Bác sĩ Tú Dung tái đắc cử vị trí Thư ký Quốc gia Hiệp Hội Thẩm mỹ mũi châu Á RSA

Bác sĩ Tú Dung – Bác sĩ Việt Nam đầu tiên tái đắc cử vị trí Thư ký Quốc gia Hiệp Hội Thẩm mỹ mũi châu Á RSA với 96% số phiếu bầu chọn. Hội tạo hình mũi châu Á (Asian Rhinoplasty Society) được biết đến là một tổ chức chuyên môn quốc tế. Được thành lập vào năm 2016, có trụ sở chính tại Hàn Quốc. 

Giới thiệu về hội tạo hình mũi Châu Á ( RSA)

Hiệp hội tạo hình mũi châu Á, gồm có các thành viên chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đa số là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hongkong, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Indonesia,…. Các thành viên của hội bao gồm: các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, chuyên gia tạo hình mũi, chuyên gia tạo hình mặt và các chuyên gia liên quan đến lĩnh vực này.  Các hoạt động của hội bao gồm tổ chức hội thảo, khóa đào tạo, hội nghị khoa học. Và công bố các nghiên cứu và bài báo liên quan đến phẫu thuật tạo hình mũi châu Á.

Có tổng cộng 393 thành viên, chia ra làm 7 nhóm bao gồm: 

+ Thành viên sáng lập
+ Ban Thư Ký Quốc Gia => Bác sĩ Tú Dung là charter member
+ Thành viên chính thức
+ Thành viên liên kết giữa các hội
+ Thành viên trọn đời
+ Thành viên danh dự
+ Cố vấn

hội tạo hình mũi châu á

Bác sĩ Tú Dung tại Hội tạo hình mũi Châu Á

Ở nhiệm kỳ trước, Bác sĩ Tú Dung đã là Thư ký quốc gia của Hội tạo hình thẩm mỹ mũi châu Á. Tiếp tục một lần nữa, Bác sĩ Tú Dung được các thành viên hội tin tưởng tái bổ nhiệm. Cùng với đó là những Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện JW Hàn Quốc trở thành – thành viên chính thức của hiệp hội RSA được xứng tên như sau:
+ THS. BS Lê Thiện Hiếu
+ Bác sĩ Trần Trung Tín
+ Bác sĩ Nguyễn Phan Tín
+ Bác sĩ Nguyễn Hoàng Long Quân
+ Bác sĩ Nguyễn Thế Hải

Lý do hội tạo hình mũi Châu Á ra đời:

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi Châu Á, sẽ có nhiều sự khác biệt lớn về cấu trúc giải phẫu so với người phương Tây. Vì thế, việc nỗ lực trong thẩm mỹ đã phát triển ngày càng đặc biệt. Trở thành một lĩnh vực khác biệt hẳn so với phương Tây. Về cả cách tiếp cận khách hàng, tư liệu và phương pháp phẫu thuật. Tất cả đều có sự khác nhau về văn hóa lẫn xã hội.

Việc phát triển các kỹ thuật phẫu thuật, đã dẫn đến sự cần thiết cho các nhóm nghiên cứu chuyên sâu. Về phẫu thuật thẩm mỹ giữa mũi và giữa các quốc gia Châu Á. Sẽ có những đặc điểm giải phẫu, văn hóa và xã hội tương đồng với nhau. 

Hội RSA là một tổ chức tập hợp các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ mũi hàng đầu ở châu Á. Với mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và nghiên cứu trong lĩnh vực này. Từ việc trao đổi học thuật, đến tạo ra một mạng lưới tình hữu nghị giữa các thành viên. Hội RSA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại khu vực châu Á.

Hiệp hội tạo hình mũi Châu Á ra đời với tầm nhìn sứ mệnh:

Đối với tầm nhìn của hội, sẽ có 5 yếu tố đặc biệt sau đây:

  • Giúp cải thiện các kỹ thuật về phẫu thuật mũi Châu Á
  • Nâng cao tay nghề cũng như kỹ thuật, đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mũi
  • Thiết lập, sửa đổi và duy trì các hướng dẫn về an toàn cho bệnh nhân. Trong các kỹ thuật và vật liệu phẫu thuật mũi Châu Á
  • Tăng cường tình bạn giữa các thành viên của RSA
  • Hỗ trợ giáo dục về quá trình phẫu thuật mũi tại các quốc gia. Nếu chưa được thiết lập hệ thống đào tạo thường xuyên

Đôi nét về TS BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc:

Hơn 20 năm gắn bó với ngành y, Bác sĩ Tú Dung người dẫn đường tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ. Luôn vẫn giữ tấm lòng sắt son thuở đầu, miệt mài trong hành “ Sửa lỗi tạo hóa”. Cho những hoàn cảnh có ngoại hình khiếm khuyết, luôn bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề và bị rối loạn âu lo xã hội. 

Bác sĩ Tú Dung xót xa trước những hoàn cảnh đáng thương và khó khăn như vậy. Bác luôn ấp ủ hoài bão về hình trình “ Sửa lỗi tạo hóa” suốt những năm tháng trưởng thành. Với niềm đam mê tạo hình và có cơ hội sang Hàn Quốc học phẫu thuật cùng hội tạo hình mũi châu Á. 

Tại đây, Mối lương duyên tại đất nước Hàn Quốc, khi Bác sĩ Tú Dung gặp được người thầy, người tri kỷ của mình.TS.BS.Man Koon Suh – Giám đốc Bệnh viện Jeong Won toàn cầu. Gánh vác trên vai lời hứa với người thầy của mình “ Phát triển thương hiệu JW vươn xa hơn”. Đưa phẫu thuật thẩm mỹ trở về giá trị đích thực: Thẩm mỹ điều trị nhân văn cho khách hàng. 

Phẫu thuật thẩm mỹ điều trị tảng băng chìm bị lãng quên: 

Những năm trở lại gần đây, mọi người đã đón nhận và có cái nhìn khách quan hơn về phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng vẫn còn gắn một cái mác “ thương mại hóa” cho ngành nghề thẩm mỹ này. Họ cho rằng, phẫu thuật thẩm đơn thuần chỉ làm đẹp cho bản thân. Nhưng lại không khám phá bên trong tảng băng ngầm có những gì đặc biệt. Mấy ai có thể cảm nhận được giá trị cao quý bên trong, vốn dĩ đã bị bỏ quên của ngành nghề này. 

Suốt 6 năm liền, Bác sĩ Tú Dung đồng hành cùng với hành trình “ Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”. Đã giúp hàng nghìn trường hợp khiếm khuyết về ngoại hình, có cơ thể thay đổi nhan sắc và giúp họ có được cuộc sống như bình thường. Nếu “ sửa lỗi tạo hóa” mang người khiếm khuyết ngoại hình bẩm sinh. Trở về với hình thái vốn có của họ thì “ sửa lỗi thẩm mỹ” lại chữa lành những vết thương tâm hồn. Cũng như đưa họ về với ngoại hình ban đầu của mình như mong muốn. 

Đặc biệt, dấu ăn sâu sắc nhất với Bác sĩ Tú Dung tìm lại cuộc sống cho anh Mến. Một hoàn cảnh đáng thương đến thắt lòng, mắc căn bệnh MRS đầu tiên tại Việt Nam. Tất cả nỗ lực đều mang phẫu thuật thẩm mỹ về đúng giá trị thật. Không đơn thuần là lợi ích vật chất mà còn là thẩm mỹ nhân văn và thay đổi cuộc sống cho một đời người. 

Bác sĩ Tú Dung cùng với hành trình nghiên cứu Y khoa: 

Bác sĩ Tú Dung cũng là bác sĩ Việt Nam duy nhất tham gia biên soạn Operative Techniques in Facial Aesthetic Surgery – cuốn sách chuyên về tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, Bác sĩ Việt Nam đầu tiên nhân tác quyền Nâng mũi S Line, mang lại cho bạn dáng mũi đẹp và có độ cong nhẹ hình chữ S. 

Lời hồi đáp danh giá cùng với tấm lòng nhân hậu của vị Bác sĩ tử tế. Bác sĩ Tú Dung nhận được rất nhiều thành tích cho bản thân:

  • Huân chương lao động hạng 3 với thành tích điều trị hội chứng MRS
  • Cúp vàng Thành tựu Y khoa Việt Nam
  • Huy chương vinh danh Á quân giải thưởng hiệp hội Nội khoa Hoa Kỳ
  • Đồng sáng lập & Thư ký quốc gia Hội tạo hình Mũi Châu Á RSA
  • Bác sĩ Việt Nam đầu tiên báo cáo thành công 1500 ca hàm tại hội nghị ISAPS 2018

Bác sĩ Tú Dung cùng với những thành tựu đạt được

Bản chất cái đẹp không theo bất cứ quy luật nào, do quan niệm của từng người và từng vùng mà cách nhìn về thẩm mỹ luôn khác nhau. Vì thế, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giống như “làm dâu trăm họ”. Với những trường hợp khó, các chuyên gia phải lắng nghe và cùng bệnh nhân đưa ra kết luận trước khi quyết định làm thế nào cho đẹp, vừa ý bệnh nhân.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: