Nhan sắc mới – Khởi đầu mới vững tin trao gửi giá trị nhân văn

Bắt đầu chương trình với hy vọng mang đến sự giúp đỡ cho những hoàn cảnh gặp khiếm khuyết về ngoại hình, Nhan sắc mới – Khởi đầu mới hướng đến trở thành một chương trình nhân văn, giàu ý nghĩa và lan tỏa một thông điệp tích cực đến tất cả mọi người.

Trong suốt đoạn đường những năm qua, Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã nhận được hàng ngàn những tâm sự của hàng ngàn những hoàn cảnh khó khăn, gửi về chương trình với một khao khát mãnh liệt được Thay nhan sắc – Đổi vận mệnh. Đọc từng dòng tâm thư gửi đến, trái tim chúng tôi lại càng đau thắt vì những mảnh đời cơ cực, không may mắn. Ai cũng mang những nỗi đau riêng, ai cũng có những điều không dám kể cùng ai, mà tất cả cũng chỉ vì một vài bộ phận hình thể không được xinh đẹp của mình.

Nhìn lại hành trình đã đi qua, chúng tôi lại càng cảm thấy mãn nguyện vì đã giúp đỡ được rất nhiều những hoàn cảnh cũng từng khó khăn như thế. Nhớ câu chuyện của thầy giáo Vũ Đình Thuc, 14 năm không khép được miệng vì chiếc hàm móm nặng. Thay lời Thục, người bạn gái đã gửi tâm thư về cho chương trình với hy vọng có thể giúp đỡ Thục cải thiện ngoại hình, để cả hai sẽ không còn chịu sự ngăn cản của gia đình người bạn gái, để hai có thể được yêu lại từ đầu. Trải qua 5 giờ phẫu thuật căng thẳng, Bác sĩ Tú Dung đã giúp Thục tìm lại nhan sắc của mình, gương mặt của anh điển trai hơn bao giờ hết. Ngay sau đó, Thục và bạn gái đã lấy nhau và sinh ra một đứa con đáng yêu.

Gương mặt thay đổi ngoạn mục của Vũ Đình Thục

Lại nhớ đến câu chuyện của Mỹ Thuận, cô gái nghèo vùng biển Bình Thuận. Mỹ Thuận bị hô, hô rất nặng, và thường xuyên phải nghe những lời kì thị, xúc phạm ngoại hình từ người khác. Những lời nói tưởng vô ý ấy nhưng đã khắc sâu vào trái tim của cô gái trẻ, khiến cô ngày một mặc cảm vì ngoại hình của mình, cả cha cô cũng không khỏi đau lòng thay con gái. Vì quá thương con, cha Mỹ Thuận đã gắng sức làm việc để rồi bỏ mạng trong một lần kiệt sức, mang đến sự ám ảnh lớn cho cuộc đời cô. Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã mang đến cơ hội thay nhan sắc mà Thuận luôn mơ ước từ lâu, giúp cô gái trẻ xóa bỏ nỗi lo mặc cảm, tự tin ngẩng đầu với nhan sắc xinh đẹp hoàn hảo.

Gương mặt xinh đẹp hoàn hảo của Mỹ Thuận hoàn toàn khác so với trước đây

Ca Trần Khánh Du, gia cảnh khó khăn rồi, thế mà diện mạo của Du cũng không được hoàn thiện. Năm lên 16 tuổi, Du phát hiện mình bị khuyết điểm hàm móm, xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa dài ra phía trước. Khuyết điểm ấy khiến cuộc sống anh khổ sở hơn bao giờ hết, không thể ăn nhai một cách bình thường, nói chuyện bị ngọng, đặc biệt là vẫn đề thẩm mỹ bị ảnh hưởng nặng nề. Sau ca phẫu thuật kéo dài 5-6 tiếng đồng hồ, chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới và bác sĩ Tú Dung đã giúp Khánh Du hiện thực hóa giấc mơ của mình. Gương mặt của Khánh Du hiện tại hoàn hảo đến ngỡ ngàng. Không còn tình trạng hai hàm lệch nhau, hàm dưới phát triển quá mức, Khánh Du đích thực đã trở thành một chàng soái ca khiến bao cô gái mê đắm.

Chàng sĩ quan Khánh Du với gương mặt điển trai khác lạ

Quay lại với câu chuyện năm nay, thời gian vừa qua Nhan sắc mới – Khởi đầu mới cũng đã nhận được rất nhiều những chia sẻ khiến chúng tôi không khỏi đau lòng.

Nguyễn Cao Hà U., cô sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, bởi khuyết điểm hàm hô nghiêm trọng từ nhỏ đã phải sống trong sự miệt thị của người khác. Người đời không những không yêu thương em mà còn xúc phạm em đến đau lòng. Buồn thay khi bạn bè cùng trang lứa lại gọi em là “con s** v** xấu xí”…

Tâm sự của Hà U. – sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

Lê Trung T., chàng trai chỉ mới 22 tuổi, nhưng suốt những năm ấy chưa một lần được sống như một người bình thường. Mắc phải căn bệnh ung thư ác tính, dù rằng chữa chạy nhiều năm đã giúp căn bệnh của em tạm ổn, nhưng cũng để lại cho em một gương mặt dị tật và sự mặc cảm mấy ai có thể thấu hiểu.

Tâm sự của Trung T. với nỗi đau mắc phải căn bệnh ung thư và gương mặt dị dạng

Phan Thị Thanh T., cô bé tội nghiệp vùng Đắk Nông, sinh ra với một khối u dị dạng trên gương mặt của mình. Những tưởng người đời sẽ yêu thương em vì những thiệt thòi của tạo hóa nhưng đắng cay thay người đời chỉ dành cho em sự kỳ thị, dè bỉu.Trường hợp của T. khiến tôi nhớ đến hoàn cảnh của Mến, cũng mang gương mặt chảy xệ đáng thương. Thương cảm Mến, tôi lại càng thấy thương cho câu chuyện của em, vì em là con gái – nghị lực như thế nào mà em có thể chống chọi qua từng ấy năm.

Tấm sự của Thanh T., sinh ra với khối u lớn trên mặt

Trên đây chỉ mới là một vài dòng tâm sự trong những rất nhiều những tâm thư mà chương trình nhận được. Mỗi người lại có một hoàn cảnh riêng, lại có những nỗi đau riêng. Càng đọc, chúng tôi lại càng thương cảm, và thêm hy vọng có thể giúp đỡ những hoàn cảnh ấy được một lần Thay nhan sắc – Đổi vận mệnh. 

Dù cho đến hiện tại đại dịch COVID-19 vẫn đang gieo rắc nỗi sợ hãi khắp nơi, nhưng Nhan sắc mới – Khởi đầu mới vẫn sẽ quay trở lại, trao cơ hội đổi đời cho tất cả những ai đang cần. 

Vẫn mong muốn truyền tải một thông điệp nhân văn, Nhan sắc mới – Khởi đầu mới sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp tục thấu hiểu, mang đến vẻ đẹp và nhan sắc hoàn toàn mới cho những mảnh đời cơ cực khó khăn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: