Kế hoạch Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tháng 6 năm 2024

Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 6 năm 2024 giúp lan tỏa thông tin thiết yếu về sức khỏe đến cộng đồng. Góp phần tuyên truyền các hoạt động trong công tác truyền thông, y tế.

Công tác tổ chức, chỉ đạo mạng lưới

Triển khai nội dung Truyền thông, giáo dục sức khoẻ tháng 6 năm 2024 đến T2G khoa, phòng: Trạm Y tế phường xã, thị trấn và tại doanh nghiệp (chú ý nội dung phòng, chống dịch bệnh).

truyen thong giao dục suc khoe

Tuyên truyền các hoạt động trong công tác truyền thông, y tế

Chỉ đạo mạng lưới tham gia thực hiện tin, bài về các hoạt động có liên quan đến Truyền thông giáo dục sức khỏe, y đức, gương người tốt việc tốt.

Thường xuyên đăng tin, bài, hoạt động nổi bật trên trang thông tin điện tử, Fanpage của đơn vị.

Thực hiện giám sát các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh trong trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Nhận và phân phối các tài liệu đến mạng lưới truyền thông viên.

bao ve suc khoe thang 6

Truyền thông giáo dục sức khoẻ tháng 6 năm 2024

Nội dung hoạt động truyền thông, giáo dục sức khoẻ trọng tâm

Trong lĩnh vực y tế

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của chính phủ ngày 28/9/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, Bộ y tế còn ban hành kế hoạch hành động  thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025. Triển khai thực hiện chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020 – 2023 trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra cần tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ (Mpox). Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh ho gà, sởi và sốt xuất huyết mùa Xuân – Hè 2024.

truyen thong giao duc suc khoe

Công tác truyền thông về phòng, chống bệnh ho gà, sởi và sốt xuất huyết

Tiếp tục truyền thông luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Luật phòng chống tác hại rượu bia. Luật bảo hiểm y tế, Luật khám chữa bệnh,.. Truyền thông, giáo dục sức khoẻ về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phản ánh kịp thời các gương người tốt, việc tốt, các đơn bị có những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân

Nội dung truyền thông cần tập trung

Phải thực hiện truyền thông phòng, chống các bệnh truyền nhiễm: sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng. Truyền thông về biến đổi khí hậu và cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Trong các điều kiện thời tiết cực đoan.

Truyền thông xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh. Để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Truyền thông hưởng ứng các ngày sức khỏe trong tháng

• Ngày Vi chất dinh dưỡng (01 – 02/06/2024)
  • Ngày Môi trường thế giới – World Environment Day (05/06/2024)
  • Ngày tôn vinh những người hiến máu nhân đạo – World Blood Donor Day (14/06/2024)
  • Ngày ASEAN Phòng chống sốt xuất huyết (15/06/2024)
  • Tháng hành động vì trẻ em (Tháng 6)

bao ve suc khoe tre em

Hãy chung tay hành động và truyền thông tin các hoạt động giáo dục sức khoẻ

Phương pháp truyền thông hiệu quả

Để kế hoạch được triển khai hiệu quả và nhanh chóng. Trung tâm Y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức/Trung tâm chuyên khoa không giường bệnh: Tập trung thực hiện hình thức phát thành (Đài phát thành quận/huyện, loa phát thành phường/xã, xe loa).

Ngoài ra, việc treo băng rôn truyền thông giáo dục sức khỏe tại những khu dân cư, tuyến đường lớn là rất cần thiết. Sản xuất tài liệu truyền thông, viết tin bài truyền thông giáo dục sức khỏe. Để đăng tải trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội như Fanpage, Zalo, Youtube,..

truyen thong suc khoeĐăng tải trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội

Bệnh viện công lập/bệnh viện ngoài công lập nên tập trung thực hiện chiếu các thông điệp truyền thông. Trên các màn hình của bệnh viện, tư vấn sức khỏe qua thăm khám bệnh. Hộp thư điện tử, điện thoại, trang thông tin điện tử của bệnh viện mình.

Mọi người hãy chung tay hành động và tuyên truyền thông tin các hoạt động giáo dục sức khoẻ trọng tâm. Qua đó, nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Về tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ, xây dựng môi trường sống an toàn. Thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.