Bà ngoại 99 tuổi quyết tâm tiêm vaccine đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch

Hiện nay, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19 cộng đồng. Tại đợt tiêm này, người cao tuổi là đối tượng được quan tâm số một. Có rất nhiều người cao tuổi đến địa điểm tiêm chủng lưu động – nơi các chiến sĩ JW đang thực hiện nhiệm vụ để được tiêm chủng. Và có một cụ già gần trăm tuổi đã nhờ con gái 70 tuổi dìu đi tiêm. Cụ thể hiện quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, khiến những người tại điểm tiêm không khỏi động lòng. 

Cụ bà 99 tuổi hứng khởi khi được dìu đi tiêm vắc xin covid-19 

Đã gần trăm tuổi, cụ bà vẫn quyết tâm lặn lội một đoạn đường khá xa – so với tuổi của cụ, để đến địa điểm tiêm. Được biết năm nay cụ đã 99 tuổi, mang trong mình căn bệnh hở van tim 2 lá. Hằng ngày, cụ còn phải dùng thuốc để điều hoà huyết áp. Đã 99 tuổi nên sức khoẻ cụ cũng không còn tốt, phải nhờ con gái 70 tuổi dẫn đi tiêm. Cụ còn bị lãng tai, một số trường hợp con gái phải trả lời thay cho cụ.

Tại địa điểm tiêm, tuy không nghe rõ nhiều ý bác sĩ hỏi, nhưng khi nghe bác sĩ hỏi: “Cụ có quyết tâm chích ngừa không?”. Cụ đã khẳng khái trả lời có, gật đầu quyết tâm. Những chiến sĩ JW và những người có mặt tại điểm tiêm vaccine không khỏi xúc động. Cụ già 99 tuổi mà còn rất trân quý mạng sống của mình… Câu chuyện của cụ thật đáng để chúng ta suy ngẫm. Chúng ta nên có tinh thần và những hành động tự bảo vệ bản thân mình gia đình trước dịch bệnh hơn.

Hành trình tiêm vaccine của cụ già 99 tuổi

Hiện tại cụ bị hở van tim 2 lá và phải uống thuốc huyết áp, nên cụ cũng rất lo lắng. Chiến sĩ JW khám sàng lọc của cụ đã giải thích rõ cho cụ an tâm hơn:

Bệnh tim và huyết áp của bà, thật sự vấn đề này cũng không ảnh hưởng quá đến tiêm vaccine. Hiện tại huyết áp hiện tại của bà là 154/68. Nhưng mà so với độ tuổi của bà thì con số này cũng không cao. Chỉ cần cụ tiêm xong, theo dõi sức khoẻ là được. Sau khi tiêm có thể uống thuốc huyết áp bình thường…

Được bác sĩ động viên và ân cần giúp đỡ trong quá trình tiêm, cụ trải qua các bước tiêm vaccine covid-19 bớt lo âu và nhẹ nhàng hẳn. Trong lúc tiêm, cụ không hề tỏ vẻ đau, hay sợ sệt. Sau khi tiêm xong, cụ được dìu đến chỗ ngồi nghỉ ngơi ở khu vực theo dõi sau tiêm để các bác sĩ có thể theo dõi cẩn thận.

Hiện nay có khá nhiều người cao tuổi được tiêm vaccine – tăng khả năng chống chọi lại khả năng lây nhiễm cũng như trở nặng bệnh khi mắc covid-19 ở đối tượng này. Hầu hết các cụ già đều rất hứng khởi khi được tiêm…

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: