Chống dịch xuất sắc, Bộ Y tế tặng bằng khen cho Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW

Chiều ngày 04/03/2022, với sự hiện diện của ban lãnh đạo cấp cao của Bộ Y tế và Sở Y tế đã có mặt tại bệnh viện JW trao tặng bằng khen vinh danh cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và Bệnh viện JW với thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sự kiện bác sĩ Tú Dung nhận hai tấm bằng khen từ Bộ Y tế và Sở y tế

Tấm bằng khen danh giá cho tấm lòng quả cảm cứu người

Chiều ngày 04/03/2022 tại Bệnh viện JW Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể Bệnh viện JW Hàn Quốc và cá nhân TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Buổi lễ vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao từ Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM. Ban lãnh đạo đã đích thân ghé thăm và trao tặng Bằng khen vinh danh dành cho Bác sĩ Tú Dung và tập thể ban lãnh đạo Bệnh viện JW.

Bác sĩ Tú Dung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận Bằng khen cho bác sĩ Tú Dung, ThS.BS Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm xúc thán phục trước tấm lòng đầy quả cảm đầy nhân văn của Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW trong công tác phòng chống dịch COVID-19: “Khi toàn thành phố bị cách ly, tôi đánh giá rất cao sự chung tay của cá nhân TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và tập thể Bệnh viện JW. Trong hoàn cảnh nhìn thấy bệnh nhân tử vong hàng loạt, những nỗ lực của tập thể bệnh viện xông pha tiếp sức tuyến đầu chống dịch rất quan trọng. Việc chúng ta vẫn khoẻ mạnh cùng nhau ngồi đây là một điều không thể quý giá hơn. Xin cảm ơn bác sĩ  Tú Dung và toàn thể Bệnh viện JW đã cố gắng hết mình để chúng ta có thể ngồi đây, để đưa TP.HCM trở lại cuộc sống bình thường như ngày hôm nay”.

Được biết trước đó đầu năm 2022, Bệnh viện JW cũng đã xuất sắc nhận được bằng khen vinh danh từ Thủ tướng Chính phủ với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những thiên thần áo trắng Bệnh viện JW chia sẻ, lan toả nhân văn đầy kì tích!

Trong vòng 2 năm kể từ thời điểm đại dịch toàn cầu COVID-19 bùng phát. Bệnh viện JW Hàn Quốc đã tham gia và tổ chức hàng loạt chương trình lớn nhỏ khác nhau, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trả lại bức tranh bình yên cho cộng đồng.

Bác sĩ Tú Dung và những thiên thần áo trắng Bệnh viện JW

Khởi đầu với hành trình ấp ám mang tên “Chuyến xe chia sẻ” vận chuyển hàng chục tấn gạo nghĩa tình sẻ chia đến những mảnh đời cơ cực trong địa bàn TP.HCM. Tiếp đó, vào cuối tháng 5/2021, khi bệnh viện phải đóng cửa theo chỉ thị của UBND TP.HCM, các chiến sĩ JW lại quyết định xông pha đồng hành cùng chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 thần tốc, đẩy nhanh miễn dịch cộng đồng. Tính đến nay, đội tiêm vaccine của Bệnh viện JW đã thực hiện hơn 70.000 liều vaccine, với hơn 50.000 người được tiêm.

Bác sĩ Tú Dung và hai tấm bằng khen danh giá

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Bệnh viện JW được dẫn dắt bởi Bác sĩ Tú Dung luôn hăng say viện trợ hơn 10.500 thiết bị y tế xuyên suốt hàng tháng trời đến hơn 30 bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Ngân sách 2 tỷ đồng lúc đầu đến nay đã vượt con số 6 tỷ đồng.

Điều quý giá nhất của Bệnh viện JW lúc này không đâu khác chính là những cá nhân luôn hăng say nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch bệnh, để không có bất kỳ ai bị bỏ lại trong trận chiến lịch sử này.

Chia sẻ về niềm hạnh phúc khi nhận được bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Có lẽ đây sẽ là những khoảnh khắc chính tôi không thể nào quên. Khoảnh khắc của sự vinh danh, tự hào và biết ơn những chiến sĩ y tế, những người đồng đội đã luôn kề vai sát cánh dẫu những khi khó khăn nhất. Từ những ngày đầu thành lập, tôi vẫn luôn tâm niệm sẽ cùng bệnh viện JW lan toả giá trị chia sẻ, nhân văn rộng khắp cộng đồng. Và hai bằng khen ngày hôm nay tiếp tục tạo động lực thôi thúc tôi cùng bệnh viện JW nỗ lực hơn nữa để lan toả những điều tử tế đến muôn nơi”.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: