Vượt hơn 10.000km cầu cứu Bác sĩ Tú Dung vì sụn mũi đâm ra ngoài

Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nữ 80 tuổi bị áp xe sau khi phẫu thuật nâng mũi làm đẹp, khiến sụn mũi đâm ra ngoài. Đây là lời cảnh tình cho những tín đồ mê làm đẹp nhưng không lựa chọn đúng cơ sở uy tín.

Sụn mũi lệch đâm ra ngoài 

Hơn 20 năm rút sụn ra rồi đặt sụn vào tại Spa chui

Bệnh nhân là bà M. (80 tuổi) là Việt kiều Mỹ trở về Việt Nam cấp cứu mũi lòi sụn. Bà kể lại câu chuyện kinh hoàng biến chứng do nâng mũi diễn ra từ nhiều năm về trước. Vào 20 năm trước bà M. từng đi nâng mũi ở một Spa tại Việt Nam. Vì tin vào lời quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ cơ sở làm đẹp nên biến chứng là điều khó tránh khỏi. Nhận thấy những bất thường xuất hiện ở mũi, bà M. lại tiếp tục rút sụn mũi rồi đặt sụn vào nhiều lần.Tình trạng này kéo dài suốt 4 năm khiến cho mũi bị nhiễm trùng nghiêm trọng áp xe để lâu. Áp xe bị chọc vỡ làm sụn mũi chọc thủng, đâm ra ngoài. Nhìn từ bên ngoài đã thấy sụn mũi bệnh nhân lệch hẳn, hằn lên da.

Nhiễm trùng sụn mũi nặng vì nâng mũi giá rẻ

Do ở Mỹ, không tìm được ai cứu chữa, bà M. quyết định về lại Việt Nam tìm đến TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc. Tại đây các bác sĩ nhận định tình trạng và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. “Sụn mũi đã bị co thắt bao xơ, muốn đâm ra ngoài do áp xe vỡ nhiễm trùng để quá lâu” – Theo lời bác sĩ đánh giá cùng với đội ngũ ekip đã thực hiện rút sóng, cắt bao xơ và bơm rửa mũi cấp cứu.

Sụn mũi của bệnh nhân được đưa ra ngoài 

Bệnh nhân chia sẻ: “Do từng nâng mũi giá rẻ mà lãnh hậu quả như giờ”. Hiện nay nhiều cơ sở, thẩm mỹ viện chui hoạt động mà không có giấy cấp phép của bộ Y Tế. Họ đưa nhiều lời quảng cáo hấp dẫn, mật ngọt nhưng mức giá phải chăng, vừa túi tiền. Nên khách hàng vẫn lần lượt đến thực hiện phẫu thuật. Kết quả là nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra. Để thực hiện được một ca phẫu thuật an toàn phải có bác sĩ chuyên môn cao cùng vật liệu nhân tạo có nhãn hiệu rõ ràng.

Lời cảnh báo cho những tín đồ làm đẹp lựa chọn sai cơ sở

Nhiễm trùng sau nâng mũi rất dễ xảy ra nếu mọi thao tác không được đảm bảo. Nguyên nhân do nhiều yếu tố, nhưng đa phần vì đưa vật liệu độn bên ngoài vào tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm. Nhiễm trùng có thể xảy ra sớm hoặc kể cả sau nhiều năm phẫu thuật. Nếu không phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp như co thắt bao xơ (mũi co rút), tụt sụt, hoặc thậm chí là lòi sụn nâng mũi.

Phẫu thuật thẩm mỹ với các tác động xâm lấn vào cơ thể đòi hỏi cơ sở, bệnh viện phải được cấp phép. Phẫu thuật viên phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường. Bác sĩ Tú Dung cũng cảnh báo mọi người khi mũi bị nhiễm trùng phải đến gặp bệnh viện, phòng khám uy tín xử lý sớm. Điều trị kịp thời và tránh gặp hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: