Đồng Nai: Một giáo viên mọc 3 cằm vì tiêm tan mỡ nọng 8 lần

Chị N.T.N (Đồng Nai, 34 tuổi) đến cầu cứu Bác sĩ Tú Dung trong tình trạng mang trên cổ khối áp-xe to 30cm. Trước khi đến Bệnh viện JW, Chị N. từng thăm khám nhiều nơi nhưng đều bị từ chối vì do tiêm tan mỡ nọng cằm 8 lần. 

Suýt “bay màu cái cổ” vì 8 lần tiêm tan mỡ nọng cằm 

Vì đặt niềm tin lầm chỗ mà giờ đây chị N. phải chịu đựng những đau đớn nặng nề. Chị đến cầu cứu Bác sĩ Tú Dung trong tình trạng khối áp xe to như sắp vỡ và có dấu hiệu hoại tử. Trước đó, chị N. đã đến nhiều nơi để thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, siêu âm, sinh thiết ở các nơi. Nhưng không nơi nào đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm cho chị N.

tiem-tan-mo-nong-cam-4

Khối áp xe to như sắp vỡ và có dấu hiệu hoại tử

Chị N. cho biết: “Sau khi nghe người quen mời chào tiêm tan mỡ nọng cằm với giá 2,5 triệu cho một lần thực hiện. Vì muốn mình đẹp hơn nên chị đã trót tin những lời nói ngon ngọt và đã tiêm 8 lần. Ở lần tiêm cuối cùng, chị có triệu chứng nóng rát, vùng cằm nổi cục lợn cợn. Sau khi hỏi người tiêm, chị được biết là mỡ đang gom lại sau đó sẽ tan ra. Tuy nhiên, tình trạng của chị ngày càng nặng hơn. Khi vùng cằm sưng đỏ thành những khối u lớn và đau nhức dữ dội. Khi đến bệnh viện thăm khám chị được biết mình đã bị áp-xe và điều trị dai dẳng kéo dài hơn 2 tháng nhưng không có kết quả”. 

tiem-tan-mo-nong-cam-3

Khối áp-xe bên trái gần giữa cằm

Không nơi nào dám nhận vì tiêm phải loại không rõ hoạt chất 

Khi thực hiện tiêm tan mỡ nọng cằm tại nơi không uy tín. Chị bắt đầu cảm thấy đau nhức và xuất hiện áp-xe vùng cổ, vùng áp-xe ngày càng sưng tím. Khiến chị N. không thể sinh hoạt bình thường. Nên chị đã quyết định lên Sài Gòn tìm đến các bệnh viện để được chữa trị. 

tiem-tan-mo-nong-cam-6

Khối áp-xe lan rộng khắp cổ gây đau nhức không ngừng

“Tôi từng đến thăm khám 1 bệnh viện ở Quận 10, nhưng họ chỉ khám chứ không nhận điều trị. Sau đó tôi qua bệnh viện khá lớn ở Quận 5, rồi tới bệnh viện ở  Quận 3, nhưng họ chỉ cho uống thuốc. Vì nghi ngờ tôi bị kháng lao da nên họ không tiếp nhận phẫu thuật mà chỉ điều trị bằng thuốc tiêm và uống. Tôi đã mất hơn 3 tháng điều trị tại 3 bệnh viện nhưng vẫn không khỏi” – Chị N. đau xót kể lại.

tiem-mo-nong-cam-1

Chị N. đã được chỉ định phẫu thuật nạo áp-xe khẩn cấp

May mắn thay, đầu tháng 6 chị được 1 người bạn giới thiệu tìm đến bác sĩ Tú Dung (Bệnh viện JW). Sau khi thăm khám vào ngày 3/6/2024, bác sĩ Tú Dung đã chỉ định cho chị N. phẫu thuật nạo áp-xe khẩn cấp ngay trong ngày.

tiem-tan-mo-nong-cam-5

Bác sĩ Tú Dung thăm khám cho chị N.

Đây là một khối áp xe lớn đã lan tỏa rộng khắp vùng cổ ăn sâu len lỏi vào các mô cơ. ​​Đối với những hợp này, chúng ta cần mổ và nạo rửa sạch khối áp xe bằng kháng sinh loại mạnh. Để chất nhiễm trùng được thoát ra. Đồng thời kết hợp đặt máy VAC để loại bỏ 80-90% dịch mủ.” – Bác sĩ Tú Dung cho biết.

Nhiều người vẫn mắc phải “cạm bẫy” làm đẹp tại các cơ sở chui

Trong thời gian qua, bệnh viện JW Hàn Quốc cũng đã xử lý nhiều trường hợp hoại tử do tiêm tan mỡ tại các cơ sở không uy tín. Điểm chung của các bệnh nhân là đều tin lầm vào những lời quảng cáo có cánh của các cơ sở về hiệu quả của “thần dược” tiêm tan mỡ. 

“Trước đó, chúng tôi từng cấp cứu nạo áp xe cổ cho 1 bệnh nhân 25 tuổi tiêm tan mỡ tại Campuchia. Để nạo hút toàn bộ dịch mủ đang tích tụ trong cổ và cằm. Ổ dịch lại quá gần động mạch cảnh và  tĩnh mạch cảnh nên phải hết sức tỉ mỉ trong quá trình giải phẫu vì rất dễ xảy ra rủi ro.” – Bác sĩ Tú Dung kể lại.

tiem-tan-mo-nong-cam-2

Các bác sĩ Bệnh viện JW đang tiến hành điều trị cho chị N.

Trong thời gian đó, bệnh viện JW của bác sĩ Tú Dung cũng từng cấp cứu cho 1 bệnh nhân ở Đăk Nông. Bị thủng 15 lỗ do tiêm tan mỡ bụng. Và 1 nữ bệnh nhân Bình Phước cũng cầu cứu bác sĩ Tú Dung sau 4 tháng tiêm tan mỡ bắp tay.

Qua đây, bác sĩ Tú Dung cũng khuyến cáo chị em:

  • Thứ nhất, không tiêm các chất bị Bộ Y Tế cấm. Đặc biệt, không tiêm các hoạt chất trôi nổi, không an toàn, vì có thể gây ra áp-xe, hoại tử,…
  • Thứ hai, không thực hiện dịch vụ tại các cơ sở mà người thực hiện không phải bác sĩ, không có chứng chỉ hành nghề.
  • Thứ ba, không thực hiện tại các nơi không đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn hoặc cơ sở không được cấp phép hoạt động.

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị biến chứng nguy hiểm. Khi đặt niềm tin tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Rơi vào “cạm bẫy” của các cơ sở thẩm mỹ chui gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như sức khoẻ của mỗi người. Từ trường hợp trên, hi vọng đây sẽ là lời cảnh báo cho việc thực hiện thẩm mỹ nên được an toàn và chất lượng. Việc tiêm tan mỡ phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định làm đẹp. Mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh tiền mất tật mang.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc