Niềng răng trong suốt AI có bắt buộc phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt AI là phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó chưa thực sự được chú ý và còn rất nhiều câu hỏi xung quanh nó vẫn chưa được làm sáng tỏ. Chẳng hạn như Niềng răng trong suốt AI có cần phải nhổ răng không. Hãy đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

bác sĩ nhổ răng

Bác sĩ thăm khám răng

Tầm quan trọng của việc nhổ răng trong chỉnh nha

Nhổ răng được xem là một giải pháp phổ biến trong điều trị các vấn đề răng miệng. Đặc biệt đối với các trường hợp cần sử dụng đến phương án niềng răng chỉnh nha. Nhổ răng thường nhằm những mục địch sau:

• Tạo khoảng cách để răng dễ dàng di chuyển vào đúng vị trí.
  • Tạo khoảng trống giúp các răng bớt chen chúc hơn.
  • Nhổ các răng bị hô, chìa để có khoảng trống kéo lùi hàm ra sau.
  • Đối với các bệnh lý răng miệng như viêm nhiễm, đau nhức kéo dài thì nên nhổ càng sớm càng tốt để thuận lợi cho việc xây dựng kế hoạch điều trị tổng thể.

Niềng răng trong suốt AI có cần nhổ răng không?

Trong kế hoạch điều trị Niềng răng, việc xác định có cần nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Những trường hợp răng lộn xộn, chen chúc, hay hô móm thường được chỉ định nhổ răng để thuận lời cho việc niềng răng.

mô phòng nhổ răng

Mô phòng nhổ răng

Tuy nhiên, để có được chẩn đoán chính xác và một phác đồ điều trị hiệu quả nhất, bạn cần tìm đến những bệnh viện chất lượng, những bác sĩ uy tín để được chụp X-quang răng chuẩn xác nhất.

Địa chỉ Niềng răng trong suốt AI uy tín, chất lượng

Khoa Răng hàm mặt bệnh viện JW Hàn Quốc là một cơ sở uy tín, chuẩn 5 sao quốc tế. Với những trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ điều trị mới, tân tiến nhất.

Nếu Quý khách hàng đang quan tâm đến các vấn đề về răng miệng, thì hãy liên hệ với chũng tôi qua hotline 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Niềng răng trong suốt AI tại JW

Quy trình Niềng răng trong suốt AI tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện JW Hàn Quốc là địa chỉ uy tín, dẫn đầu chất lượng về niềng răng trong suốt AI, được thực hiện theo quy trình như:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Khách hàng sẽ đến Bệnh viện JW Hàn Quốc, thực hiện chụp X-quang hàm răng. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết tình trạng răng và đưa ra phương pháp điều chỉnh nha phù hợp với răng của từng Quý khách hàng.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của khách hàng, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck quét. Sau đó sẽ tạo hình 3D trên máy tính, nhờ những hình ảnh này bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng.

Bước 3: Tạo khay niềng răng trong suốt AI:

Hình ảnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Khách hàng sẽ có được bộ khay phù hợp theo từng giai đoạn, đến khi kết thúc điều trị.

Niềng răng trong suốt AI tại JW

Bác sĩ sử dụng máy quét răng

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng đeo khay chỉnh nha cũng như hướng dẫn tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay phải đeo 22 giờ một ngày, trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, khách hàng có thể tháo khay điều chỉnh nha để ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Bắt đầu từ 4-6 tuần bác sĩ sẽ theo dõi quá trình niềng răng cũng như mức độ di chuyển. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được bộ khay tiếp theo. Trong suốt quá trình điều trị, khách hàng cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Đồng thời, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả hàm

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng thêm những cách có thể duy trì kết quả điều trị lâu dài. Niềng răng trong suốt AI không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Khách hàng sẽ không gặp những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài.

Nếu Quý khách hàng đang quan tâm đến các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là Niềng răng trong suốt AI thì hãy liên hệ với chũng tôi qua hotline 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.