Dáng mũi gãy là mũi gì? Sửa sống mũi gãy có khó không?

Nhiều người vẫn còn chưa hiểu về khái niệm dáng mũi gãy là gì? Dáng mũi này theo góc nhìn phong thủy là dáng mũi xấu, không tốt. Vậy câu hỏi đặt ra là sống mũi gãy có sửa được không?

Dáng mũi gãy sẽ trông như thế nào?

Phần sống mũi là phần được tính từ hốc mắt tới đầu mũi bị xiêu vẹo không thẳng. Đó chính là đặc điểm của dáng mũi gãy. Thường bị đứt đoạn, gồ ghề làm cho hai bên mũi bị mất cân xứng. Dù là nhìn theo góc nghiêng, hãy hướng thẳng thì dáng mũi này đều tạo cảm giác mất cân đối, không thiện cảm. Xét về phương diện thẩm mỹ thì dáng mũi này hoàn toàn không đạt chuẩn dáng mũi được gọi là đẹp.

Dáng mũi gãy sẽ trông như thế nào?

Sự khác biệt rõ ràng

Đa phần chủ nhân của dáng mũi này sẽ có những hình dáng bị gãy thuộc một trong các loại như sau:

  • Dạng mũi có sống mũi bị gãy khúc: xương sống mũi có một điểm bị gãy, nhô cao ở điểm đó
  • Dạng mũi bị dập lõm: Mũi có phần xương bị gập vào trong
  • Mũi bị gãy ngang khi nhìn chính diện: xương sống mũi lệch hẳn sang một bên tính từ điểm gãy.

Dang mũi gãy là gì? có nhiều hình dáng khác nhau. Đường sống mũi cũng có độ “gập ghềnh” không giống nhau. Nên thường loại mũi này còn có nhiều tên gọi như mũi gấp khúc hay mũi gãy khúc, mũi gãy lõm. Khám phá thêm: mũi củ tỏi, mũi cà chua

Dáng mũi gãy là do nguyên nhân gì?

Dáng mũi bị gãy khúc thường do rất nhiều nguyên nhân không nhất thiết là một nguyên nhân duy nhất. Trong đó đại đa số người bị là do bị bẩm sinh. Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất trong tất cả những nguyên nhân. Trong quá trình thai nhi phát triển trong bụng mẹ đã bị hình thành dáng mũi gãy. Vì một số vẫn đề xảy ra trong thời kỳ đó nên xương sống mũi không được thẳng. Lưu ý rằng mũi gãy không mang tính di truyền.

Lo lắng về mặt thẩm mỹ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho dáng mũi bị gãy, trong đó nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất là do bẩm sinh. Dáng mũi gãy được hình thành từ trong bụng mẹ do trong quá trình phát triển, xương sống mũi gặp một vài vấn đề là cho chiếc mũi không được thẳng. Lưu ý: mũi gãy là đặc điểm không có tính di truyền.

Bên cạnh yếu tố di truyền thì yếu tố ngoại cảnh cũng có thể khiến mũi bị chẻ. Khi bị tai nạn va đập quá mạnh phần mũi có thể ảnh hưởng đến xương mũi. Ngoài ra cũng nên xem xét không phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện “chui”. Tay nghề người làm không khéo có thể làm lệch sống mũi ban đầu của bạn. Theo dõi nhiều hơn tại mục tư vấn thẫm mỹ

Dáng mũi gãy có ảnh hưởng gì trong cuộc sống không?

Đừng lo lắng về mặt sức khỏe vì dáng mũi gãy hoàn toàn không ảnh hưởng đến. Nhưng về thẩm mỹ quan thì lại ảnh hưởng vô cùng to lớn. Một chiếc mũi không thẳng tạo nên sự bất đối xứng trên gương mặt. Làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chủ nhân của chúng.

Ít ai biết rằng mũi chính là thiên trụ (cột trời), cột trời thẳng thì tốt bằng không thì là xấu. Đó là một quan niệm tướng số từ ngàn xưa. Những người có dáng mũi chẻ thường sẽ có cuộc sống tình cảm trắc trở. Các mối quan hệ xã hội lẫn công danh sự nghiệp cũng không thuận lợi.

Nên phẫu thuật thẩm mỹ mũi gãy

Còn tính cách chung của những người mũi xiêu vẹo chính là ích kỷ. Họ chỉ biết nghĩ tới bản thân, hơn thua từng chút một với người khác. Vì lẽ đó không quá nhiều người yêu mến họ. Tuy nói rằng mũi chẻ không ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe. Nhưng vận số của những người này thường rất đoản thọ, dễ bị bệnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo cần có thời gian xác thực. Chỉ là nhân tương học chỉ về những quan niệm về mũi gãy. Có thể đúng phần nào đó nhưng phải hoàn toàn, không chính xác 100%. Nên đừng quá hoang mang hay phiền lòng nếu chẳng may bị dáng mũi chẻ.

Mũi bị gãy thì phải khắc phục như thế nào?

Những ai bị mũi gãy hoàn toàn có thể yên tâm vì có thể sửa đổi khuyết điểm này. Với sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chỉ là phẫu thuật đơn giản. Các phương pháp được áp dụng dạo gần đây là nâng mũi, mài gồ xương mũi hay sửa mũi hỏng. Rất hợp lý để giúp giải quyết triệt để dáng mũi gãy nhanh chóng, hiệu quả.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: