Anh Mến: “Cảm ơn bác sĩ Tú Dung đã giúp một “Chàng Trai Mặt Quỷ” làm lại cuộc đời như tôi”

Có người biết anh, nhìn thấy hoàn cảnh của anh thì thông cảm và thương anh. Nhưng người nào lần đầu nhìn thấy anh thì sẽ hoảng sợ và rồi họ gọi anh là “Chàng trai mặt quỷ”.

Cuộc gặp định mệnh giữa TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và anh Mến về câu chuyện hình hài đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Hơn 15 năm, anh Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ tại quê xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, An Giang) đã phải vật lộn với căn bệnh quái ác không rõ nguyên nhân làm cho gương mặt của anh bị chảy xệ, khiến cho cuộc sống của anh bị đảo lộn, mặc dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

May mắn đến với anh khi anh khi anh được Phong Bụi – một youtuber đình đám tại Việt Nam đưa đến gặp TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám Đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc. 

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, Bác sĩ Tú Dung đã tiết lộ nhiều bất ngờ về tình trạng của anh Mến

Sau khi hoàn thành hầu hết các ca xét nghiệm cận lâm sàng. Chiều ngày 29/05/2020, anh Mến tiếp tục tiến hành phẫu thuật sinh thiết, đây là loại xét nghiệm thứ 20 – một loại xét nghiệm mang tính quyết định trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh cho anh Mến. Đặc biệt, phẫu thuật sinh thiết cần lấy ít nhất 5 vị trí khác nhau ở trên mặt, miệng và lưỡi. Với các mẫu xét nghiệm này bệnh viện JW sẽ gửi đến 3 trung tâm khác nhau để có kết quả khách quan và chính xác nhất.

Anh Mến đã hoàn thành xong hầu hết các xét nghiệm và chỉ còn xét nghiệm thứ 20 là phẫu thuật sinh khiết

Gặp gỡ anh Mến trước khi tiến hành phẫu thuật sinh thiết, chúng tôi ngồi trò chuyện với anh, nghe những lời chia sẻ của anh sao mà mộc mạc, thân thương đến thế. Chúng tôi như càng ngày càng hiểu thêm về con người của anh, một người anh hiền lành, chân chất. 

Tâm trạng của anh trước khi vào phòng mổ như thế nào? 

Nói chung là anh cũng rất là hồi hộp và lo lắng nhưng anh cũng ráng cố gắng bình tĩnh lại vì thấy có nhiều người kì vọng vào anh rồi, mọi người hỏi thăm anh rất nhiều nên anh cũng có thêm niềm hy vọng và dũng cảm làm phẫu thuật hơn. Bây giờ anh rất là vui rất là bình tĩnh, không có gì hết. Sức khỏe lúc nào cũng đầy đủ. Không có lo sợ lo lắng gì hết. Các bạn cứ yên tâm mình sẽ cố gắng vượt qua.

Khác với những cuộc xét nghiệm trước, thì cuộc xét nghiệm này  anh sẽ phải thực hiện tiểu phẫu là mổ sinh thiết, thì không biết mình có cảm thấy lo lắng hay sợ gì không?

Nói chung thì anh cũng không cảm thấy lo sợ gì đâu, tại vì có rất nhiều người ủng hộ, khuyên anh rất nhiều. Hãy bình tĩnh, yên tâm cố gắng lên, đừng lo sợ gì hết. Đó cũng là niềm tin vững vàng, không lo sợ gì hết. 

Anh Mến được kiểm tra sức khỏe đầy đủ, chụp X-quang và CT3D trước khi tiến hành phẫu thuật

Hôm nay có ai ở bên cạnh anh động viên chăm sóc trước khi mổ không?

Cũng có mấy anh chị gọi lên hỏi thăm anh, động viên anh rất là nhiều. Với hiện tại, có đứa em trong xóm lên ở chung với anh trong những ngày ở bệnh viện, nó bầu bạn, tâm sự với anh cho vui.

Sau khi trải qua hai cuộc hội chuẩn online với một vị giáo sư Hoa Kỳ và một vị giáo sư Anh Quốc, qua hai cuộc hội chuẩn này thì anh có cảm nhận như thế nào?

Anh cảm nhận rất là tích cực, cũng rất tốt. Tại vì bác sĩ Tú Dung nói với anh là có thể là có khả năng làm được. Lần đầu tiên mà anh được chữa trị kỹ càng như vậy, có cả các bác sĩ trong và ngoài nước cùng chữa trị cho anh, thật sự anh rất là hy vọng nhiều về lần này. Anh cảm ơn bác sĩ Tú Dung rất là nhiều, nhờ có bác mà anh mới có cơ hội chữa trị tốt như vậy, anh rất là biết ơn bác.

Anh Mến được hội chẩn trực tiếp cùng với giáo sư người Anh Quốc

Đây là lần đầu tiên anh được xét nghiệm chuyên nghiệp và chuẩn hóa như vậy đúng không? Anh có cảm nghĩ gì?

Nói chung là nào giờ anh không có biết chuyện này, lúc đầu cũng lo sợ lắm. Nhưng mà giờ thì rất là yên tâm. Được bác sĩ Tú Dung cũng như các bác sĩ trong và ngoài nước cùng nhau chữa trị như vậy thì anh không còn lo sợ gì hết nữa.

Anh Mến được nhân viên bệnh viện JW giúp đỡ đeo đai định hình, gương mặt anh đã đỡ chảy xệ hơn trước 

Anh có nghĩ lần này điều may mắn sẽ đến với anh không anh? So với những lần trước thì lần này anh có thêm hơn bao nhiêu % hy vọng ạ?

Có chứ, anh rất là hy vọng luôn. Lần này anh hy vọng đến 90%. Qua những lần kiểm tra sức khỏe cũng như là xét nghiệm vừa rồi, anh rất hy vọng có khả năng tái tạo gương mặt. Những ngày qua anh đã ngủ ngon hơn nhiều rồi vì anh thấy mình như sắp được sống lại vậy.

So với những lần trước chữa trị không thành công và sau khi gặp bác sĩ Tú Dung anh Mến đã có thêm nhiều hy vọng

Khán giả cũng nhìn thấy gần đây anh đã vui hơn trước, anh có thể chia sẻ về điều này và vì sao không ạ?

Anh vui vì nghĩ rằng mình sắp có lại được khuôn mặt mới. Cũng vui vì có rất nhiều người quan tâm và ủng hộ mình. Những điều đó làm động lực cho anh nên anh rất là vui. Anh chưa bao giờ dám nghĩ có ngày mình lại được nhiều người yêu mến đến vậy. Mọi người ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin hỏi thăm anh cả. Anh chỉ tiếc là không thể nào trả lời hết được tin nhắn của mọi người, vì có quá trời tin nhắn nhiều khi anh trả lời không kịp luôn. Anh cũng hy vọng các bạn sẽ bỏ qua những cái sai sót của anh. Anh thật sự rất biết ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho anh.

Không biết người mà anh mong muốn gặp được nhất để ở bên cạnh động viên mình ngay lúc này là ai?

Nói chung thì thật lòng, giờ anh chỉ muốn gặp người em gái nuôi thôi. Tại vì trong thời gian này cổ nhiệt tình nhất, động viên anh rất là nhiều luôn. Anh cũng cảm ơn các anh chị em youtuber ngày đêm gọi điện hỏi thăm anh, nhắn tin anh rất nhiều. 

Trong quá trình đợi chờ kết quả, anh đã có dự định mình sẽ làm gì chưa?

Anh rất muốn là sau này sẽ có được một công việc ổn định như bao người khác, nếu như được làm một nhân viên trong một công ty thì anh thật sự rất vui. Vì công việc hiện tại của anh cực lắm, anh chủ yếu đi cấy thuê, đi phun thuốc thuê cho người ta, có ngày anh phải làm tới 1 – 2 giờ sáng, có ngày thì phơi nắng cả ngày ở ngoài đồng. Anh chỉ ước mình được như bao người, được làm ở một công ty ổn định cuộc sống của mình.

Dù với khuôn mặt dị dạng anh Mến cũng ước mong được làm việc như bao người khác 

Vậy anh muốn làm vị trí gì nếu được tuyển vào một công ty?

Cho anh làm gì cũng được. Anh biết ước mơ này có vẻ xa vời đối với anh, anh chỉ muốn mình cũng như bao người, có một “ngôi nhà thứ 2”, nơi đó mình có thể làm việc và trang trải cuộc sống cho mình. Vì từ trước tới nay anh chủ yếu là làm bằng sức của mình, em biết đấy, ở dưới quê thì chủ yếu làm tay chân thôi nên cực lắm, với anh bị khiếm khuyết như vầy, nhiều khi anh cũng không dám mơ tới việc sẽ có công ty nào tuyển anh cả. 

Anh có thể chia sẻ về những ngày qua ở JW được không ạ, để mọi người có thể nắm rõ tình hình hơn?

Những ngày qua ở bệnh viện JW Hàn Quốc, thật sự cuộc sống rất là sang luôn. Hồi đó giờ chưa có sống cuộc sống như thế này luôn đó. Ở quê thì dãi nắng dầm mưa, lên đi thì được các anh các chị, những nhân viên phục vụ rất là tốt luôn. Rất là thoải mái, hài lòng.

Anh thấy các bác sĩ và điều dưỡng ở JW như thế nào ạ? Mọi người có ân cần giúp đỡ chăm sóc anh không ạ?

Rất là thoải mái rất là vui. Các chị hộ lý rất là nhiệt tình với anh, đến nỗi mà anh mắc cỡ và ngại luôn em à. Chưa bao giờ mà anh được người khác chăm sóc tốt đến như thế. Anh cảm ơn bác sĩ Dung cũng như là các chị điều dưỡng rất nhiều vì đã hỗ trợ anh chỗ ở cũng như là chăm sóc anh nhiệt tình đến thế, anh không cảm thấy lạc lõng khi ở bệnh viện JW cả, mọi người đối xử cứ như là người thân của anh vậy. 

Anh Mến được chăm sóc tận tình ở Bệnh viện JW, anh xem mọi người như gia đình của anh vậy

Anh có muốn gửi lời nào đến bác sĩ Tú Dung cũng như các điều dưỡng đã chăm sóc cho anh không ạ?

Anh rất là cảm ơn bác sĩ Tú Dung, anh thật lòng rất là cảm ơn bác sĩ Tú Dung. Bác đã chấp nhận chữa trị điều trị cho anh. Cảm ơn các chị điều dưỡng trong thời gian ở đây, đã chăm sóc và lo lắng cho anh rất là nhiệt tình. Thật lòng anh cảm ơn bác sĩ và các chị điều dưỡng rất nhiều. 

Bác sĩ Tú Dung là người luôn dốc hết lòng để có thể chữa trị cho anh Mến

Anh đã ở thành phố gần 7 ngày rồi thì anh có thích không khí, lối sống nhộn nhịp của TP. HCM không ạ? Giữa sự bình yên ở quê nhà và sự nhộn nhịp của thành phố thì anh thích ở đâu hơn ạ?

Anh vẫn thích sự bình yên của quê anh lắm, nhưng lâu lâu nếu được anh cũng rất muốn lên thành phố. Mọi người ở đây ai cũng vui vẻ, tấp nập, anh thấy rất là vui. Anh rất thích được đứng trên sân thượng nhìn xuống dưới, được thấy toàn cảnh của thành phố thật sự rất đẹp.

Ai là người mà khi có tin vui hoặc kết quả tốt, anh muốn chia sẻ cùng người đó không ạ?

Nói chung là anh có em gái nuôi, thấy hoàn cảnh của anh khổ, cũng hỏi thăm động viên anh. Lúc nào cũng nhắn tin hỏi thăm. Lúc mà anh nói chuyện với cô ấy là cổ trả lời liền. Có điều gì không vui hay vui anh đều nhắn tin cho cổ trước hết. Nhưng anh chưa có cơ hội được gặp cổ, anh cũng hy vọng sau này mình sẽ được gặp cô em gái này.

Mấy ngày nay ở bệnh viện JW, thì không biết công việc ở nhà của anh có ảnh hưởng gì không anh?

Nói chung là người ta cũng hiểu hoàn cảnh của mình nên không có nói gì hết. Người ta nói cứ yên tâm ở trển điều trị đi. Ráng nghỉ ngơi cho khỏe lại sức, đừng nghĩ ngợi gì ở quê hết. 

Trước đây anh rất ngại lên hình. Gần đây thì em thấy anh đã trò chuyện với cộng đồng tốt hơn, anh vượt qua điều đó như thế nào ạ ?

Lúc đầu anh ngại lắm, người ta quay anh không có chịu. Nhưng sau đó lên youtube anh thấy người ta rất quan tâm, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với anh, ủng hộ anh, thấy hoàn cảnh anh khó khăn đáng thương. Rồi anh cũng suy nghĩ tại sao người ta quan tâm tới mình như vậy mà mình không dám để người ta quay, để biết tình hình mình như thế nào. Anh suy nghĩ vậy hoài nên anh không còn ngại nữa. 

Ts. Bs. Nguyễn Phan Tú Dung phẫu thuật lấy mô sinh thiết của anh Mến

Khi mà anh được nhiều người đón nhận như vậy, thì khi ra đường anh có còn đeo khẩu trang nữa không anh?

Nói chung trên đoạn đường thì anh đeo khẩu trang, nhưng đến nơi thì anh tháo hoàn toàn. Như lúc trước anh muốn ăn gì cũng không dám ngồi ngoài quán, anh đều phải mua về nhà ăn một mình. Nhưng bây giờ thì anh đã dám ngồi ngoài quán để ăn rồi, mọi người không còn sợ anh như trước. Anh không còn trở ngại hay lo lắng gì nữa hết, cứ tự nhiên bình thường thôi. 

Vậy thì anh có chia sẻ gì với những người mà họ có khiếm khuyết về ngoại hình không ạ?

Anh cũng có chia sẻ là hãy tự tin sống, sống bằng chính bản thân của mình. Đừng ngại gì hết, hãy sống đúng thật là con người của mình. Xã hội này không bỏ những người như mình đâu. Họ rất tốt và yêu thương mình. Các bạn hãy cố gắng lên, cũng như mình vậy nè. Mình lúc trước là không bao giờ dám lên hình. Rất là sợ chỗ đông người, rất là ngại luôn. Không đi đâu hết, chỉ ở nhà thôi. Nhưng nay đã như thế này, nên các bạn hãy cố gắng vượt qua nhé. 

Ts. Bs Tú Dung gửi mẫu sinh thiết cho các Chuyên gia y khoa trên thế giới

Cảm ơn anh vì đã dành thời gian để cùng ngồi trò chuyện với chúng em thân mật như thế này, chúc anh sẽ có kết quả xét nghiệm thật tốt để có thể nhanh chóng tiến hành phẫu thuật. Giờ đây anh Mến sẽ được các y bác sĩ trong và ngoài nước hỗ trợ trên hành trình tìm lại khuôn mặt bình thường, tìm lại cuộc sống của mình.

Nguồn: https://thammyhanquoc.vn/anh-men-cam-on-bac-si-tu-dung-da-giup-mot-chang-trai-mat-quy-lam-lai-cuoc-doi-nhu-toi.html

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: