Thói quen xấu gây ra mỡ nọng cằm

Mỗi người sẽ có ngoại hình khác nhau, tùy cơ địa mà chúng ta sẽ có cơ thể dễ tăng cân. Điều này khiến phần lớn gương mặt của chúng ta thay đổi. Nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày sẽ gây ra mỡ nọng cằm. Dưới đây là những thói quen xấu mà bạn cần thay đổi.

Những thói quen không tốt sẽ gây ra mỡ nọng cằm

Chúng ta đều biết rằng, ngoại hình giữ một vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Những người sở hữu ngoại hình đẹp thường có xu hướng được yêu mến và thành công hơn. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, chúng ta thường có xu hướng đánh giá người khác qua ngoại hình. Do đó, hiện nay rất nhiều người ưa chuộng làm đẹp. Đối với những trường hợp mỡ nọng cằm nhẹ, mọi người có thể thay đổi các thói quen xấu dưới đây để sở hữu gương mặt thon gọn mà không cần phẫu thuật xâm lấn:< mỡ nọng cằm

Thói quen xấu gây ra mỡ nọng cằm

Nằm sấp khi ngủ

Thông thường, nằm sấp khi ngủ được cho là một cách ngủ rất xấu. Ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc mặt cũng như dễ gây tích tụ mỡ. Và mọi người nên nằm ngửa để ngủ một cách bình thường. Ngoài các vấn đề về sức khỏe, nằm sấp khi ngủ cũng có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn. Những người nằm sấp khi ngủ thường có đường giữa mũi lệch và khóe miệng không đối xứng.

mo-nong-cam-5

Nằm sấp ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc mặt cũng như dễ gây tích tụ mỡ

Mặt đè ép vào gối, nệm trong nhiều giờ khi ngủ khiến mặt to bè sang hai bên. Đường sống mũi lệch, dễ hình thành nếp nhăn khóe miệng, vùng mỡ dưới cằm lộ rõ hơn. Nằm nghiêng một bên xem điện thoại kéo dài có thể khiến cho da, cơ, mỡ dồn lệch sang phía bị tì đè. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa. Do đó, mọi người cần phải thay đổi thói quen này để duy trì sức khỏe tốt và cấu trúc gương mặt hài hoà.

Thở bằng miệng

Việc thở bằng miệng có thể là thói quen xấu. Gây ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc gương mặt bạn. Khi vận động mạnh, chúng ta có thể phải dùng miệng để thở. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể và sau đó cơ thể thở bằng mũi trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu thở bằng miệng trở thành thói quen. Nó có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn. Khiến khuôn mặt dài hơn, hàm lõm vào.

Lối sống không lành mạnh

Sinh hoạt không lành mạnh, và thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ cũng làm tích tụ mỡ, giảm độ đàn hồi của da và cơ. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và gây ra nhiều bệnh nếu như bạn không thay đổi thói quen xấu này.

mo-nong-cam-2

Thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ làm tăng nguy cơ tích mỡ

Vì khi ăn đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ hoặc nhiều đồ chế biến sẵn làm tăng nguy cơ tích mỡ. Ăn ngọt nhiều làm lão hóa da, tăng cân. Không tập luyện thể thao làm mỡ thừa không chuyển hóa, dần tích tụ tại các bộ phận trên cơ thể. Ngay cả những người gầy, nếu ít vận động thì kết cấu da cũng lỏng lẻo, dễ xuất hiện mỡ nọng cằm.

Vô thức nghiến răng

Việc liên tục nghiến răng, sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị thay đổi. Bởi vì bạn thường xuyên tập luyện cơ hàm, cuối cùng nó sẽ làm cho nó lớn hơn. Vì vậy, má của bạn sẽ bắt đầu trở nên rộng hơn. Điều này, ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc gương mặt của bạn.

Ngồi gù lưng khi làm việc

Chúng ta sẽ dễ xuất hiện mỡ nọng cằm khi ngồi sai tư thế để sử dụng máy tính, điện thoại. Trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới cột sống và xương khớp mà còn khiến da mặt và lớp cơ, mỡ, mô dưới da chảy xệ. Theo trọng lực dồn xuống phần cằm và cổ. Vùng da quanh hàm dần lỏng lẻo, tích tụ mỡ, tăng kích thước. Đường viền cổ chùng xuống hình thành nọng cằm và các đường nhăn ở cổ.

mo-nong-cam-6

Mỡ nọng cằm ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình

Mỡ nọng cằm là tình trạng phổ biến, xảy ra khi một lớp mỡ hình thành dưới cằm. Lớp mỡ dày lên hình thành những nếp nhăn sâu. Tình trạng cơ mặt chảy xệ, da chùng nhão ở cổ cũng là một trong những nguyên nhân gây nọng cằm. Dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nọng cằm có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Chị em phụ nữ thường rất lo lắng về sự tích tụ mỡ trên gương mặt, ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình.

Kết luận

Do vậy, bạn cần duy trì thói quen lành mạnh để sở hữu gương mặt thon gọn như mong muốn. Hiện nay, nhiều người vì muốn đẹp nhanh nên đã đặt niềm tin lầm chỗ tại các cơ sở thẩm mỹ chui. Từ đó, gây ra những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến tinh thần cũng như là sức khoẻ của mỗi người. Mọi người nên đến bệnh viện uy tín và chất lượng. Để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, tránh tiền mất tật mang. Hoặc mọi người có thể thay đổi thói quen xấu như trên để có thể giảm mỡ nọng cằm nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy đặt lịch tư vấn hoặc liên hệ Bệnh viện JW qua số HOTLINE: 09.68.68.1111 để được tư vấn nhé.