Nỗi lòng ẩn chứa trong những dòng tâm thư

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới năm 2020 đã quay trở lại, trao hàng ngàn cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho những mảnh đời khó khăn mang nỗi đau khiếm khuyết. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức chương trình đã nhận được hơn 10000 hồ sơ cùng những bức tâm thư xúc động.

Mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến kéo dài mang đến muôn vàn khó khăn. Nhưng với trái tim đầy yêu thương, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc không muốn bỏ lại ai ở phía sau, quyết định triển khai chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đúng kế hoạch.

Ngay từ khi thông báo casting, hàng ngàn thí sinh đã gửi hồ sơ cùng những bức tâm thư chan chứa câu chuyện đẫm nước mắt về Ban tổ chức chương trình. Những dòng tâm thư gửi đến chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” không đơn thuần kể lại những câu chuyện có thật, mà còn chứa đựng nỗi lòng xót xa cùng ước mơ vượt lên số phận những mảnh đời khiếm khuyết và khó khăn.

Người ta sợ bị cháu lây bệnh

Như câu chuyện của cô bé mang Thị Thoai (Bình Thuận) không may bị bớt sắc tố bẩm sinh ở gần hết vùng cổ và vai. Cha của em đã mất lúc em chưa tròn 1 tháng tuổi. Người cha dượng sau đó ghét bỏ mẹ con em và lao vào rượu bia, biến gia đình em thành những cuộc bạo hành về thể xác.

Nhưng những vết thương trên da không khiến em đau bằng vết sẹo tâm hồn. Em có thể gắng gượng chịu đựng đòn roi vì mẹ và các em, nhưng em không ngăn được dòng nước mắt tủi thân khi bị bạn bè xa lánh. Em sợ nhất mỗi lúc tan trường bị các bạn chặn đường trêu chọc, ném giấy cùng sỏi đá vào người và nói: “cái đồ mồ côi”, “thứ không cha”, “mặt như phân trâu…”. Em chỉ biết chạy thật nhanh về nhà, rúc mình góc tường và khóc. Những giọt nước mắt tổn thương chảy dài theo tuổi thơ em.

Thoai luôn buồn phiền vì vùng cổ và vai bị bớt nặng khiến em bị xa lánh

Đã có lúc em nghĩ đến chuyện tự tử, để quên hết đớn đau trong lòng và ngày mai không phải tiếp tục cơn ác mộng nữa. Nhưng em không thể. Em phải gắng gượng sống vì “Nếu em mất, ai sẽ lo cho mẹ đây và các em đây? Ai sẽ là chỗ dựa cho mẹ sau những trận đòn hành hạ?”.

Nhà em rất nghèo, mẹ em ngày nào cũng phải đi lên rừng kiếm măng, đọt đắng hoặc râu bếp để đi bán kiếm tiền nuôi cả gia đình. Em nghỉ học, phần vì mặc cảm, phần chỉ mong đỡ đần giúp mẹ. Ai cũng từ chối em với những lời nói thậm tệ “Sao mà nhìn thấy gớm quá đi. Nhận mày vô nhìn mặt mỗi ngày sao mà làm việc được”, “Sợ lây bệnh lắm”.  Em phải làm sao để kiếm được một công việc đây…

Tuổi thơ em là nỗi sợ

Như câu chuyện của em Trương Thị Kim Thoa, 20 tuổi, quê ở Kiên Giang. Năm 9 tuổi, em bị bướu trên mặt, sau 3 lần phẫu thuật cắt bỏ u bướu cùng phương pháp hóa trị, xạ trị kéo dài trong suốt 4 năm liền đã khiến khuôn mặt em mất cân đối, sẹo lõm một bên má trái. Cùng với căn bệnh viêm nha chu nặng, hỏng hết cả hàm răng, việc ăn uống và giao tiếp của em trở nên vô cùng khó khăn.

“Em chỉ mới 20, em không phải là bà lão mà” – Thoai nghẹn ngào chia sẻ

Sau khi điều trị u bướu em bắt đầu đi học lại, và ám ảnh miệt thị bắt đầu với Thoa từ đây. Bạn bè, hàng xóm gọi em bằng rất nhiều biệt danh khó nghe “mặt xẹp”, “miệng méo”, “mặt xấu xí”, “bà lão tám mươi”,… Em chỉ biết phớt lờ đi giả vờ như không nghe thấy, tự hứa với bản thân không được rơi nước mắt trước những lời dè bỉu kia. Nhưng cuối cùng em nước mắt em vẫn rơi, lời hứa em không giữ được.

Em bỏ học năm lớp 9, xa rời trường lớp – nơi mà với các bạn là cái nôi nuôi dưỡng tuổi thơ, còn với em lại là nỗi sợ phải trở thành tâm điểm trêu chọc mỗi ngày. Em thu mình lại với thế giới và chưa từng có bạn. Người bạn thân nhất của em là chiếc khẩu trang sờn sẫm màu. Công nhân là công việc duy nhất em có thể làm vì ở đó đeo khẩu trang khi làm việc. Nhưng với đồng lương công nhân ít ỏi chưa đủ trang trải cuộc sống thì đến khi nào em mới có thể thực hiện điều ước của em: có một gương mặt bình thường?

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới là chương trình nhân văn được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức. Chương trình trao cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn nhưng chẳng may mắc khiếm khuyết ngoại hình, giúp họ thay đổi nhan sắc và vận mệnh của chính mình.

Chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đang được casting trực tuyến trên trang Fanpage Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và Nhan sắc mới – Khởi đầu mới.

Để tham dự chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, bạn có thể gửi hồ sơ đăng kí tại đây

Hoặc viết thư tay gửi trực tiếp về địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng – P.Bến Thành – Quận 1 – TP.HCM

Hotline: 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: