Chăm sóc sau nâng mũi cần nên lưu ý những điều gì?

Việc chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng vì chúng tác động rất lớn đến kết quả thẩm mỹ. Vậy cần lưu ý những gì trong quá trình hậu phẫu thuật nâng mũi để có được kết quả tốt nhất?

Chăm sóc sau nâng mũi cần nên lưu ý những điều gì?

Cần chú ý sức khỏe mũi hậu nâng mũi

Những triệu chứng phổ biến sau phẫu thuật nâng mũi

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đa số đều có sự can thiệp của của dao kéo. Phẫu thuật nâng mũi cũng nằm trong số đó. Chính vì vậy, sau khi nâng mũi bệnh nâng có những triệu chứng sau:

  • Cảm giác đau: Đau là triệu chứng mà bất kì loại phẫu thuật nào đều mang lại cho bệnh nhân. Tùy vào mức độ can thiệt và và vết nổ mà cảm giác đau sẽ khác nhau. Những cuộc phẫu thuật như nâng mũi cảm giác đau nhẹ và giảm dần trong vài ngày tiếp theo.
  • Bị sưng hoặc bầm: bất kì vết thương nào cũng đều có triệu chứng bầm và sưng. Tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà có tình trạng sưng vào bầm và sưng khác nhau. Tình trạng này sẽ giảm trong vài tuần sau khi phẫu thuật.
  • Ngoài ra có thể bị sẽ bị ngạt do mũi bị sưng chưa thích ứng được với cơ thể. Tình trạng này xuất hiện ở những ngày đầu hậu phẫu thuật.

Tất cả những triệu chứng trên xuất hiện tùy theo cơ địa của mỗi người và sẽ tự phục hồi theo thời gian.

triệu chứng phổ biến sau phẫu thuật nâng mũi

Chăm sóc mũi để không để lại biến chứng

Chăm sóc sau nâng mũi như thế nào là tốt nhất?

Tất cả những ca nâng mũi đều cần có sự can thiệp của dao kéo. Cho việc đau đớn sau khi thực hiện là điều dĩ nhiên. Vì vậy cần chú ý chăm sóc sau nâng mũi thật kỹ càng để tránh đâu đớn cũng như ảnh hưởng đến kết quả:

  • Thường sau phẫu thuật nâng mũi, vùng mũi có thể bị sưng. Bạn có thể dùng khăn bọc đá lạnh sau đó chườm và lăn nhẹ để giảm sưng. Lưu ý không để chạm trực tiếp vào vết thương tránh nhiễm trùng.
  • Tuyệt đối không cho mũi chạm nước trong quá trình phục hồi vết thương. Hãy dùng nước muối sinh lí vệ sinh sạch phần xung quanh vết thương. Chú ý động tác nhẹ nhàng và nên dùng khăn sạch để lau.
  • Uống nhiều nước và tăng cường các loại thực phẩm kích thích mô liên kết tế bào, giúp vết thương nhanh lành. Ví dụ như: sữa, các loại hạt, súp lơ xanh, chuối,… Tránh ăn các loại thực phẩm như thịt bò, tôm, mực, rau muống,…
  • Tuân thủ các bước phục hồi hậu phẫu thuật: Không sốt ruột; vội vã vì vết thương cần thời gian để phục hồi. Tùy vào cơ địa mà vế thương sẽ có thời gian phục hồi khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để được phục hồi nhanh nhất.
  • Chỉ nên dùng thuốc bác sĩ đã kê đơn: Nhiều người nôn nóng lành vết thương nên đã áp dụng  các biện pháp “dân gian”. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp vết thương bị nhiễm trùng vì áp dụng những phương thức này.
  • Nếu có những biểu hiện bất thường, ngay lập tức đến cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và can thiệp kịp thời.

Hậu quả khi chăm sóc sau khi nâng mũi không đúng cách

Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp phẫu thuật thành công. Nhưng lại không tuân thủ đúng chăm sóc sau nâng mũi nên đã để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Thậm chí phải tái phẫu thuật mũi vì mũi đã hỏng, mưng mủ, có trường hợp bị hoại tử.

Chiếc mũi mưng mủ đã cứu chữa tại bệnh viện JW.

Chiếc có nguy cơ hoại tử vì chăm sóc không đúng cách.

Hậu quả đáng sợ từ thẩm mỹ dỏm.

Bệnh viện JW địa chỉ nâng mũi đáng tin cậy

Nhiều năm qua, bệnh viện JW không ngừng nỗ lực, cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. Với công nghệ nâng mũi S Line độc quyền, Bệnh viện JW trao cho nhiều người chiếc mũi mới. Đồng thời, phương pháp nâng mũi này cứu nhiều người mũi hỏng dao chăm sóc không đúng cách hoặc là ở các cơ sở kém uy tín.

Tại Bệnh viện JW không chỉ có nâng mũi S Line mà nhiều phương pháp nâng mũi phù hợp với từng người. Đến với JW, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về dịch vụ nâng mũi phù hợp với bản thân. Cũng như được chăm sóc sau nâng mũi để mang lại hiệu quả tốt nhất. Xem thêm cắt chỉ nâng mũi có đau không

Bên cạnh đó bệnh viện JW có đầy đủ các dịch vụ từ  phẫu thuật thẩm mỹ. skin care đến nha khoa. Bệnh viện JW cam kết mang đến vẻ đẹp toàn diện, hoàn hảo nhất.

Bệnh viện JW địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy.

Nếu có thắc mắc hay tư vấn về thẩm mỹ hãy liên hệ với bệnh viện JW thông qua Hotline 0968681111 để được giải quyết.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc