Bác sĩ Tú Dung, CEO Bệnh Viện JW 23 năm giữ lửa “Thẩm mỹ điều trị”

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, chàng sinh viên y khoa Miền Trung bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ thành lập bệnh viện khi tuổi đời vừa tròn 30.

Bác sĩ Tú Dung, vị bác sĩ với tấm lòng nhân hậu, đã giúp đỡ nhiều trường hợp khiếm khuyết ngoại hình tìm lại cuộc sống sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông cũng là vị bác sĩ thẩm mỹ Việt Nam đầu tiên có tầm ảnh hưởng trên bản đồ y khoa Thế giới, được Hiệp hội Nội Khoa Hoa Kỳ ACOI trao huy chương Bạc về thành tích Nghiên cứu điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS cho bệnh nhân mặt chảy xệ Lê Văn Mến. Từ khi thành lập, bác sĩ Tú Dung đã dẫn dắt đội ngũ đưa thương hiệu JW trở thành “ngọc trai đen” trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Thẩm mỹ điều trị, tại sao Bệnh viện JW lại chọn một hướng đi quá khó với nhiều thách thức như vậy, thưa bác sĩ Tú Dung ?

Xuất phát điểm là một bác sĩ ngoại khoa, từng công tác tại bệnh viện 115 và bệnh viện An Sinh 10 năm. Sau khi sang Hàn Quốc học về giải phẫu tạo hình thẩm mỹ, tôi đã ấp ủ ước mơ thành lập một bệnh viện chuyên về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Khi ấy, tôi đã có cơ duyên được gặp người thầy của mình là TS.BS Man Koon Suh – Tổng Giám Đốc Bệnh Viện Jeong Won. Trước khi trở lại Việt Nam, bác sĩ Suh đã dặn dò “ Phẫu thuật thẩm mỹ không đơn giản chỉ là cắt mắt hay nâng mũi để làm đẹp, mà giá trị cốt yếu nhất của nó chính là thẩm mỹ điều trị, mang lại giá trị nhân văn. Giúp những người khiếm khuyết ngoại hình chữa lành về thể xác lẫn tâm hồn.”

Vì vậy, từ lúc thành lập Bệnh viện JW đến nay, tôi luôn chọn một hướng đi khác, chính là thẩm mỹ điều trị. Tôi muốn dùng chính tay nghề của bác sĩ tạo hình thẩm mỹ chữa lành những khiếm khuyết bẩm sinh, giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

Điều gì khiến quan niệm “Thẩm mỹ điều trị sẽ trở thành điểm sáng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ thưa bác sĩ?

Hiện nay, ranh giới giữa cơ sở thẩm mỹ chính quy và những nơi làm đẹp chui đang ngày càng mong manh, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Thẩm mỹ điều trị mà Bệnh viện JW hướng đến là “điều trị thẩm mỹ lỗi” do các cơ sở làm đẹp chui và “thẩm mỹ điều trị khiếm khuyết ngoại hình”.

Hơn 8 năm, chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã chữa lành nỗi đau ngoại hình và tâm hồn cho 2000 mảnh đời khó khăn. như anh Mến, chú Khanh…

“Thẩm mỹ điều trị” cũng chính là điều tôi muốn truyền tài đến thế hệ bác sĩ trẻ. Không chỉ xem Thẩm mỹ là 1 ngành thuần về Kinh doanh, mà hãy lan rộng giá trị cứu người, giúp đời.

Bệnh viện JW không ngừng nỗ lực giúp đỡ những bệnh nhân khiếm khuyết ngoại hình

15/7/2023 là ngày Bệnh viện JW chính thức đạt cột mốc 23 năm hình thành và phát triển. Đối với bác sĩ 23 năm qua là một hành trình thế nào?

23 năm là một hành trình khá dài của thương hiệu JW toàn cầu.

Bệnh viện JW là mô hình bệnh viện thẩm mỹ 5 sao được nhượng quyền thương hiệu độc quyền từ Bệnh viện Jeong Won – Top 5 bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất Hàn Quốc. Thương hiệu JW đã có mặt tại 8 Quốc gia (Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Anh..)

Suốt 23 năm, Bệnh viện JW đã hái được không ít quả ngọt đầu tiên cho ngành Tạo hình Thẩm mỹ tại Việt Nam như Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế…

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3 và bằng khen Thủ tướng chính phủ.

Theo bác sĩ đâu là những trụ cột quan trọng đã giúp thương hiệu JW đạt được những thành tựu Y khoa danh giá trong và ngoài nước?

Có 3 trụ cột quan trọng đã chắp cánh cho thương hiệu JW vươn xa.

Trụ cột thứ nhất là “Chất lượng”. Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khách hàng đã giúp JW giữ vững vị trí top bệnh viện thẩm mỹ suốt 5 năm liền ở TP.HCM.

Trụ cột thứ hai chắc chắn là “Nhân văn”. Đây là Kim chỉ Nam để JW tiếp nối giá trị thẩm mỹ điều trị với bệnh nhân, và cộng đồng bằng nhiều chương trình thiện nguyện.

Và trụ cột thứ ba là “Con người”. Chính họ đã nỗ lực tạo nên 2 từ “Chất lượng, Nhân văn”.

Bác sĩ Tú Dung hy vọng có thể lan tỏa giá trị Thẩm mỹ điều trị

Bác sĩ đã có dự định gì cho thương hiệu Bệnh viện JW trong tương lai không?

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp nối giá trị Thẩm mỹ điều trị, duy trì những yếu tố đã tạo nên thành công của JW. Đồng thời, bệnh viện JW sẽ không dừng lại ở vị thế là một bệnh viện thẩm mỹ mà hy vọng có thể nâng cao vị thế của Thẩm mỹ Việt trên bản đồ y khoa thế giới.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc