Nữ việt kiều U70 tử vong sau căng da mặt, bác sĩ Tú Dung đưa lời khuyên

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo chị em, một trong những biến chứng rất nguy hiểm khi căng da mặt. Chính là liệt dây thần kinh số 7 và có nguy cơ nhiễm trùng vết thương, thậm chí mất mạng.

Vì sao Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt?

Gần đây tại TP.HCM, đã có một trường hợp biến chứng nghiêm trọng xảy ra sau phẫu thuật thẩm mỹ. Vào ngày 13.3, bà T.L., một phụ nữ Việt kiều 70 tuổi, đã đến một cơ thẩm mỹ. Để thực hiện phẫu thuật căng da mặt và cắt bỏ da thừa ở vùng mi dưới. Sau khi hoàn tất ca mổ, chỉ sau vài phút bà T.L. đã bắt đầu phát hiện các triệu chứng. Kích thích, tri giác mơ màng và sau đó ngưng thở và huyết áp không đo được.

Dù cơ sở thẩm mỹ đã nhanh chóng xử lý tích cực cho bệnh nhân. Tập trung vào việc xử lý ngộ độc từ thuốc tê và sốc phản vệ. Sau đó, đã chuyển bệnh nhân sang tuyến trên, nhưng bà T.L. cuối cùng không qua khỏi.      

Bà T.L. phụ nữ Việt kiều 70 tuổi đã tử vong khi thực hiện phẫu thuật

Nữ việt kiều 70 tuổi tử vong ngay sau khi căng da mặt vì lý do gì?

Nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Các câu hỏi liệu được đặt ra, liệu phương pháp này có rủi ro không? Đối tượng nào dễ gặp biến chứng trong quá trình này đang được đặt ra? TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết. Đa số phụ nữ trên 50 tuổi thường trải qua quá trình lão hóa da. Bắt đầu xuất hiện tình trạng da chảy xệ và làm khuôn mặt trở nên già đi.

Căng da mặt là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để giải quyết vấn đề này. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng hầu hết đều bắt đầu từ việc thăm khám và tư vấn. Sau đó là quá trình đo vẽ tình trạng da chảy xệ và đánh dấu vị trí cần can thiệp. Để đảm được quá trình diễn ra an toàn.

Phương pháp là một cuộc đại phẫu lớn và bệnh nhân phải kiểm tra sức khỏe đảm bảo

Bác sĩ Tú Dung cho biết, quá trình này không chỉ liên quan đến da mà còn phải căng cả khối cơ từ bên trong. Sau khi rạch và bóc tách lớp da, bác sĩ sẽ điều chỉnh khối cơ bên dưới da mặt và loại bỏ da thừa. Phương pháp can thiệp có thể thay đổi tùy theo tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Đối tượng nào gặp nguy hiểm khi thực hiện căng da mặt?

Đa số hiện nay, tất các chị em phụ nữ đều thực hiện phương pháp này được. Tuy nhiên, nếu không gặp các bệnh lý về: tiểu đường; tim mạch; bệnh tự miễn. Thì không nên thực hiện phương pháp này, vì có thể gặp nhiều biến chứng.

Biến chứng nguy hiểm nhất chính là liệt dây thần kinh số 7. Khiến bệnh nhân bị méo mặt, liệt cơ mặt bên trái hoặc bên phải. Ngoài ra, còn có nguy cơ khác như: nhiễm trùng, hoại tử da, sốc chấn thương…. Nếu như khách hàng thực hiện phẫu thuật, có bệnh nền đi kèm. Trường hợp xấu nhất sẽ ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Căng da mặt phù hợp với tất cả chị em khi gặp tình trạng da chảy xệ

Càng lớn tuổi, da ngày càng chùng xuống và độ đàn hồi sẽ kém đi. Tốc độ lão hóa da cũng nhanh chóng hơn. Phương pháp này có thể kéo dài trong vòng 5-10 năm, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của bệnh nhân. Nếu làm đẹp xong mà không chăm sóc da cũng rất nhanh xuống cấp.

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo chị em khi thực hiện căng da mặt

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo đến chị em, nếu thiếu tự tin vì khuôn mặt bị lão hóa. Ngày càng chảy xệ thì có thể nghĩ đến phương pháp trẻ hóa này. Tuy nhiên, phải tìm hiểu những bệnh viện, cơ sở được cấp phép. Trang thiết bị y tế đầy đủ, bác sĩ được cấp phép hành nghề có chuyên môn cao.

Ngoài ra, trước khi thực hiện phương pháp này phải tìm hiểu đầy đủ thông tin. Các nguy cơ có thể xảy ra, để cân nhắc bệnh nhân lựa chọn phù hợp nhất. Khi thực hiện căng da mặt, bạn phải biết 3 điều sau đây:

  • Khám sức khỏe: Hầu hết bệnh nhân thực hiện phương pháp đều lớn tuổi. Nên cần phải kiểm tra sức khỏe và thăm khám sức khỏe. Để bác sĩ  kiểm tra các bệnh lý như: Tiểu đường, các bệnh về tim mạch, các bệnh tự miễn.
  • Cơ sở thực hiện phải có hệ thống và đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức. Vì khi thực hiện căng da mặt, được xem là cuộc đại phẫu. Nên bệnh viện phải có đội ngũ bác sĩ gây mê, bên cạnh bệnh nhân xuyên suốt.
  • Dịch vụ hậu phẫu chuyên nghiệp: sau khi phẫu thuật phải có đội ngũ hậu phẫu. Chăm sóc và dặn dò khách hàng, về nhà chăm chút vết thương. Cũng như việc sử dụng thuốc giảm đau như thế nào.

Hình ảnh khách hàng thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện JW

Kết luận

Tóm lại, nếu chị em muốn thực hiện căng da mặt hay bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào. Cũng cần đến cơ sở uy tín được cấp phép đầy đủ, có đủ trang thiết bị và đội ngũ chuyên môn. Để đảm bảo sức khỏe của mình trong quá trình phẫu thuật. Cũng như gặp những biến chứng và trường hợp xảy ra ngoài ý muốn. Tại Bệnh viện JW, phương pháp được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn thực hiện tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc