Tuyên truyền 100% khách hàng của Bệnh viện JW chấp hành Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu

Chiều 13/06/2023, Ban An toàn giao thông TP. HCM (Ban ATGT TP) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức. Hội nghị phát động thực hiện Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định tốc độ. Tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 (Kế hoạch số 249/KH-BATGT ngày 08/6/2023 của Ban ATGT TP).

Đây là là kế hoạch tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Hoạt động trong khuôn khổ dự án “ Sáng kiến Vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu – Chương trình Đối tác vì những thành phố khỏe mạnh (Partnership for Healthy Cities – PHC) do Quỹ Bloomberg Philanthropies hỗ trợ kỹ thuật.  Với các đối tác là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies.

Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện JW thực hiện đúng quy định ATGT

Cụ thể, từ ngày 13-6 đến 31.08.2023 các đơn vị phối hợp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền và cưỡng chế vi phạm quy định tốc độ vi phạm giao thông. Để nâng cao ý thức người dân, từ nhiều năm nay, Ban An toàn giao thông TP.HCM tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, phát video clip tại các đơn vị vận tải hành khách, bến xe khách, bệnh viện…. Vì thời gian qua, có nhiều trường hợp chạy quá tốc độ gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

ATGT

Thực hiện “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”

Hoạt động tuyên truyền được diễn ra như sau:

– Phát động thực hiện Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ. Kết hợp thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (ngày 13/6/2023).

– Phát video clip tuyên truyền thông điệp Chiến dịch và thực hiện các chương trình khác trên sóng HTV và chương trình phát thanh trên Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

– Chương trình tuyên truyền thông điệp Chiến dịch trên Website các đơn vị, địa phương và trên các nền tảng mạng xã hội: YouTube, Facebook, Google…. “Lái xe an toàn” (Ban An toàn giao thông Thành phố).

– Phổ biến video clip tại các sở, ngành, đoàn thể, Ban An toàn giao thông địa phương và các đơn vị vận tải hành khách. Các bến xe khách đầu mối, các bệnh viện, trường học, khu ký túc xá sinh viên, khu nhà trọ của công nhân… để phát trên các phương tiện và màn hình sẵn có của tổ chức, đơn vị, địa phương.

– Tổ chức sự kiện chủ đề “Sang đường an toàn” tại một trong các trường Tiểu học tham gia dự án “ Trường học an toàn ” (sau khi hoạt động hạ tầng kỹ thuật nghiệm thu, đưa vào sử dụng)

Các nội dung được truyền thông như sau:

– Bạn lái xe càng nhanh, hậu quả mang lại càng nghiêm trọng cho bạn và người dân

– Nhanh 1 giây – Hối hận cả đời

– Mỗi 5% vượt quá tốc độ quy định sẽ tăng 10% tỉ lệ tai nạn giao thông

–  tăng 20% khả năng tử vong do tai nạn giao thông gây ra

– Người đi bộ có khả năng tử vong đến 80% nếu bị xe ô tô va chạm ở tốc độ 50km/h và có đến 90% cơ hội sống sót nếu bị xe ô tô va chạm ở tốc độ 30km/h trở xuống.

“ Hãy tuân thủ tốc độ quy định” và cảnh báo “Tốc độ lái xe càng cao thì nguy cơ xảy ra va chạm càng tăng và hậu quả có thể càng nghiêm trọng”

Tuân thủ đúng quy định khi lái xe 

Bệnh viện JW cùng các Bác sĩ và đội ngũ nhân viên luôn thực hiện đúng quy định tốc độ khi lái xe. Đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và gia đình. Tuyên truyền thông tin chấp hành ATGT tại các tivi được đặt tại sảnh chờ của JW. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc