Nữ Việt Kiều 70 Tuổi nâng mũi để trị bệnh và nạo bỏ silicone ăn sâu sau 45 năm

Bác sĩ Tú Dung đã thực hiện Nâng mũi và nạo bỏ silicone ở mũi suốt 45 năm cho nữ Việt Kiều U70. Tình trạng của quý cô, khá nghiêm trọng vì silicone ăn sâu vào bên trong phần mũi. Khiến mũi co rút, cứng như đá khi kiểm tra bằng tay.

Biến chứng nghiêm trọng sau 45 năm tiêm silicon mũi

Mới đây, Bệnh viện JW tiếp nhận điều trị một trường hợp nghiêm trọng của Việt Kiều U70. Mũi co rút, nhiễm trùng, sưng viêm, da mũi chai cứng và đau nhức liên tục.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết cách đây hơn 45 năm, vì muốn sở hữu chiếc mũi cao nhưng ngại dao kéo. Nên cô đã tìm đến một cơ sở thẩm mỹ làm đẹp nhìn có vẻ rất sang trọng tại Việt Nam, để bơm Silicone nâng mũi. Nhưng chỉ sau 1 thời gian, mũi cô bắt đầu có hiện tượng co cứng đau nhức liên hồi.

Vì không thể chịu nổi, cô đã quay trở lại cơ sở kia để xử lý, nhưng tá hỏa phát hiện nơi đây đã bị đình chỉ hoạt động. Chủ cơ sở đã bị bắt vì thực hiện làm đẹp không có chứng chỉ hành nghề. Sau đó, cô đã đến một trung tâm Y tế tại Mỹ để nạo silicone 2 lần. Nhưng đều thất bại, sóng mũi tím tại, da mũi mỏng như da bọc xương.

Mũi khách hàng có dấu hiệu bị biến chứng nặng nề sau 45 năm tiêm silicone 

Đến năm 1998, cô lại tìm đến một cơ sở làm đẹp khác để đặt sụn và giải quyết chiếc mũi mình. Nhưng sau đó, vẫn nhận lại kết quả mũi bị méo lệch, phải rút sóng gấp ra khỏi cơ thể.

“ Đến thời điểm hiện tại, bản thân cô luôn cảm thấy tự ti vì chiếc mũi của mình. Mũi càng ngày biến dạng, lồi lõm nghiệm trọng và tình trạng sưng tím thì kéo dài. Khiến nhiều đêm cô không ngủ được, kèm theo hơi thở khó khăn. Vì silicone vẫn chưa nạo dứt điểm trong mũi của mình.” cô Lisa chia sẻ

Mũi khách hàng bị sưng tấy, sơ cứng nghiệm trọng vì trước đây silicone chưa được nạo bỏ hoàn toàn

Bác sĩ Tú Dung hốt hoảng vì chiếc mũi dị dạng nghiêm trọng

Qua thăm khám và tư vấn TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW cho biết. “Gần 45 năm, silicone đã xâm nhập sâu và bám dính chặt vào các mô cơ. Đây chính là nguyên nhân khiến mũi sưng, ro rút suốt thời gian qua. Nhiễm trùng mũi nghiêm trọng như vậy, dù có kháng sinh cũng không dứt ra được. Vì silicone đã trở nên xơ cứng. Dù bệnh nhân từng thực hiện nạo silicone nhưng có thể chưa hết triệt để”.

Bác sĩ Tú Dung chỉ định thực hiện, cấp cứu nạo silicone ngay tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Suốt 3 giờ đồng hồ, Bác sĩ Tú Dung cùng với ekip Bệnh viện JW. Đã thực hiện ca phẫu thuật nạo toàn bộ silicone sâu trong từng mô cơ của cô Việt Kiều. Đặc biệt, Bác sĩ Tú Dung thực hiện Nâng mũi sụn sườn tự thân của khách hàng.

Cô vô cùng mừng rỡ và cảm kích vì Bác sĩ Tú Dung đã đồng ý tiếp nhận điều trị trường hợp khó của mình 

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã loại bỏ được tình trạng sưng viêm, loại bỏ sạch toàn bộ silicone. Mũi đã trở lại hình dáng ban đầu và sinh hoạt dễ dàng hơn.

Chiếc mũi đã hoàn toàn bình thường sau khi điều trị tại Bệnh viện JW 

Hậu quả nghiêm trọng khi nâng mũi bằng silicone

Silicone lỏng được đưa vào danh sách chấm sử dụng thẩm mỹ vào năm 1991 từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã cấm ban hành tiêm silicone lỏng vào trực tiếp cơ thể khách hàng. Nhưng hiện tại,vẫn còn rất nhiều cơ sở spa, đơn vị thẩm mỹ chui. Lừa đảo khách hàng tiêm silicone, quảng cáo là filler trá hình để làm đẹp.

Trước khi tìm đến JW, cô chia sẻ đã tìm hiểu rất nhiều thông tin và có nhiều nơi đã từ chối tình trạng của cô. Mãi đến khi biết bác sĩ Tú Dung. từng điều trị nhiều trường hợp thậm chí khó hơn mình. Con gái cô đã ủng hộ mẹ bay về Việt Nam tìm Bác sĩ Tú Dung nâng mũi trị bệnh.

Hình ảnh khách hàng sau khi nạo bỏ silicone và thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân 

Kết luận

Qua đây, Bác sĩ Tú Dung cũng gửi lời khuyên đến mọi người. Khi lựa chọn làm đẹp hãy thật tỉnh táo và lý trí nhé. Thời điểm hiện tại, nhu cầu làm đẹp càng tăng cao thì nhiều spa mọc lên rất nhiều. Tung ra những lời quảng cáo trá hình, để dụ khách hàng. Hãy lựa chọn nơi làm đẹp, đến bệnh viện uy tín. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để làm đẹp dù là dịch vụ đơn giản nhất!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc