8 dấu hiệu khi mới niềng răng

Niềng răng sử dụng các khay niềng, mắc cài để giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Nhằm khắc phục các tình trạng răng sai lệch khớp cắn, răng hô, móm, thưa và chen chúc. Nhiều bạn thắc mắc những dấu hiệu khi mới niềng răng là gì? Sẽ có cảm giác như thế nào? Phương pháp niềng răng hoàn toàn mang lại hiệu quả an toàn cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

8 dấu hiệu khi mới niềng răng

1. Đau và nhức răng

Trong những ngày đầu, việc cảm thấy đau nhức là chuyện bình thường. Do sự tác động của lực khéo từ khay niềng gây đau nhức răng. Cơn đau này sẽ giảm dần theo thời gian. Kéo dài 5 – 7 ngày, xảy ra sau mỗi lần siết hàm. Nếu cơn đau quá khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. 

dấu hiệu khi mới niềng răng

Những dấu hiệu khi mới niềng răng

Ngoài ra cơn đau còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người sẽ nhanh mất đi cảm giác đau đớn. Nhưng có những người hàm yếu, răng yếu thường đau nhức nhiều. Có thể kéo dài 7 – 10 ngày. 

2. Cảm giác cộm ở nướu, khó chịu

Khi mới niềng răng, bạn sẽ có cảm giác khó chịu gây vướng xíu giữa môi và nướu. Cần thời gian thích nghi mới có thể làm quen được. Chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu và sẽ dần hết đau khi bạn đã quen với sự xuất hiện của khay niềng trong suốt và mắc cài.

Với khay niềng trong suốt AI tại Bệnh viện JW Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cảm giác niềng như không niềng. Vì công nghệ khay niềng đa điểm chạm ôm sát răng. Tránh gây tổn thương nướu trong suốt quá trình điều trị.

3. Mùi hôi miệng 

Quá trình niềng răng mắc cài sẽ dễ xảy ra tình trạng hôi miệng. Do thức ăn bám vào các kẽ răng, mắc cài nên rất khó vệ sinh. Do đó, các mảng bám chặt vào răng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, tình trạng hôi miệng thường xuyên xảy ra nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ.

Bạn sẽ dần quen với việc vệ sinh răng miệng khi đeo niềng răng mắc cài. Bên cạnh đó, niềng răng gây ra hôi miệng. Có thể do sử dụng niềng kém chất lượng ko đảm bảo an toàn.

4. Niềng răng gây kích ứng nướu

Trong quá trình thích nghi với niềng răng, lưỡi của bạn có thể chạm vào mắc cài và gây ra chảy máu. Nướu cũng có thể chảy máu nếu va chạm với mắc cài. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn đầu và sẽ giảm đi sau khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài.

dấu hiệu khi mới niềng răng

Dễ gây kích ứng viêm mạc

5. Ăn uống khó khăn

Giai đoạn đầu trong quá trình siết răng, sẽ gây cảm giác đau nhức. Khiến bạn khó khăn trong việc ăn nhai, ăn mất ngon và không được ăn những thức ăn cứng. Thay vào đó bạn phải ăn những thức ăn mềm, lỏng, hạn chế sử dụng lực nhai quá mạnh. Tránh trình trạng gây bung mắc cài. Không ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ làm bỏng miệng hoặc ê buốt răng. Nếu bạn niềng răng trong suốt AI thì có thể tháo ra nếu cảm thấy khó chịu.

6. Nói chuyện khó khăn

Bạn có thể gặp khó khăn khi nói do niềng răng che khuất phần lưỡi và khiến cho phát âm bạn bị giảm. Gây nên các tình trạng nói ngọng, nói líu lưỡi,… Điều này, có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái khi cố gắng nói và ảnh hưởng đến phát âm của bạn. Tuy nhiên thời gian sau bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi nói và ngọng sẽ giảm đi. 

7. Đau nhức hàm 

Dấu hiệu khi mới niềng răng có thể nhắc đến là khiến hàm của bạn bị đau nhức. Bên cạnh đó, đau nhức hàm còn xảy ra sau mỗi lần siết răng định kỳ. Nhằm di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn, giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, vấn đề này không nguy hại vì theo thời gian cơn đau này sẽ giảm đi. 

8. Thay đổi về hình dáng khuôn mặt

Khi quyết định niềng răng đồng nghĩa với việc gương mặt của bạn sẽ thay đổi. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu ban đầu, nhưng sẽ giúp cho răng của bạn được sắp xếp đều và hài hòa hơn.

dấu hiệu khi mới niềng răng

Thay đổi hình dáng khuôn mặt

Nếu bạn lo lắng về tình trạng răng của mình .Thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: