Cắt mí mắt một bên có được không? Liệu đây có phải cách xử lý tốt nhất?

Cắt mí mắt một bên đối với những người hai mắt không đều nhau thì có được hay không – là vấn đề mà nhiều chị em cần có lời giải đáp. Một bên hai mí một bên một mí vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tiềm ẩn một số nguy cơ bệnh lý về mắt. Vì vậy, để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết bên dưới nhé!

cắt mí mắt 1 bên có được không

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cắt một bên mí mắt

Nguyên nhân gây ra tình trạng lệch mí giữa hai mắt

Lệch mí hay được hiểu đơn giản là một mắt hai mí một mắt 1 mí – là tình trạng khá đặc biệt khi mà cấu trúc mí của 2 bên mắt không có sự tương đồng với nhau. Tức là 1 bên mắt không có nếp gấp mí mắt. Và bên còn lại thì có (nếp gấp mí mắt có thể to rõ hay nhỏ, mờ nhạt tùy vào tình trạng của từng người). Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như:

  • Do bẩm sinh: Nhiều người ngay từ khi sinh ra thì cấu trúc phần mí mắt đã 1 bên một mí 1 bên hai mí. Điều này có thể xảy ra khi trong gia đình có người có đặc điểm mắt giống như vậy. Tình trạng này cũng có thể do quá trình hình thành và phát triển của thai kỳ xảy ra lỗi.
  • Do thói quen xấu: Những thói quen mà bạn vẫn làm hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến đôi mắt bị tác động xấu như: dụi mắt, xoa vuốt mặt,…

tình trạng lệch mí giữa hai mắt

Cần hạn chế những hoạt động có hại đến mí mắt

  • Do tuổi tác: Tuổi tác ngày càng cao thì quá trình lão hóa diễn ra ngày càng nhanh. Trong đó vùng mắt là vùng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Nếu quá trình lão hóa diễn ra không đều ở hai bên mắt thì sẽ có sự chênh lệch nhất định, khiến hai mí không đều nhau.
  • Do nhược cơ: Có nhiều trường hợp cơ nâng mí mắt một bên bị yếu, lỏng lẻo. Từ đó, làm mất nếp gấp mí mắt hoặc làm cho mí mắt sa trễ, gây mất cân đối giữa hai bên.

Cắt mí mắt một bên có được không?

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một hình thức phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng mắt bị sụp mí, xuất hiện nhiều da thừa. Và xóa tan nếp mí không đều hay bị lẫn 1 mí. Ngoài ra, một số trường hợp khách hàng trung niên gặp phải một số vấn đề về da mặt như da có dấu hiệu lão hóa, da mất dần độ săn chắc, vùng mí bị chùng và gia tăng mỡ bọng mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt sẽ loại bỏ hoàn toàn những khuyết điểm trên và giúp tạo hình mắt 2 mí. Khiến cho những đôi mắt kém duyên trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Cắt mí mắt là một lựa chọn hữu hiệu trị chứng mắt một bên một mí, một bên hai mí

Cắt mí mắt là một lựa chọn hữu hiệu trị chứng mắt một bên một mí, một bên hai mí

Có thể cắt mí mắt một bên được hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu một bên mắt 1 mí, một bên 2 mí thì có thể chỉnh sửa một bên được. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tiến hành chỉnh sửa hai bên. Như vậy mắt sẽ đều và cân đối hơn. Đồng thời, kết quả thẩm mỹ cũng duy trì lâu hơn, tự nhiên hơn.

Cắt mí mắt một bên có phải là giải pháp hiệu quả nhất?

Điều trị mí mắt như thế nào để đều 2 bên sẽ tùy thuộc vào mức độ biểu hiện và nguyên nhân gây ra. Bên cạnh đó, tùy thuộc nhu cầu, tình trạng nếp mí của khách hàng. Bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng dịch vụ phù hợp để đảm bảo đẹp, hiệu quả và an toàn. Do vậy, bạn có thể tham khảo những cách thẩm mỹ mắt dưới đây:

Nhấn mí mắt

Nhấn mí là kỹ thuật tạo nếp mí tạm thời bằng luồn chỉ không phẫu thuật. Không cắt, khâu hay rạch da trên bề mặt mí mắt. Đây là phương pháp an toàn, đơn giản. Không gây tím, không sưng, tỷ lệ lành thương nhanh trong 24 giờ. Người nhấn mí không cần ăn kiêng và mất thời gian nghỉ dưỡng. Tham khảo bấm mí ở đâu đẹp

Nhấn mí mắt rất được nhiều chị em yêu thích vì nó đơn giản, an toàn

Cắt mí mắt

Cắt mí giữ được nếp mí trọn đời, giúp loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt. Đồng thời khắc phục tình trạng sụp mí. Ngoài ra, khi cắt mí mắt, các bác sĩ có thể nâng cơ đuôi mắt, mở rộng góc mắt trong. Khắc phục những khuyết điểm của mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt. Thường, mắt sẽ đẹp tự nhiên sau một tháng cắt mí.

Cắt mí mắt sẽ đem lại mí mắt đẹp lâu dài hơn

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: