Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì đẹp cho hội chị em

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nâng mũi, mọi chị em luôn đặt câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đẹp? và dáng mũi mới vào form. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn câu trả lời ấy cùng với một số lưu ý quan trọng sau khi nâng mũi. 

Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Trong phẫu thuật, khi trải qua những ca tiểu phẫu hay đại phẫu đều đều sẽ bị phù nề, sưng viêm tại những vị trí phẫu thuật. Vì vậy khi phẫu thuật chỉnh mũi cũng sẽ gặp những giai đoạn tưng tự. Thông thường sẽ có e giai đoạn chính như sau:

  • Giai đoạn 1: Hậu phẫu thuật, vùng mũi sẽ bị bầm tím, sưng to và cảm giác đau ê nhẹ. Đây là những dấu hiệu mà ai cũng phải trải qua khi phẫu thuật.
  • Giai đoạn 2: Những vết sưng, và bầm tím sẽ dần mờ đi. Các vết thương bắt đầu khô lại, bạn sẽ cảm không cảm thấy e trong khoảng 3 đến 5 ngày tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: Từ sau ngày thứ 6, vết thương dần liền lại, và có thể cắt chỉ. Một số cơ địa vết thương sẽ còn sưng nhẹ và sẽ ổn định trong những ngày tiếp theo.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Hiện nay nâng mũi luôn là phương pháp thẩm mỹ giúp những người đang sở hữu dáng mũi thấp, to có được chiếc mũi cao, thon gọn như ý. Có rất nhiều phương pháp nâng mũi như:  nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi cấu trúc. Với những phương pháp này khi bạn đến tư vấn Bác sĩ sẽ đưa ra thời gian phục hồi cụ thể tuỳ vào tình trạng của mỗi người và để có một dáng mũi tự nhiên còn phụ thuộc vào 3 yếu tố như sau: 

1. Phương pháp thực hiện

Dù bạn chọn phương pháp nâng mũi nào hưng thời gian bình phục trung bình sẽ giống nhau từ 8 – 10 ngày. Đặc biệt đối với phương pháp nâng mũi bằng cấu trúc sụn sườn thì thời gian phục hồi sẽ lên khoảng 10 – 12 ngày mới có thể cắt chỉ (tùy cơ địa của mỗi người).

nâng mũi bao lâu thì đẹp? Thì cần ít nhất từ khoảng 2 – 3 tháng để dáng mũi ôm gọn vào sụn.

2. Phụ thuộc vào cơ địa

Sau khi phẫu thuật, thời gian để mũi phục hồi còn phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Với những người có cơ địa tốt thì thời gian phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng và ngược lại. Với những người bị kích ứng, cơ địa không tốt thì vết thương sẽ cần thời gian để bình phục hoàn toàn. Nhưng đừng quá lo lắng vì điều đó  nhé.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp và lưu ý cần biết

3. Chăm sóc hậu phẫu

Phẫu thuật thành công không có nghĩa là bạn đã sở hữu một dáng mũi như ý. Vì nếu bạn không biết cách chăm sóc kỹ càng thì chiếc mũi có thể bị ảnh hưởng. Để có được một chiếc mũi đẹp hoàn hảo sau ca phẫu thuật thì bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc vết thương cẩn thận. Bên cạnh đó bạn hãy kiêng cử trong vấn đề ăn uống. Có như vậy thì sẽ giúp dáng mũi bạn mau vào form và nhanh chóng phục hồi.  (Xem thêm: Chăm sóc sau nâng mũi cần nên lưu ý những điều gì?)

Lưu ý để dáng mũi vào form nhanh chóng

  • Sau phẫu thuật bạn nên làm theo chỉ dẫn của đội ngũ bác sĩ. Thường xuyên theo dõi và chăm sóc vết thương theo đúng thời dặn.
  • Không nên chạy bộ hay vận động mạnh. Tránh chạm mạnh tay vào vùng mũi trong khoảng 1- 2 tuần sau khi phẫu thuật. Đặt biệt là những ngày đầu tiên. 
  • Không nên nằm im một chỗ mà hãy sinh hoạt như thường ngày.
  • Không nên nằm ngủ với tư thế nghiêng. Vì tư thế này sẽ làm dáng mũi bạn bị lệch lạc, xiên vẹo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả nâng mũi. Chính vì vậy, hãy thay đổi thói quen nằm nghiêng một bên mà thay vào đó hãy tập nằm thẳng người. Nếu chưa quen bạn có thể nằm nghiêng nhưng phải nằm đều cả hai phía. Khi dáng mũi đã dần phục hồi và ổn định, các mô mềm được lấp đầy, bao trọn sụn nâng thì mới có thể nằm nghiêng bình thường.

Sau nâng mũi đầu mũi mềm, đẹp hoàn hảo

Tạm kết

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Là một câu hỏi khá khó để có thể trả lời cụ thể vì nó phụ thuộc vào một số yêu tốt được nêu trên. Vì vậy để có thể rút ngắn thời gian thì bạn nên tuân thủ hướng dẫn của những bác sĩ và tránh làm những việc gây tổn thương đến vùng mũi.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: