Bệnh viện JW hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2022

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng toàn cầu. Chiến dịch do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia kể cả Việt Nam. Hiểu được ô nhiễm môi trường đang là thách thức lớn nhất với nhân loại trong thế kỷ XXI. Bệnh viện JW rất quan tâm những vấn đề biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên, cũng chung tay trong chiến dịch vì mỗi trường. 

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra trên thế giới

bệnh viện jw

Vấn đề ô nhiễm môi trường dần là vấn đề nhức nhối của nhân loại 

Diễn đàn kinh tế thế giới cho biết hiện tại trên thế giới hơn 3,5 triệu tấn khối lượng chất thải rắn bị thải ra mỗi ngày đang gia tăng nhanh trên toàn cầu. Dự báo trong giai đoạn vào năm 2025 con số này sẽ tăng 70% lên tới hơn 6 triệu tấn mỗi ngày.  Thực trạng các đại dương sẽ bị ô nhiễm rất nặng nề những năm 2050 nếu không có hành động khẩn cấp.

Với dân số hơn 96 triệu người thì trung bình có hơn 61.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt phát sinh mỗi ngày tại Việt Nam. Ước tính hằng năm thì đây là lượng rác được thải ra là rất lớn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Nguồn thải lớn nhưng đòi hỏi nhiều quỹ đất để xử lý khoảng hơn 70% lượng rác thải chủ yếu bằng phương pháp chôn lấp. Do chưa kiểm soát tốt nên phần lớn rác thải sinh hoạt hiện nay chưa được phân loại tại nguồn. Việc này vô hình đã gây nên một hệ quả đó chính là lãng phí nguồn tài nguyên và ô nhiễm đất.

bệnh viện jw

Việc rác thải gia tăng mỗi ngày là sức nặng rất lớn lên môi trường 

Khối lượng rác thải gia tăng trung bình từ 10 – 16%/năm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống. Song song với đó chính là việc xử lý rác thải bị gây áp lực lớn.

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, các tỉnh, thành phố và mọi tầng lớp nhân dân. Chiến dịch được tổ chức thường niên là dịp để tuyên truyền các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng hưởng ứng bằng cách tham gia , thu gom, xử lý, tái chế rác thải. Sản phẩm nhựa một lần và túi nilon khó phân huỷ được đồng loạt bị kêu gọi từ chối sử dụng.

Bệnh viện JW chung tay hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Năm 2022, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường chiến dịch tiếp tục với chủ đề: “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Bệnh viện JW kêu gọi các cá nhân, tập thể cán bộ nhân viên có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường. Và truyền tải ý nghĩa bảo vệ môi trường đến cho cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu.

benh vien jw

Tập thể Bệnh viện JW cùng chung để làm cho thế giới sạch hơn

Vì vậy, Bệnh viện JW và cả cộng đồng cùng chung tay bằng các hoạt động thiết thực để làm cho thế giới sạch hơn. Những hành động tăng cường kiểm soát, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, các chất thải nguy hại chống biến đổi khí hậu. Các vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ được tập trung giải quyết triệt để. Để tránh gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe. Tổ chức các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường và khuyến khích trồng cây xanh tạo cảnh quan tại cơ quan. Không ngừng tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân viên về bảo vệ môi trường.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: