ăn, nhắc con tháo khay niềng. Tránh niềng bị xước, nứt hay vỡ….
  • Không cho trẻ ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc lạnh
  • Lựa chọn những cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng về quá trình điều trị

Bác sĩ Bệnh viện JW điều trị cho khách hàng 

Hy vọng niềng răng trong suốt AI dành cho trẻ em, sẽ là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Giúp quá trình phát triển răng của trẻ được hoàn thiện hơn, tránh tình trạng răng xô lệch. Hiện tại, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã có dịch vụ này. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: