Niềng răng trong suốt AI phù hợp cho đối tượng nào? Lộ trình niềng ra sao?

Niềng răng trong suốt AI là phương pháp thẩm mỹ răng rất phù hợp với các khách hàng trẻ tuổi. Bởi nó mang lại hiệu quả cao và tính thẩm mỹ tuyệt đối. Không còn phải lo ngại vấn đề mắc cài phiền phức như niềng răng truyền thống. 

Niềng răng trong suốt AI tạo nụ cười tỏa sáng

Niềng răng trong suốt AI tạo nụ cười tỏa sáng

Giới thiệu về Niềng răng trong suốt AI

Niềng răng trong suốt AI là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Hạn chế đau đớn và một số tai nạn thường gặp trong niềng răng mắc cài: rớt mắc cài, rách da miệng khi vướng mắc cài,…. Vì thế, hàng triệu người đã tin dùng niềng răng trong suốt AI.

Niềng răng trong suốt AI phù hợp cho ai? 

Niềng răng trong suốt AI đã chiếm trọn lòng tin yêu của hầu hết khách hàng trên toàn thế giới. Bởi tính thẩm mỹ tuyệt đối cũng như hiệu quả điều trị, chỉnh nha tuyệt vời mà nó mang lại.

Khay niềng được chế tạo bằng công nghệ AI có khả năng điều chỉnh các khớp cắn. Đồng thời, điều chỉnh những răng mọc sai lệch. Giúp khách hàng nhanh chóng có được nụ cười tự tin khi giao tiếp.

Một số đối tượng thích hợp niềng răng trong suốt bao gồm:

  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc, lộn xộn và khấp khểnh.
  • Răng chìa ra phía trước, hô và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
  • Khớp cắn bị lệch, bị hở và bị ngược.
  • Răng bị sâu và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Niềng răng trong suốt AI làm răng đều đẹp

Niềng răng trong suốt AI làm răng đều hơn

Nhóm khách hàng Gen Y, Gen Z

Đây là nhóm khách hàng có độ tuổi từ 18-35. Họ thường xuyên di chuyển và bận rộn với công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, nhóm này lại rất quan tâm đến diện mạo cũng như sức khỏe, thể chất. Họ ưu tiên sự tiện dụng, hiệu quả và nét đẹp lên trên hết.

Niềng răng trong suốt AI là sự lựa chọn vô cùng phù hợp với nhóm đối tượng này. Đảm bảo đủ 3 tiêu chí Sang – Xịn – Đẹp.

Nhóm học sinh – sinh viên

Đây là nhóm có độ tuổi từ 13-18, đang ở độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở lứa tuổi này, các bạn đã dần hình thành ý thức chăm sóc sắc đẹp cũng như sức khỏe răng miệng của bản thân. Độ tuổi này, việc niềng răng chỉnh nha là một bước đệm rất quan trọng cho tương lai. Giúp các bạn trẻ gia tăng sự tự tin, cởi mở và thoải mái hơn trong giao tiếp. Từ đó, định hình tính cách tỉ mỉ, phóng khoảng hơn.

Đặc biệt phù hợp với người trẻ tuổi

Đặc biệt phù hợp với người trẻ tuổi

Nhóm trẻ em đang độ tuổi thay răng

Đây chính là hình thức chỉnh nha từ sớm cho trẻ. Giúp tránh những sai lệch về sự phát triển của răng và khớp cắn. Cũng như đây chính là thời điểm vàng, để các bậc phụ huynh cho con thực hiện chỉnh nha. Đồng thời, tác động rất lớn với cấu trúc gương mặt của trẻ nhỏ. Còn đối với độ tuổi còn lại, sẽ cảm thấy tự tin hơn vì tính thẩm mỹ cao tuyệt đối. Mang lại sự tiện lợi tuyệt đối và không phải sử dụng mắc cài cố định.

Lộ trình niềng răng như thế nào?

Niềng răng trong suốt AI cũng giống như niềng răng mắc cài, cũng sẽ dùng lực từ khí cụ để kéo đẩy. Làm dịch chuyển răng và sắp xếp các răng về đúng vị trí cung hàm. Như vậy, việc dịch chuyển răng sẽ không thể nhanh chóng và vội vàng được.

Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ 1-2 năm tùy theo trường hợp răng.

Thời gian nhanh nhất sẽ bắt đầu từ khoảng 9-18 tháng khi sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Đối với những hợp phức tạp, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 18-32 tháng hoặc lâu hơn. Khi bắt đầu, sử dụng khoảng 35-45 khay niềng và tùy theo từng tình trạng khác nhau. 

Quy trình niềng răng trong suốt AI tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện JW Hàn Quốc là địa chỉ uy tín, dẫn đầu chất lượng về niềng răng trong suốt AI, được thực hiện theo quy trình như:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Khách hàng sẽ đến Bệnh viện JW Hàn Quốc, thực hiện chụp X-quang hàm răng. Sau đó, sẽ  trực tiếp tư vấn cùng bác sĩ. Phân tích chi tiết tình trạng răng và đưa ra phương pháp điều chỉnh nha phù hợp với răng. Sau khi đồng ý thực hiện, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng.

Thăm khám răng cùng bác sĩ JW

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của khách hàng, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck quét. Sau đó sẽ tạo hình 3D trên máy tính, nhờ những hình ảnh này bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng. 

Bước 3: Tạo khay niềng răng trong suốt AI:

Hình ảnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Khách hàng sẽ có được bộ khay phù hợp theo từng giai đoạn, đến khi kết thúc điều trị.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng đeo khay chỉnh nha cũng như hướng dẫn tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay phải đeo 22 giờ một ngày, trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, khách hàng có thể tháo khay điều chỉnh nha để ăn uống và vệ sinh răng miệng

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Bắt đầu từ 4-6 tuần bác sĩ sẽ theo dõi quá trình niềng răng cũng như mức độ di chuyển. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được bộ khay tiếp theo. Trong suốt quá trình điều trị, khách hàng cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Đồng thời, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả hàm

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng thêm những cách có thể duy trì kết quả điều trị lâu dài. Niềng răng trong suốt AI không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Khách hàng sẽ không gặp những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này, khách hàng phải trang bị đầy đủ kiến thức. Đồng thời, tuân thủ đầy đủ hướng dẫn và nội quy của bác sĩ, để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng đang quan tâm đến các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là Niềng răng trong suốt AI thì hãy liên hệ với chũng tôi qua hotline 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: