Tốn 200 triệu tiêm 700cc filler “Châu Âu”, người phụ nữ bị nhiễm trùng hoại tử, ăn mòn xương cụt

Một người phụ nữ ở TP.HCM mang cặp mông áp-xe hoại tử, thủng lỗ chi chít cầu cứu Bác sĩ Tú Dung rạch mông cứu mình. Trước đó, bệnh nhân cũng đã đến một TMV để nạo hút áp-xe và độ lại mông, nhưng sau khi chuyển khoản 70 triệu thì bác sĩ “biệt vô âm tính”.

Bệnh viện JWEkip bác sĩ Bệnh viện JW tiến hành nạo vét filler cho bệnh nhân

“Tiền mất tật mang” do tự mua filler tiêm vào mông

Tối ngày 21/7/2023, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh Viện JW cho biết vừa tiếp nhận mổ nạo áp-xe mông cho bệnh nhân N.D.T (42 tuổi, ngụ TP.HCM). 

Chị T. cho biết, đã bỏ hơn 100 Triệu để nhờ người thân mua 700cc filler Châu Âu để tiêm vào mông, tạo bờ mông quả đào sexy thay vì phải đến bệnh viện thẩm mỹ lớn để làm. 

Tháng 1/2022, chị T đã được một người quen (không phải bác sĩ hay nhân viên y tế) mời đến nhà riêng để tiêm 300cc filler “Châu Âu” vào mông. 

Bẵng đi một thời gian, 9 tháng sau chị T. lại đến nhà người quen để dặm thêm 400cc filler “Châu Âu” vào vòng ba với mong muốn cặp mông quả đào thêm căng tròn và sexy.

Chi 3 ngày sau đó, chị T. lên cơn sốt cao, cặp mông bỗng dưng sưng phù, đau nhức dữ dội. Không thể cầm cự trong suốt 10 ngày liên tục nên chị T đã 1 trạm y tế cấp cứu xử lý nạo áp-xe.

Tuy nhiên, vài tháng sau đó khối áp-xe lại tiếp tục tái phát, đau nhức liên tục nhiều ngày nên chị T. đã quyết định tìm đến một thẩm mỹ viện tại Sài Gòn để chữa trị. Tại đây, chị T. được tư vấn nạo hút áp-xe kết hợp đặt túi độn mông tái tạo lại vòng 3 với giá 70 triệu.

“Thạc sĩ thẩm mỹ” biệt vô âm tính sau khi nhận chuyển khoản 70 triệu tiền “tái tạo mông”

“Bị hành hạ suốt 3 tháng vì cặp mông đau nhức, sưng to và chỉ có thể nằm sấp, nên sau khi được người quen giới thiệu một thạc sĩ thẩm mỹ có tiếng trên địa bàn TP.HCM có thể giúp tôi chữa trị và lấy làm lại vòng ba bằng cách đặt túi nâng mông nên tôi đã quyết định chuyển khoản cho bác sĩ đó 70 triệu làm tiền cọc.”- Chị T kể lại.

Sau nhiều lần nhắn tin, hối thúc bác sĩ khẩn trương phẫu thuật cho mình thì cuối cùng vị thạc sĩ đó đã hẹn chị tới phòng khám để tiến hành phẫu thuật vào tháng 1/2023.

Tại đây,  chị T. được bác sĩ rạch 3 đường mổ dài 15cm trên hai bên mông để nạo hút dịch mủ. Tổng chi phí chị T phải thanh toán cho bác sĩ này là 70 triệu để điều trị áp-xe và đặt túi mông. Tuy nhiên, chị T không được đặt túi mông và nghiêm trọng nhất là áp-xe mông vẫn không hoàn toàn khỏi mà vẫn còn đau nhức liên lục.

“ Tôi đã liên tục nhắn tin và gọi điện thoại cho bác sĩ đó, thời gian đầu bác sĩ vẫn còn trả lời và hướng dẫn uống kháng sinh. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức vẫn diễn ra liên tục và các vết rạch hút áp xe không lành, vẫn thường xuyên nhỏ dịch hôi thối. Nên tôi đã gọi lại vị bác sĩ đó cầu cứu. Nhưng nhận lại là sự thờ ơ và vừa rồi bác sĩ này đã hủy kết bạn zalo, chặn thông tin liên lạc với tôi.”  –Chị T đau xót kể lại.

Thông qua báo chí, biết được bác sĩ Tú Dung – Bệnh viện JW thường xuyên tiếp nhận các trường hợp thẩm mỹ lỗi nên tôi đã nhanh chóng tìm đến bác sĩ, với hy vọng sẽ cứu được cặp mông của mình.

Bệnh viện JW

Xuyên đêm cấp cứu ca mông hoại tử, ăn mòn tận xương đùi, xương cùng cụt

Qua khai thác bệnh sử và chẩn đoán chụp cộng hưởng từ MRI, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết: “Ổ viêm nhiễm xuất hiện cả hai bên mông bệnh nhân , filler khu trú và xâm lấn xung quanh, xâm lấn tới cả bờ mông sau. Dù đã nạo áp xe hai lần nhưng do filler đã len lỏi sâu vào các mô cơ ở khắp nơi, nên bên trong mông vẫn còn tàn dư filler, khiến mông hiện tại bị sưng phồng, nhiều vùng vón cục lồi lõm. Miệng vết khâu của các lần nạo filler trước đó vẫn còn rò rỉ dịch mủ”. 

Lập tức, bác sĩ Tú Dung chỉ định ekip Bệnh viện JW phải thực hiện mổ khẩn tránh để filler tiếp tục lan rộng hay tắc nghẽn mạch máu. Lúc đó tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn, khó lòng cứu vãn. 

Suốt 3 giờ đồng hồ, ekip Bệnh viện JW đã thực hiện ca phẫu thuật nạo filler để cứu chữa vòng 3 cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật gặp nhiều thách thức vì filler dường như đã khu trú khắp nơi trong mông, tạo thành cấu trúc tổ ong cực kỳ khó nạo hút, ăn đến tận xương đùi và xương cùng cụt buộc ekip phải thực hiện xử lý từng khu vực để nạo hút toàn bộ khối áp xe. Máu lẫn dịch mủ liên tục tuôn trào ào ạt. 

Bệnh viện JWFiller đã ăn đến xương đùi và một số bộ phận quan trọng khác

Trải qua quá trình cấp cứu, ekip thu về tới gần 1000cc gồm filler, dịch mủ, mô hoại tử và nhiều tạp chất không xác định. Bệnh nhân sẽ được điều trị tích cực bằng kháng sinh mạch và đặt máy VAC chuyên dụng để hút dịch và mô hoại tử từ 7-10 ngày mới hy vọng giải quyết tình trạng áp xe triệt để.

1000cc dịch mủ hòa lẫn filler được hút ra khỏi vòng 3 của bệnh nhân 

Đừng để tàn phế vì tiêm filler làm đẹp 

Thời gian qua báo đài liên tục đưa tin nhiều trường hợp biến chứng thương tâm do tiêm filler làm đẹp. Rúng động là ca tiêm filler ngực tử vong ở quận 10 (TP.HCM) và mới nhất là một thanh niên 21 tuổi, tiêm filler nâng mũi phong thủy tại cơ sở bán xôi và bánh mì với tình trạng đau đầu kèm nôn ói, đau mắt phải, nhìn mờ.

Qua đây bác sĩ Tú Dung cũng cảnh báo mọi người phải cực kỳ cẩn thận khi làm đẹp bằng filler: “Filler bản chất là hyaluronic acid, chất làm đầy được sử dụng trong làm đẹp. Tuy nhiên, khi tiêm filler phải cực kỳ lưu ý phải tiêm đúng loại filler chất lượng được cấp phép không thể tiêm một lượng quá nhiều, Bộ Y tế quy định người tiêm chất làm đầy bắt buộc phải là bác sĩ da liễu hoặc tạo hình thẩm mỹ, được đào tạo chính quy. Cơ sở thực hiện cũng phải được cấp phép chứng nhận. Đặc biệt, tuyệt đối không nên tiêm filler để nâng ngực hoặc nâng mông vì có thể gây ra nhiều tình trạng thương tâm. Cần ưu tiên lựa chọn những phương pháp an toàn hơn như cấy mỡ hoặc đặt túi.”

Bệnh viện JWBác sĩ Tú Dung thường xuyên cấp cứu nhiều ca thẩm mỹ lỗi từ các spa chui

Theo Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, hoạt động “thẩm mỹ chui” đang ngày càng tinh vi và hỗn loạn. TP HCM có hơn 7.000 cơ sở cung ứng dịch vụ l thẩm mỹ. Nhưng chỉ có gần 600 cơ sở do Bộ và Sở Y tế cấp phép, chiếm chưa đến 15%. Còn lại 85% do quận, huyện, TP Thủ Đức cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

“Chưa bao giờ số lượng bệnh nhân bị hoại tử vì tiêm filler ở các cơ sở thẩm mỹ chui lại nhiều như hiện nay. Trong thời gian ngắn, bệnh viện JW đã liên tục cấp cứu nhiều bệnh nhân gặp biến chứng sau tiêm filler làm đẹp, Con số này đã tăng đến mức đáng báo động” – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW cho biết thêm

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, nhưng hãy đủ tỉnh táo và cân nhắc để lựa chọn cơ sở chính quy, bác sĩ được cấp phép để tránh nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc