Mang thật nhiều yêu thương đến những mảnh đời khiếm khuyết

Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW đã cứu chữa được rất nhiều mảnh đời khiếm khuyết. Nhưng trong đó có những câu chuyện khiến người ta rất đau lòng.

Mảnh đời khiếm khuyết đầy bất hạnh của vị khách đặc biệt của bệnh viện JW – anh Mến

Anh Mến, mang một gương mặt chảy xệ biến dạng, ánh mắt đỏ ngầu, giọng nói ngọng nghịu. Đối với anh, chuyện ngủ hay ăn uống đều là một cực hình. Suốt 15 năm mang căn bệnh này, đối với anh chỉ là “tồn tại” chứ không được sống. Có thể nói câu chuyện của anh như một mảnh đời khiếm khuyết đầy xót xa trong cuộc sống. Anh Mến mắc phải căn bệnh hội chứng Melkersson – Rosenthal, sau 4 lần đại phẫu thuật trong 1 năm thì giờ đây anh Mến cũng đã có thể là chính mình sau 15 năm qua.

Những số phận bi thương khác mà bác sĩ Tú Dung đã từng cứu chữa

Anh TTM (43 tuổi) là một trong những mảnh đời khiếm khuyết cũng không kém gì anh Mến. Anh luôn trong tình trạng khối u trên gương mặt bị nhão chùng. Kích thước lớn che toàn bộ vùng mắt phải. Khối u xâm lấn, chảy xệ vùi lấp mắt phải khiến ông M. Suốt 10 năm qua không thấy ánh sáng, ai nhìn cũng sợ, không dám đứng gần. Có người nói nên che mắt phải lại để trông dễ nhìn hơn, nhiều bệnh viện khác từ chối điều trị khiến anh vô cùng buồn và đau lòng. Sau phẩu thuật, cuối cùng sau ngần ấy thời gian anh cũng đã thấy được ánh sáng.

Từ khi sinh ra, cô bé Út Loan đã mang khối u to như quả trứng gà ở má bên trái. Phải sau 2 lần phẫu thuật, mãi đến năm 16 tuổi, cô mới được cắt bỏ hoàn toàn khối u. Nhưng lúc này đây, gương mặt cô lại bị lõm sâu, méo xệch một bên. Suốt 26 năm qua, cô gái nhỏ chỉ nhận được những cái lắc đầu xua tay của nhiều nơi vì căn bệnh quá phức tạp. Sau nhiều lần hội chẩn với các chuyên gia Hàn Quốc cùng khoảng thời gian dài điều trị, gương mặt Út Loan hiện đã cải thiện 100%. Cô gái nhỏ giờ đã có thể tự tin với gương mặt rạng rỡ của mình.

Dù mang khiếm khuyết nhưng trong họ tinh thần yêu đời, yêu cuộc sống luôn mãnh liệt và cần lắm những tấm lòng nhân ái để họ cảm thấy không lẻ loi trong cuộc sống.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: