Treo chân mày bao lâu lành và cách chăm sóc sau phẫu thuật

Treo chân mày – phương pháp làm đẹp được ưa chuộng đối với người ở độ tuổi trung niên. Vậy treo cung chân mày sau bao lâu lành và cách chăm sóc ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Treo chân mày là như thế nào?

Theo thời gian, làn da sẽ bắt đầu lão hoá, chảy xệ không còn được đàn hồi như trước. Đặc biệt vùng mắt là nơi dễ bị lão hoá sớm hơn so với những vùng khác trên khuôn mặt. Do đó, treo chân mày ra đời như một giải pháp giúp cải thiện sự già nua của đôi mắt.

treo chân mày bao lâu lành

Đôi mắt không da thừa hay sụp mí trông cuốn hút và có hồn.

Treo chân mày hay còn gọi là treo cung chân mày là phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục tình trạng mí bị sụp do da thừa trên mắt. Lấy lại đôi mắt to tròn, có chiều sâu và tươi tắn như ngày nào. Đồng thời, còn cải thiện được các nếp nhăn ở phần đuôi và quanh mắt, khiến đôi mắt trở nên tươi trẻ hơn.

Treo chân mày bao lâu thì lành?

So với phương pháp cắt mí mắt thì treo chân mày thuộc loại phẫu thuật đơn giản và nhẹ nhàng hơn, ít sưng hay bầm tím và thời gian phục hồi cũng ngắn hơn.

treo chân mày bao lâu lành

Sau khi treo chân mày sẽ mất khoảng 1 tháng để có thể đôi mắt có thể tự nhiên.

Treo chân mày bao lâu lành thông thường trong những ngày đầu sau phẫu thuật sẽ có hiện sưng và bầm tím nhẹ. Sau đó, khoảng 5 – 7 ngày bạn sẽ được cắt chỉ và mí mắt sẽ bắt đầu phục hồi dần. Tiếp đó, khoảng 2 – 3 tuần, những hiện tượng sưng hay bầm tím sẽ biến mắt. Đôi mắt cũng dần tự nhiên hơn và hài hoà với khuôn mặt.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp phải cần đến 30 ngày để vết thương có thể ổn định và đẹp tự nhiên hơn. Sẹo phẫu thuật sẽ được che dấu dưới chân mày nên rất khó nhận ra. Và sau 3 – 6 tháng sẽ mờ dần, từ 6 tháng trở đi sẽ gần như biến mất hoàn toàn.

Treo chân mày

Tuy nhiên, treo chân mày bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa, kỹ thuật thực hiện hay phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật,… Nếu cơ địa của bạn tốt, phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cẩn thận và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn rất nhiều và bạn sẽ không cần lo lắng gì nhiều.

Cách chăm sóc sau treo chân mày

Nếu bạn thắc mắc treo chân mày bao lâu thì lành. Trước tiên, hãy xem qua cách chăm sóc để có thể rút ngắn thời gian lành thương hơn nhé.

treo chân mày

Cần chăm sóc đúng cách, ăn uống lành mạnh để có thể mong lành thương.

Chế độ ăn uống

 • Không ăn những thực phẩm có thể gây sẹo, mưng mủ, bầm tím.
 • Bổ sung các loại rau xanh, vitamin trong thực đơn hàng ngày.
 • Uống đủ nước.

Vệ sinh vết thương

 • Trong 24 tiếng đầu sau phẫu thuật, bạn phải giữ nguyên băng gạc, không tháo bỏ, không sờ mó.
 • Đến ngày thứ 2, bắt đầu vệ sinh vết thương 2 – 3 lần/ngày.
 • Dùng nước muối vệ sinh nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.
 • Không dụi mắt hay tác động mạnh đến vết thương.

Lưu ý trong chế độ sinh hoạt hàng ngày

 • Cần hạn chế những hoạt động mạnh và làm việc quá sức.
 • Tránh những va chạm, tác động gây chèn ép vùng mắt.
 • Không trang điểm vùng mắt, gần vết thương.
 • Tái khám và cắt chỉ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

treo chân mày

Thời gian để lành vết thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Treo chân mày bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bác sĩ thực hiện, cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý cẩn thận để có được một kết quả thẩm mỹ đẹp nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: