Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô cho nụ cười tự tin, rạng rỡ

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn do răng và xương hàm gây ra. Là một khuyết điểm hàm mặt nên khiến rất nhiều người tự tin. Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô đang là phương pháp hiện hành được ưa chuộng. Hãy cùng JW tìm hiểu về phương pháp này nhé!

Răng hô là gì?

phẫu thuật thẩm mỹ răng hô

Tình trạng hô đang ngày càng phổ biến và có các triệu chứng hô rất nặng.

Răng hô là tình trạng răng mọc ở hàm trên có xu hướng mọc ra ngoài, là một dạng khớp cắn bị sai lệch. Hô sẽ khiến sai tỷ lệ tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Từ đó dẫn tới hiện tượng răng hàm trên bị nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới. Việc sai lệch khớp cắn sẽ mang tới rất nhiều rắc rối về mọi mặt.

Ảnh hưởng do răng hô gây ra

Khi răng bị hô sẽ gây ra những bất lợi sau đây:

  • Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng: Do sai lệch khớp cắn và mất cân đối giữa 2 hàm. Bị hô thường sẽ khó cắn khớp được hai hàm với nhau dẫn đến gây trở ngại trong việc nghiền nhỏ thức ăn.
  • Khó vệ sinh răng miệng: Sai lệch khớp cắn khiến răng mọc lộn xộn không đều nhau. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh răng cẩn thẩn hơn nhiều. Nếu không vệ sinh sẽ dễ gây sau răng, viêm nướu,…

phẫu thuật thẩm mỹ răng hô

Răng hô gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ lẫn sức khoẻ của bạn.

  • Gây trở ngại cho việc phát âm: Phần hàm không khớp nhau dẫn tới việc những người bị hô thường gặp khó khăn trong vấn đề phát âm. Thường sẽ không phát âm được rõ chữ, dễ bị ngọng.
  • Ảnh hưởng tính thẩm mỹ: Răng hô khiến bạn mất đi sự tự tin, mặc cảm hơn với mọi người xung quanh.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô đang được mọi người ưa chuộng và tin tưởng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Phương pháp cải thiện răng hô

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị hô nhưng chủ yếu thường sẽ hô do răng, do hàm hoặc do cả răng và hàm. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có những phương pháp cải thiện phù hợp cho bạn.

Niềng răng

Niềng răng hô cũng là một trong những phương pháp phổ biến để cải thiện tình trạng hô của bạn. Niềng răng sẽ sử dụng những vật liệu nha khoa như mắc cài, dây cung,… để thay đổi vị trí răng. Với phương pháp này bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 năm. Một khoảng thời gian khá dài để có thể cải thiện được vấn đề hô của mình.

Tuy nhiên, không phải răng hô nào cũng có thể cải thiện bằng niềng răng. Phương pháp niềng răng chỉ cải thiện được những tình trạng hô nhẹ, hô do răng .

Bọc răng sứ

phẫu thuật thẩm mỹ răng hô

Bọc răng sứ sẽ vừa điều chỉnh được các trường hợp hô nhẹ và vừa thay đổi được màu sắc của răng.

Bọc răng sứ cũng là một giải pháp khắc phục được tình trạng răng hô. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là sự nhanh chóng. Thông thường sẽ chỉ mất khoảng vài ngày là đã có thể cải thiện được tình trạng hô. Tuy nhiên bọc răng sứ chỉ được khuyến cáo sử dụng với những trường hợp: hô nhẹ, hô do răng mọc lệch.

Tuỳ vào tình trạng hô và kích thước răng của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành bọc từ 2 – 4 răng cửa để chỉnh hô.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô

Những trường hợp cần can thiệp việc phẫu thuật thẩm mỹ là hô do hàm và hô do cả răng và hàm. Hàm trên phát triển quá mức dẫn đến sự chênh lệch giữa 2 hàm. Và không thể cải thiện bằng những phương pháp trên mà cần dùng đến phẫu thuật.

Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần xương hàm phát triển quá mức, thu gọn hàm và gắn cố định bằng vis chuyên dụng. Cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại đem lại cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới một cách nhanh chóng.

phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô

Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô tại Bệnh viện JW.

Tại Bệnh viện JW có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ngàn ca phẫu thuật hô móm thành công. Đồng thời, máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất. Phẫu thuật thẩm mỹ răng hô khá phức tạp và cần có đội ngũ bác sĩ tay nghề lâu năm cùng bệnh viện uy tín. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi chọn một địa điểm thẩm mỹ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: