Nâng mũi bị đỏ đầu mũi? Nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Hiện tượng sau khi nâng mũi bị đỏ đầu mũi khiến nhiều người hoang mang và không biết cách xử lý như thế nào. Cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này thông qua bài viết dưới đây

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi? Nguyên nhân do đâu và khắc phục

Hiện tượng nâng mũi bị đỏ đầu mũi khiến nhiều người hoang mang.

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi bị đỏ đầu mũi

Do phản ứng của cơ thể sau khi phẫu thuật

Nâng mũi nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất cần phải có sự can thiệp dao kéo. Do đó cơ thể phản sứng sưng đỏ là hiện tượng hết sức bình thường. Bên cạnh đó da chưa kịp thích ứng với vùng mũi bị nâng cao cũng xảy ra tình trạng trên. Tình trạng đỏ đầu mũi sau nâng sẽ xuất hiện trong vòng 5 – 7 ngày đầu sau phẫu thuật. Sau đó sẽ giảm dần và biến mất. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài hơn 1 tuần, bạn cần phải liên hệ bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của biến chứng.

Do biến chứng

Biến chứng đỏ đầu mũi có thể xuất hiện ngay sau khi phẫu thuật hoặc vào 1-2 năm từ khi nâng. Nguyên nhân có thể là do nâng mũi quá cao, sử dụng vật liệu độn kém chất lượng, thô cứng hoặc người nâng có cơ địa da đầu mũi mỏng. Điều này dẫn đến tình trạng da đầu mũi bị bào mòn, căng tức và bóng đỏ, thậm chí là lộ tụt sống.

Do nhiễm trùng

Nhiễm trùng mũi là một trong các biến chứng dẫn đến biểu hiện sưng đỏ đầu mũi sau nâng. Biến chứng này có thể xảy ra trong bất cứ thời điểm nào sau phẫu thuật, thậm chí là lâu hơn.

Nhiễm trùng có nhiều nguyên nhân bao gồm: quy trình phẫu thuật không đảm bảo; dị ứng vật liệu nâng; không tuân thủ chăm sóc hậu phẫu; vệ sinh mũi không đúng cách,… Thậm chí nhiễm trùng có thể do mũi nâng bị viêm, dị ứng do bệnh cảm hoặc bị tác động lực mạnh.

Chườm giúp giảm đỏ ở những người có triệu chứng đỏ nhẹ.

Phương pháp khắc phục hiện tượng nâng mũi bị đỏ đầu mũi

Chườm và sử dụng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ

Đối với đỏ đầu mũi sau nâng do phản ứng thông thường sau phẫu thuật. Bạn chỉ cần đợi một thời gian tình trạng này sẽ biến mất. Trong 1 tuần, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm để giảm cảm giác sưng đau và hỗ trợ phục hồi tốt hơn. Thứ tự của phương pháp này là chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên, sau đó chuyển sang chườm nóng. Bên cạnh đó, kết hợp với uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả tố nhất

Bọc đầu mũi

Nếu nguyên nhân là do da đầu mũi của bạn quá mỏng, bạn nên thực hiện nâng mũi bọc sụn. Trong phương pháp này, đầu mũi của bạn sẽ được bao bọc và bảo vệ bởi một lớp sụn mỏng; đây có thể là sụn tự thân hoặc là sụn nhân tạo. Với phương pháp nâng mũi bọc sụn; mũi của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn trước nguy cơ bóng đỏ và thủng đầu mũi.

Tái phẫu thuật

Nếu trường hợp quá nặng, bạn cần phải tháo bỏ vật liệu nâng, đợi mũi ổn định và sau đó tái phẫu thuật bằng vật liệu phù hợp hơn. Phương pháp được ưu tiên chính là nâng mũi sụn tự thân. Phương pháp này thích ứng với cơ thể cực cao nên có thể loại bỏ được những nguy cơ sau khi nâng mũi.
Đầu mũi đỏ sau khi nâng khiến nhiều chị em lo lắng.

Khắc phục hậu quả nâng mũi bị đỏ đầu mũi từ bước đầu tiên

Để đảm bảo an toàn chất lượng, bạn chọn những nơi thẩm mỹ lớn, uy tín để thực hiện. Tránh nhẹ dạ cả tin vào các chiêu trò quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín. Và bệnh viện JW là địa chỉ đáng tin cậy. Bệnh viện JW trong suốt nhiều năm qua đã thực hiện thay đổi diện mạp rất nhiều người. Đồng thời, cứu lấy những người không may tin nhầm cơ sở thẩm mỹ khiến bị dị dạng. Khi đến bệnh viện JW, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng dịch vụ phù hợp với bản thân.

Vài tại JW bạn có thể lựa chọn những phương pháp nâng mũi an toàn chất lượng như nâng mũi S Line; nâng mũi cấu trúc; nâng mũi sụn sườn,… Bạn sẽ tư vấn dịch vụ nâng mũi phù hợp với bản thân và tài chính.Tại sao nên chọn bệnh viện JW? Bệnh viện JW là nơi hội những trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Vì vậy bạn co thể hoàn toàn yên tâm khi thẩm mỹ tại đây. Bên cạnh đó, Bệnh viện JW nhiều năm liền được chọn là nơi thẩm mỹ uy tín bậc nhất TP.HCM. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về nơi nâng mũi, bệnh viện JW là nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Mọi thắc mắc về thẩm mỹ, vui lòng gọi về số 09 6868 1111 để được giải đáp và tư vấn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: