Tẩy nốt ruồi tại nhà nhanh chóng dứt điểm như điều trị ở spa

Nốt ruồi trên mặt một người cũng tùy vào vị trí và màu sắc mà nó sẽ là nốt ruồi phú quý hay xui xẻo. Tuy nhiên, một số người muốn tẩy nốt ruồi tại nhà để gương mặt sáng sủa hơn. 

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là đặc điểm cơ thể của riêng mỗi người. Chúng đã có từ khi sinh ra hoặc theo thời gian bị tác động bởi yếu tố bên ngoài mà hành thành. Tùy vào cơ địa mà chúng sẽ mọc ít hoặc nhiều từ mặt đến body. Tất cả mọi người ai cũng sẽ có nốt ruồi nên đừng lo lắng quá.

Ai cũng có nốt ruồi

Có hai loại nốt ruồi là nốt ruồi chìm và nốt ruồi nổi. Các nốt ruồi thường có màu sẫm, nốt rồi nổi thường sẽ nhô cao trên bề mặt da. Là khối u sắc tố lành tính trên da, hiện tượng bình thường chứ không mang ý nghĩa gì- theo như quan niệm phương Tây hiện đại. Trái ngược với đó là theo quan điểm truyền thống phương Đông, mỗi nốt ruồi sẽ biểu hiện nhiều ý nghĩa về tình cảm, tướng số, tài vận,…của người đó.

Tẩy nốt ruồi tại nhà có nên không?

Chính vì lối suy nghĩ đó mà một số nốt ruồi được cho là đại cát nhưng một số là đại hung. Những nốt ruồi đại hung là nốt ruồi phá tướng, chỉ mang đến cho gia chủ nhiều điều xui xẻo không may. Chính vì vậy mà chủ nhân nên tìm cách tẩy nốt ruồi để có lợi hơn trong cuộc sống càng sớm càng tốt.

Đối với những nốt ruồi kích thước lớn mà còn nằm ở vị trí quá lộ dễ thấy như mặt, ngực, cổ,…gây mất thẩm mỹ. Nhiều chị em không dám để mặt mộc ra đường hay diện những bộ quần áo mà họ yêu thích chỉ vì khuyết điểm trên. Với lí do trên thì việc tẩy nốt ruồi như nhu cầu cần thiết đối với chị em. Là phương pháp cứu tinh cho chủ nhân của nốt ruồi lớn còn mọc trên mặt.

Tẩy nốt ruồi cũng rất cần thiết

Cách phương pháp đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà

Các phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà cực kì đơn giản nhưng vô dùng tiết kiệm chi phí. Thực hiện rất nhanh chóng nên được nhiều chị em tham khảo và thực hành. Đối với các nốt ruồi nhỏ và nhạt màu đều có thể áp dụng được các cách như sau để loại bỏ chúng.

Làm sạch nốt ruồi bằng tỏi tại nhà

Tỏi là loại gia vị của mọi nhà có chứa hàm lượng enzyme tự nhiên rất cao. Và trong tỏi có công hiệu phá vỡ sắc tố (chính nó đã tạo nên nốt ruồi) trên bề mặt da. Cho nên tỏi chính là phương pháp hữu hiệu bậc nhất rất hay được nhắc đến. Để làm cho tẩy nốt ruồi đó xẹp đi, nốt ruồi thịt cũng nhỏ lại.

Tỏi rất tốt nhưng cẩn thận kẻo bỏng

Cách làm: Bạn cần chuẩn bị một tép tỏi nhỏ, đập dập chúng, bỏ vỏ chỉ giữ lại phần thịt. Sử dụng phần thịt tỏi vừa mới đập dập đó để đắp lên nốt ruồi. Cố định tỏi vào nốt ruồi bằng băng urgo hay gạc y tế để không bị rơi ra ngoài. Có thể sử dụng thêm tinh dầu hoặc gel nha đam bôi vào xung quanh chỗ đắp tỏi. Tác dụng làm giảm bớt sức nóng của tỏi gây nên. Cứ để y nguyên như vậy một đêm và rửa sạch lại vùng đó vào sáng hôm sau. Liên tục thực hiện phương pháp này trong vòng 5 ngày. Bạn có thể thấy rõ kết quả các sắc tố bị làm mờ đi hết.

Sử dụng phương pháp này đến khi nào hết mụn ruồi thì chấm dứt. Không nên lạm dụng cách này quá lâu vì không tốt cho làn da. Da sẽ dễ bị bỏng, mỏng và nhạy cảm hơn nhiều nếu làm quá liều.

Khám phá:

5 cách tẩy da chết bằng mật ong tại nhà hiệu quả nhanh chóng

9 cách giảm mỡ bụng nhanh tự nhiên tại nhà mà hiệu quả

Đánh bay nốt ruồi bằng muối i ốt

Nếu bạn bị dị ứng với mùi cay, nồng của tỏi thì có thể chuyển qua dùng muối i ốt để tẩy nốt ruồi. Cũng như tác dụng của tỏi. Thì muối i ốt cũng có công năng thần kì trong làm mờ hắc sắc tố. Hạn chế sự lan rộng của nốt ruồi và đánh bay vết đốm có sắc tố da đậm. Phù hợp với cả làn da nhạy cảm bởi độ an toàn của muối trên da.

Muối i ốt không gây bỏng như tỏi

Cách làm: Làm sạch, loại bỏ tế bào chết còn thừa lại tại vùng da có nốt rồi. Bôi một vài hạt muối i ốt thoa đều lên vùng muốn điều trị tẩy nốt ruồi. Có thể dùng băng y tế để cố định muối trên da, giống như cách làm với tỏi. Để yên trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại vùng da với nước. Áp dụng 2 – 3 lần/ tuần trong một thời gian để thấy kết quả.

Như vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản là ta đã có thể loại bỏ nốt ruồi cứng đầu gây mất thẩm mỹ tại nhà!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: