Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyên “khóc hết nước mắt” trước câu chuyện chàng “chuột chũi”

Xuất hiện trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới tập 35, Hoa hậu Châu Á 2018 kim Nguyên cùng MC Anh Thơ khóc “sụt sùi” khi nghe câu chuyện “vượt lên chính mình” của chàng chuột chũi. Chương trình có sự hiện diện của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Gồng mình để vượt lên số phận “nghiệt ngã”

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Hậu Giang nghèo khó, Nguyễn Minh Văn luôn khát khao và cố gắng vươn lên trong học tập với mong muốn có tương lai tốt, lo toan được cho cả gia đình.

Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng như cách mà chúng ta mong muốn. Mặc dù có tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng chàng trai trẻ mắc khuyết điểm nặng về hàm. Phần cấu trúc xương hàm trên đẩy ra quá lố khiến gương mặt không thể khép lại được, chưa từng có cảm giác hai môi chạm vào nhau.

Gương mặt xấu xí đó đã theo Minh Văn trong suốt 21 năm của cuộc đời. Những năm tháng tuổi thơ cho đến lúc vào Đại học, Văn luôn nhận phải những ánh nhìn thiếu thiện chí, đôi khi là những lời trêu đùa quá trớn từ bạn bè với các biệt danh “chuột chũi”, “thằng nạo dừa Bến Tre”, “Lee Min Ho”.

Mọi người thường buông lời trêu chọc với khuyết điểm gương mặt.  Em biết mình xấu nên không dám phản kháng lại. Đã có lúc em thực sự ám ảnh khi đối diện với chính mình trong gương. Có thời gian em  bất lực, muốn buông xuôi và lo sợ tương lai không có việc làm” – Minh Văn.

Khoảnh khắc Minh Văn vực dậy và quyết tâm thay đổi cuộc đời chính là lúc gia đình xảy biến cố lớn. Hay tin mẹ mắc căn bệnh ung thư quái ác, chứng kiến bố tất tả ngược xuôi bán hết gia sản còn xót lại để chăm mẹ, trang trải chi phí ăn học cho hai anh em. Chàng trai trẻ quyết tâm phải thay đổi để cùng bố gồng gánh gia đình, đó chính là lý do Văn gửi tâm thư đầy xúc động về chương trìnhNhan sắc mới – Khởi đầu mới.

Nỗi lòng chàng trai mang danh “chuột chũi”

Hoa Hậu Kim Nguyên lần đầu “bật khóc” trên sóng truyền hình

Xuất hiện trong chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” với vai trò khách mời,  chàng “chuột chũi” Minh Văn khiến cho hoa hậu Kim Nguyên và MC Anh Thơ “bật khóc” khi lắng nghe toàn bộ câu chuyện, chứng kiến sự thay đổi đầy bất ngờ.

Thực sự là có gì đó nó chạm vô tim em,  em bị sốc vì không tin bạn có thể  thay đổi đến thế. Em cứ ngỡ đây là hai người hoàn toàn khác, tại sao lại có sự thay đổi nhiều đến vậy. Em xin được đại diện cảm ơn Bác sĩ, em cảm thấy ca phẫu thuật đã giúp cả tương lai của bạn thay đổi” – Hoa hậu Kim Nguyên.

Với MC Anh Thơ, khi chứng kiến những thay đổi của chàng trai Minh Văn, cô đã bật khóc với chia sẻ:

“Chị chúc mừng em, ca phẫu thuật đã thành công và mong em thực hiện tiếp những ước mơ để thành công trong cuộc sống”

Có mặt tại chương trình, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Người trực tiếp phẫu thuật hàm hô cho Minh Văn chia sẻ:

Thực sự Minh Văn cũng như hàng trăm người được phẫu thuật trong nhiều năm qua, cứ một người thẩm mỹ thành công cho tôi thêm một động lực để làm tiếp. Khi chứng kiến từng người thay đổi và có cuộc sống mới, tôi cảm thấy vui và xem đó là niềm hạnh phúc của mình

Nói về quyết định hỗ trợ phẫu thuật cho chàng trai Minh Văn, bác sĩ Tú Dung đã bộc bạch:

Đây là chàng trai khiến tôi khá ấn tượng. Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng bạn có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Niềm vui lớn nhất của tôi là đã phẫu thuật thành công và giúp bạn có cuộc sống mới như mong ước”.

Sau thành công của ca phẫu thuật hàm hô, Nguyễn Minh Văn đã thoát khỏi danh xưng “chuột chũi”, sở hữu ngoại hình điển trai và có được sự tự tin trong cuộc sống.

Cảm giác của em thực sự khó tả khi nhìn thấy mình trong gương. Lúc đó ba em ở bên cạnh, ba không tin đó là em vì sự thay đổi vô cùng khác biệt.  Gia đình, bạn bè và mọi người không ai nhận ra em vì sự thay đổi lớn như vậy”.

Bất ngờ với sự thay đổi quá lớn của Minh Văn, hoa hậu Kim Nguyên thắc mắc về vấn đề đau đớn sau phẫu thuật. Trả lời điều này, chàng trai Hậu Giang chia sẻ:

Thực sự là phẫu thuật không đau lắm, ngày đầu thì em ăn cháo, những ngày sau em có thể ăn đồ mềm. Nhờ các bác sĩ tại JW hỗ trợ, em đã hồi phục nhanh”.

Cũng trong chương trình, Minh Văn gửi lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ Tú Dung với những chia sẻ đầy cảm động:

Lời cảm ơn sẽ không đủ để nói hết những gì em muốn bày tỏ.  Em chúc bác có nhiều sức khỏe để giúp đỡ thêm nhiều những trường hợp bị khuyết điểm như em. Từ giờ em sẽ cố gắng ở tương lai để sống tốt và có thể lo được cho gia đình và không phụ lòng bác sĩ Tú Dung giúp đỡ. Bác chính là người sinh ra cuộc đời em lần thứ hai

Video câu chuyện của Minh Văn trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công chính là bệ phóng cuộc đời giúp Minh Văn có được nhan sắc mới, từ đó mở ra khởi đầu mới trọn vẹn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: