Người phụ nữ bị thủng 15 lỗ trên bụng kể về quá trình tiêm tan mỡ cho chính mình và người khác tại Campuchia

Dạo gần đây dư luận xôn xao về thông tin cô nàng hotgirl tiêm mỡ bụng và sau đó bị hoại tử chi chít đến 15 lỗ thủng to. Bác sĩ phẫu thuật cũng không khỏi rùng mình khi nghe chị kể lại quá trình chị tự tiêm cho bản thân. 

Bụng tràn dịch xì mủ

Nữ bệnh nhân kể lại quá trình tự tìm hiểu, tự tiêm cho bản thân. Bác sĩ nghe xong cũng sợ với độ liều lĩnh có 1-0-2

Chị H.T.T ( 30 Tuổi, ngụ Đăk Nông) tự tìm hiểu loại thuốc tiêm này được bán tại Campuchia. Vì bản thân chị cũng là chủ tiệm spa và đã từng sử dụng loại thuốc này để tiêm cho khách hàng của chị. Thấy thế nên chị cũng tự tiêm cho bản thân và nhờ người thân hỗ trợ tiêm giúp mình. Điều đáng nói là giá thành của loại thuốc này không hề rẻ, lên đến 70 triệu đồng. Đây cũng chính là căn nguyên gây ra tình trạng hoại tử vùng bụng nặng nề của chị.

Bụng sau khi tiến hành phẫu thuật

Chị cho biết rằng bản thân chị là phụ nữ ham làm đẹp. Nên chị tự tiềm hiểu rất kỹ rồi mới dám mua về dùng thử, trớ trêu thay lại xảy ra chuyện khủng hoảng ngoài ý muốn. Trên bụng chị nổi 2 cục áp-xe nhỏ sau hai tháng tiêm chất tan mỡ này. Tá hỏa chị đến ngay bệnh viện Campuchia để xử lý, nào ngờ không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn. Càng ngày càng nhiều khối áp-xe mọc lên và lan ra cả vùng lưng. Cảm thấy tình hình không ổn nên chị tức tốc bay về Việt Nam, nhờ bác sĩ Bệnh viện JW phẫu thuật.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho các chị em phụ nữ đừng vì ham cái đẹp mà rước họa vào thân

Bệnh viện JW đã không ít lần tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị biến chứng thẩm mỹ, hoại tử do tin vào những nơi làm đẹp không uy tín. Tuy nhiên, trường hợp này của chị khiến ê-kíp phẫu thuật ai nấy cũng rung sợ. Nhìn vào ổ dịch ở bụng chị ai cũng không khỏi xót xa.

Bác sĩ Tú Dung đang thăm nữ bệnh nhân

Thông qua sự việc này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng cảnh báo thêm về sự độc hại của loại thuốc tiêm tan mỡ. hiện trên thị trường có rất nhiều lời quảng cáo thần kì về công dụng của chúng. Nhưng các chị em trước khi làm đẹp phải thật tỉnh táo và sáng suốt. Bất kì loại thuốc nào đưa vào cơ thể nếu không an toàn rất dễ gây ra hậu quả nặng nề như trường hợp trên. vì vậy trước khi quyết định thì phải  tìm hiểu kỹ về loại thuốc đó có được Bộ Y Tế cấp phép hay chưa. Có an toàn với cơ thể không và tuyệt đối nếu không phải bác sĩ và không có chuyên môn thì không nên tự tiêm. Những việc tiêm thuốc thì cần người có chuyên môn ngành y thực hiện.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: