Tháo chỉ nhấn mí bao lâu thì lành? Tại sao lại cần tháo chỉ nhấn mí?

Tháo chỉ nhấn mí bao lâu thì lành – Hiện nay, nhấn mí được coi là phương pháp làm đẹp phổ biến và hiện đại. Với ưu điểm là loại bỏ những khuyết điểm của đôi mắt, giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn, thu hút. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau nhấn mí phải tháo chỉ do xuất hiện biến chứng. Vậy khi nào các chị em cần tháo chỉ sau khi nhấn mí.

Tháo chỉ nhấn mí có được không?

Chỉ nhấn mí chỉ là một vật liệu được cấy ghép nên hoàn toàn có thể tháo ra được. Đây là loại tiểu phẫu khá đơn giản, không gây xâm lấn sâu và khó có thể để lại sẹo.

Tháo chỉ nhấn mí bao lâu thì lành

Sau khi tháo chỉ mắt bạn sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Nhưng ngược lại, khi bạn đã xác định tháo chỉ thì có nghĩa rằng bạn sẽ quay về với dáng mắt cũ. Vì chỉ nhấn mí đóng vai trò cố định những dây cơ trên mí mắt nên việc tháo chỉ sẽ khiến mắt trở về hình dáng ban đầu. Sau khi rút chỉ, bạn cần đợi ít nhất 2 tháng mới có thể thực hiện một phương pháp thẩm mỹ khác.

Thời điểm lý tưởng để tháo chỉ nhấn mí là khoảng 2 tuần sau khi nhấn. Đây là khoảng thời gian mà mắt đã ổn định dần và da không còn mẫn cảm. Việc thảo chỉ bị chống chỉ định khi mắt còn đang sưng. Hoặc những khách hàng có bệnh đau mắt đỏ, zona thần kinh, đau mắt hột, đang có thai hay cho con bú. Xem lại trọn bộ kinh nghiệm nhấn mí mắt dành cho người mới

Những trường hợp nên tháo chỉ nhấn mí

Nếu như nhấn mí được coi là giải pháp cho đôi mắt 1 mí hay mắt không đều thành mắt 2 mí to tròn, tự nhiên; thì việc tháo chỉ nhấn mí được áp dụng khi kết quả không ưng ý hoặc gặp một số vấn đề về mắt.

  • Các trường hợp nhấn mí bị lỗi (bị lệch, trợn ngược,…), không ưng ý.
  • Vị trí nhấn mí bị viêm nhiễm nặng sau khi thực hiện nhấn mí.
  • Phần chỉ bị bục ra, lộ trên mí mắt hoặc lẫn vào mô mềm.
  • Bị kích ứng với chỉ thẩm mỹ.

Tháo chỉ nhấn mí

Bạn nên chú ý và chăm sóc vết thương cẩn thận tránh để xảy ra biến chứng.

Nguyên nhân gây ra những sự cố này là do khách hàng chưa lựa chọn đúng nơi thể thực hiện thẩm mỹ. Những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo, bác sĩ thiếu chuyên môn và không đủ kinh nghiệm. Ngoài ra, việc chăm sóc tại nhà sai cách cũng khiến vết thương khó phục hồi và không đạt được kết quả như mong đợi.

Khi bạn gặp phải một trong những trường hợp trên. Bạn cần tới gặp các bác sĩ uy tín để có được lời khuyên và phương pháp xử lý phù hợp, hạn chế rủi ro.

Tháo chỉ nhấn mí bao lâu thì lành

Quy trình thực hiện

Để trấn an tâm lý khách hàng và giảm bớt áp lực dao kéo. Trong quá trình tháo chỉ, bạn sẽ được tiêm tê tại vùng mí mắt. Quy trình thực hiện được mô tả qua các bước như sau:

  • Các bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng thể vùng mí mắt.
  • Sát khuẩn vùng mắt, cũng như toàn bộ mặt bằng dụng cụ chuyên dụng.
  • Gây tê tại vùng mí thực hiện tháo chỉ, giúp khách hàng thoải mái hơn trong quá trình tháo chỉ.
  • Sử dụng các dụng cụ y khoa để rút chỉ.
  • Sát khuẩn và dán băng gạc.

Tháo chỉ nhấn mí

Nên tìm đến các cơ sở uy tín để thực hiện tháo chỉ.

Một ca tháo chỉ nhấn mí thường kéo dài 20 – 30 phút. Nhưng có những trường hợp chỉ bị tụt vào trong hoặc lẫn vào biểu mô sẽ tốn thời gian lâu hơn. Bạn sẽ được đưa ra phòng nghỉ để hồi sức, kiểm tra lại và nghe hướng dẫn của bác sĩ trước khi ra về.

Sau bao lâu thì lành

Thời gian phục hồi sau khi tháo chỉ của mỗi người là khác nhau do cơ địa. Nhưng thông thường sau khoảng 2 – 3 tuần là có thể lành hẳn. Do tỉ lệ xâm lấn thấp ở mức 3 – 5% nên không tốn quá nhiều thời gian để lành. Cần chăm sóc và tịnh dưỡng đúng cách để vết thương có thể lành một cách nhanh chóng.

Tháo chỉ nhấn mí

Chỉ trong một thời ngắn sau tháo chỉ bạn có thể sinh hoạt lại bình thường.

Theo các bác sĩ sau khi tháo chỉ, mí mắt có khả năng sẽ phục hình 80 – 90% dáng mắt cũ. Đối với các trường hợp đã bị biến chứng thì chỉ khoảng 50 – 60%. Chính vì vậy, nếu không ưng hoặc thấy dấu hiệu bắt thường. Tốt nhất, bạn nên tháo chỉ nhấn mí để giảm nguy cơ biến chứng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: