Nhấn mí bị lộ chỉ: Nguyên nhân, cách khắc phục nhấn mí bị lộ chỉ

Nhấn mí bị lộ chỉ không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhấn mí bị lộ chỉ gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nên vấn đề này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Làm thế nào để mắt bấm mí bị lộ chỉ trở lại bình thường? Hãy cùng bài viết của Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm ra giải pháp.

Cách nhận biết nhấn mí bị lộ chỉ

Trong ngành thẩm mỹ, nhấn mí bị lộ chỉ được coi là rủi ro ngoài ý muốn. Thông thường, khi nhấn mí, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ luồn một sợi chỉ vào dưới da để tạo nếp mí.

Những đường này sẽ khó nhìn thấy hoặc lộ ra ngoài. Tuy nhiên, bấm mí bị lộ chỉ vì một số lý do, đặt ra câu hỏi về tính thẩm mỹ và an toàn khi bấm mí. Sau khi nhấn mí, nếu sợi chỉ bị lộ ra ngoài, các triệu chứng sau có thể giúp bạn nhận biết:

 • Dù vết thương đã lành và ổn định nhưng nếp mí vẫn chưa sâu và rõ.
 • Nếp mí đứt quãng, không có độ nét trở nên mờ nhạt, không được rõ ràng.
 • Nếu nhấn mí bị lộ chỉ ra ngoài, bạn sẽ nhận thấy nếp gấp mí không còn hoặc thấy không rõ ràng
 • Tình trạng ngay ngoài mí mắt có thể nhìn thấy ngay khi quan sát bằng mắt thường.
 • Mí mắt ngứa ngáy khó chịu, còn có khả năng bị viêm đỏ 

Cách nhận biết nhấn mí bị lộ chỉ

Mí mắt bị lộ chỉ bị sưng tấy, gây khó chịu và gây sẹo về sau

Nguyên nhân dẫn tới nhấn mí bị lộ chỉ

Bấm mí bị lộ chỉ do rất nhiều tác nhân, bao gồm vị trí cắt, tỷ lệ vùng cắt và phương pháp thực hiện. Tuy nhiên, có ba nguyên nhân chính gây ra vấn đề này:

Tay nghề của bác sĩ

Trong nhiều nghiên cứu, 90% nguyên nhân nhấn mí bị lộ chỉ là do kỹ thuật của bác sĩ. Bởi vì các sợi chỉ không liền mạch và các nút sắp xếp không tự nhiên, các mô không được gắn chặt. Ngoài ra, mắt sẽ bị sưng, khách hàng cảm thấy đau nhức, phạm vi xâm lấn rộng.

Một cách tuyệt vời để biết bác sĩ có giỏi việc họ làm hay không là xem vết khâu qua gương. Bạn có thể nhận biết bác sĩ có tay nghề hay không nếu đường khâu ẩn trong nếp gấp, không có cục u, sờ vào có cảm giác mịn

Nếu bạn cảm thấy mí mặt nặng trĩu, đường nối bị đứt và nhiều cục trắng lồi lên thì bác sĩ này không đủ năng lực. Ngoài ra, các bác sĩ không có năng lực cũng thường dẫn đến các ca nhấn mí bị hỏng, lệch gây hoang mang, lo sợ cho khách hàng.

Khách hàng nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, được cộng đồng mạng đánh giá tốt để đảm bảo nhấn mí không bị lòi chỉ ra ngoài.

Chất lượng chỉ

Thứ hai, nguyên nhân bạn bị lộ mí đường nhấn mí sau phẫu thuật là chất lượng chỉ. Chỉ thẩm mỹ có nguồn gốc từ polyme và polydioxanone. Nếu tỉ lệ một trong hai chất không phù hợp, chỉ sẽ cứng lại, mất độ đàn hồi và lồi ra.

Chỉ kém chất lượng làm cho các cơ kém liên kết, hiệu quả nhấn không rõ ràng và để lại các vết khâu lộ liễu, có xu hướng bài trừ chỉ.

Cách chăm sóc của khách hàng

Cách chăm sóc sai khi bấm mí sẽ dẫn tới nhấn mí bị lộ. Những sai lầm thường gặp khi chắm sóc sau nhấn mí:

 • Nhiễm trùng và chảy máu do vệ sinh không đúng cách.
 • Mắt bẩn dẫn đến nhiễm trùng, chảy mủ và mí mắt thâm quầng.
 • Nếu không kiêng khem, ăn thức ăn nhiều chất béo và đạm khiến biểu mô phát triển và căng ra.
 • Cử động mạnh làm tuột sợi chỉ trên mắt, xước da, chảy máu và rách vết khâu.

Bên cạnh đó, do sự thiếu kiên nhẫn hoặc thói quen dụi mí mắt của khách hàng có thể dẫn tới bị bục chỉ. Việc này khiến mí mắt bị lồi ra ngoài, lâu lành và dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Xem lại cách chăm sóc sau nhấn mí.

Cách chăm sóc của khách hàng dẫn đến nhấn mí bị lộ chỉ

Kể cả nhấn mí với kĩ thuật cao mà khách hàng chăm sóc không đúng cách cũng gây bụp mí

Cách khắc phục nhấn mí bị lộ chỉ

Hiện tượng nhấn mí bị lộ chỉ thường xảy ra ở khách hàng mới nhấn mí. Đừng lo, hãy theo dõi tình trạng mắt của bạn xem mí mắt đang ở tình trạng nào. Hai tình huống sẽ được xử lý:

Trường hợp tuột chỉ ít

Chỉ bị lộ 0,5-1cm, vẫn còn dính trên mí mà chưa bục ra hẳn; mí mắt hơi sưng, đau nhẹ; mí mắt thâm tím. Trong trường hợp này, hãy gửi hình ảnh cho bác sĩ, tư vấn và điều trị tại nhà:

 • Chườm nước đá làm ổn định cơ và mao mạch, ngăn ngừa tụ máu và giảm sưng tấy.
 • Cắt bỏ phần chỉ bục và khử trùng thường xuyên.
 • Sau khi cắt chỉ, thoa thuốc chống viêm ngay lập tức
 • Theo dõi mắt của bạn trong 24 giờ, đeo kính ngay cả khi ở trong nhà

Trường hợp chỉ lòi ra nhiều

Trường hợp chỉ lộ 2,5 – 3cm, rủ xuống hoặc cộm trong mắt; mí mắt sưng, đau, đồng tử đỏ, chảy nước mắt liên tục.

Trong tình huống này, bạn phải đeo kính bảo vệ mắt và rút chỉ tại bệnh viện. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định cách xử lý.

Nhấn mí bị lộ chỉ không phải là vấn đề phức tạp nhưng nếu thiếu kinh nghiệm và chủ quan thì có thể xảy ra sai sót. Hãy lựa chọn một bệnh viện uy tín khi bấm mí để chắc chắn bác sĩ giỏi và xử lý tốt các tình huống không may xảy ra nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: