Ca sĩ Đông Quân vỡ òa trước nụ cười tươi trẻ của người phụ nữ U50

Là khách mời trong chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” tập 38, ca sĩ Đông Quân phải vỡ òa trước nụ cười tươi trẻ của người phụ nữ U50 sau khi phục hình implant toàn hàm.

Cuộc sống không trọn vẹn chỉ vì mất răng

Mọi người thường bảo nhau, phụ nữ xinh đẹp nhất là khi họ cười. Tuy nhiên, trong cuộc sống không ít hình ảnh những người phụ nữ không dám nở nụ cười tự nhiên chỉ vì hàm răng khuyết điểm. Cô Châu Thị Hiểu đến từ Long An là một trong số đó.

Cô Hiểu cho biết:

“Mình là một người rất nhát, vì vậy khi gặp vấn đề về răng thường sẽ không chữa trị ngay. Một phần là do tâm lý sợ đau, một phần ngại đến gặp bác sĩ. Dần dần tình trạng răng xấu đi, đến khi thăm khám tại nha khoa dưới quê, bác sĩ bảo nhổ hết răng đeo hàm giả cho tiện việc tháo ra lắp vào”.

Không chỉ riêng việc ngại cười, mặc cảm, tự ti vì hàm răng khiếm khuyết, trong thời gian dùng bộ răng nhựa để thay thế, cô Hiểu liên tục gặp khó khăn trong việc ăn uống. Không có răng, đeo hàm giả lỏng lẻo khiến cô không thể ăn uống, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

“Mình chỉ có thể ăn những đồ ăn mềm vì lực nhai không có. Những món ăn yêu thích gần như phải bỏ hẳn. Đeo hàm tháo lắp cũng không cười tự nhiên, cứ phải dè chừng vì sợ hàm giả sẽ rơi ra ngoài” Cô Hiểu buồn rầu kể.

Tại sao mất răng lại ảnh hưởng đến sức khỏe?

Theo Chuyên gia Phục hình implant – Trung tâm Nha khoa Bệnh viện JW – Bác sĩ Ngô Quang Bảo Luân nhận định: “Việc thay thế răng thật bằng phương pháp đeo hàm tháo lắp khi mất răng hay nhổ bỏ răng trên cung hàm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, mất răng toàn hàm thường được chỉ định đeo hàm giả. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, phần xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu đi, khiến hàm tháo lắp ngày một lỏng lẻo, dễ rơi rớt. Chức năng ăn nhai giảm sút ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe”.

Ca sĩ Đông Quân cũng rất đồng tình, anh cho biết: “Anh tài xế thường chở Quân đi diễn cũng gặp phải tình trạng mất răng. Khuyết điểm này làm anh ngại ngùng không hay giao tiếp, nhìn anh cứ rụt rè. Có lần Quân mời vợ chồng anh ấy đến nhà ăn cơm. Hai vợ chồng anh không ai dám đến hỏi ra mới biết, họ ngại vì khuôn hàm không răng của mình”.

Đối với cô Hiểu, nhận thấy sức khỏe ngày một giảm đi nhưng vì quá sợ đau cô cứ chần chừ không cứu lấy hàm răng của mình. Nhìn mẹ buồn bã, con gái cô đã đưa ra lời khuyên và cùng mẹ tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để chỉnh sửa hàm răng.

Lựa chọn Nha khoa JW là quyết định đúng đắn

Sau thời gian tìm hiểu và đến tư vấn nhiều nơi, cô Hiểu cùng con gái đã lựa chọn Nha khoa JW để trao gửi hàm răng, nhờ bác sĩ cứu giúp.

Tiếp nhận trường hợp của cô Hiểu, Bác sĩ Luân cho biết:

Cô Hiểu do mất răng đã lâu, xương hàm đã tiêu đi nhiều khiến gương mặt đổi khác. Phần hàm trên bị quặm vào trong tạo cảm giác khuôn mặt bị móm và già đi so với tuổi. Để khắc phục các bác sĩ đã phải thực hiện ghép xương sau đó tiến hành phục hình implant kỹ thuật số khôi phục toàn hàm răng cho cô”.

Điều quan trọng, công nghệ Nha khoa 4.0 hiện đại thực hiện các thao tác trong quy trình cấy ghép implant hoàn toàn với máy móc tiên tiến hạn chế được vấn đề đau nhức, ê buốt giúp cô Hiểu thoát khỏi nỗi lo lắng từ trước đến nay.

Sau 1 năm điều trị tại JW, cô Hiểu đã khiến mọi người vỡ òa trước diện mạo xinh đẹp ngoài tưởng tượng khi xuất hiện tại trường quay Nhan sắc mới – Khởi đầu mới.

Ca sĩ Đông Quân đã ngạc nhiên và liên tục thốt lên: “Không thể nào tưởng tượng được, đây không thể là một người, hoàn toàn không phải là một người”.

Được hỏi về cảm xúc sau khi phục hình implant toàn hàm, cô Hiểu vui vẻ chia sẻ:

Sau khi làm răng mọi người đều khen mình trẻ đẹp hơn. Ông xã thấy ăn uống tốt, ông xã cũng vui. Người vui nhất chính là con gái mình. Sau khi dành nhiều thời gian khuyên mình đi làm răng, cuối cùng kết quả ngoài mong đợi. Điều đặc biệt là mình không hề đau nhức, thậm chí bác sĩ cho thuốc giảm đau mình cũng không dùng đến. Bây giờ mình ăn đồ cứng vô cùng tốt. Mình thực sự hối hận vì đã không làm răng sớm hơn“.

Cô Hiểu không quên nhắn nhủ với những ai mất răng nên khắc phục sớm khuyết điểm, đừng do dự quá lâu để đánh mất đi nhiều niềm vui và cơ hội tận hưởng cuộc sống.

Video câu chuyện của cô Hiểu 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: