Nâng mũi xong bị sưng là bình thường hay bất thường?

Nhiều người sau khi nâng mũi xong bị sưng. Điều này khiến họ không khỏi hoang mang lo lắng rằng có bị biến chứng hay không? Điều này là bình thường hay bất thường? Làm thế nào để hạn chế tình trạng này? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay

Một số trường hợp mũi bị sưng sau khi nâng thì có bình thường không?

Nâng mũi xong bị sưng là như thế nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi có sự tác động của dao kéo đến cơ thể nên việc xuất hiện hiện tượng sưng là bình thường. Nếu chăm sóc kỹ lưỡng, hiện tượng này sẽ biến mất trong khoảng 1-2 tuần tùy vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên nếu hiện thương này kéo dài nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám.

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi xong bị sưng?

Do cơ địa từng người

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sưng. Tùy cơ đia mỗi người mà thời gian phục hồi sẽ khác nhau. Tình trạng sưng nhẹ hay nặng phụ thuộc vào cơ địa rất nhiều. Có những người 1 tuần đã hết sưng, vết thương hồi phục hoàn toàn. Lại có những người phải mất nhiều thời gian hơn để hết tình trạng này. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì nên đến bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

Do nhiễm trùng khi thực hiện nâng mũi

Môi trường phẫu thuật nâng mũi không được vô trùng. Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết mổ gây nhiễm trùng, da phòng rộp sưng đỏ và gây đau nhức khó chịu. Tình trạng này cần có sự can thiệp thời của bác sĩ. Tránh tình trạng quá nặng dẫn đến viêm loét cục bộ, thậm chí hoại tử. Nên chọn những nơi có cơ sở vật chất hiện đại được khử trùng đầy đủ để tránh mắc phải tình trạng này

Mũi sưng sau khi nâng là hiện tương phản ứng bình thường của cơ thể.

Do tay nghề bác sĩ kém

Tay nghề của bác sĩ kém sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, điển hình là sưng và đau. Hầu hết quy trình thực hiện nâng mũi ở các cơ sở đều như nhau. Tuy nhiên, thao tác thực hiện của mỗi người sẽ khác nhau. Từ đó sẽ có kết quả khác nhau. Nếu như những người tay nghề giỏi sẽ biết được thế nào là chuẩn xác , là đẹp, ít sưng sau khi thực hiện. Ngược lại những người tay nghề kém không có thao tác chuẩn và độ chuẩn xác thấp dẫn đến tình trạng vùng mũi bị sưng sau khi nâng.

Những thao tác của bác sĩ thực hiện có thể gây sưng vùng mũi sau khi nâng:

• Đường khâu không được liền mạch, tác động nhiều mô mềm dẫn đến tụ máu, sưng nề
  • Đường rạch và cách bóc tách mũi có diện tích lớn
  • Thao tác đưa vật liệu độn không chuẩn xác, chèn lên mao mạch và dây thần kinh

Để có được kết quả nâng mũi như ý muốn bạn cần phải cân nhắc bác sĩ thực hiện. Ưu tiên lựa chọn các bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm.

Chăm sóc sau nâng mũi không đúng cách

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi góp phần quan trọng việc phục hồi vết thương. Cũng như chúng tác động tao lớn đến biến chứng sưng. Cần vệ sinh, sử dụng thuốc đúng cách, chỉ ăn những thực phẩm lành tính, cũng cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Dưới đây là những lỗi hay mắc phải khi vệ sinh vùng mũi sau khi nâng:

• Vệ sinh quá kỹ, lau/rửa mũi liên tục làm vết thương tiếp xúc nước, lớp niêm mạc bảo vệ mũi bị bào mòn
  • Vệ sinh thiếu cẩn thận, không thay băng gạc, để bụi bẩn bay vào làm vết cắt loét sâu, hình thành ổ viêm và đọng dịch mủ
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp
  • Không dùng bông y tế mà dùng tay vệ sinh

Có những dấu hiệu sưng nên liên hệ bác sĩ được thăm khám.

Nâng mũi xong bị sưng nên làm gì?

Tùy vào tình trạng sưng mà có những cách giải quyết cách nhau. Bạn không nên tự ý xử lý tại nhà vì có thể làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn:

• Mũi chỉ sưng: trường hợp này có thể do cơ địa, bạn nên bình tĩnh gửi ảnh cho bác sĩ được để được xem xét
  • Mũi sưng đỏ to và gây đau: Vệ sinh mũi và đến ngay bác sĩ. Lưu ý nên che chắn cẩn thị khi ra ngoài
  • Mũi sưng to, có mủ, dấu hiệu lở loét: Đến ngay bác sĩ để được thăm khám và được can thiệp kịp thời. Có thể bạn đã bị nhiễm trùng vết thương nên cần được xử lý trong thời gian sớm nhất

Một số các hạn chế nâng mũi xong bị sưng tại nhà

Chườm đá

Trong những ngày đầu sau nâng mũi, bạn nên liên tục chườm đa để giảm sưng tấy. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả trong trường hợp này. Lưu ý không được để đá chạm trực tiếp vào vết mổ.

Tránh vận động mạnh

Do mũi vẫn còn đang trong tình trạng tổn thương và cần được phục hồi định hình form dáng. Nên tránh các va chạm hoặc tác động đến vùng mũi trong thời gian này. Hạn chế các vận động mạnh gây tổn thương đến vùng mũi.

Ăn uống phù hợp

Cung cấp đầy đủ thực phẩm lành tính, hỗ trợ phục hồi vết thương như đậu nành, các, đậu Hà Lan,… Cung cấp đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm như thịt bò, tôm, rau muống,…

Để có được hạn chế tình trạng nâng mũi xong bị sưng, tốt nhất nên chọn những nơi uy tín chất lượng. Cùng với độ ngũ y bác sĩ được đánh giá cao. Những điều này sẽ giúp bạn có được chiếc mũi đẹp như ý muốn. Bệnh viện JW là một trong những nơi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thẩm mỹ.

Nếu có thắc mắc về dịch vụ thẩm mỹ, liên hệ ngay 0968681111 để được giải đáp chi tiết nhất.

Content Protection by DMCA.com