Niềng 4 Răng Cửa Được Không? Chi Phí Bao Nhiêu

Niềng 4 răng cửa được không? Đối với những trường hợp, răng mọc không đều và răng cửa có những khuyết điểm. Vậy chúng ta sẽ sử dụng phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục các tình trạng của răng. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu một số thông tin sau nhé!

Những phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, sử dụng các khí cụ chuyên dụng được gắn lên răng. Tạo một lực kéo – đẩy lên các răng trên cung hàm. Sau khoảng 1-3 năm, răng sẽ được di chuyển về đúng vị trí như mong muốn và kế hoạch điều trị.

niềng 4 răng cửa được không

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng khắc phục các tình trạng răng. Không đều, răng hô, khấp khểnh, lệch lạc, móm, sai khớp cắn…. Vậy niềng 4 răng cửa được không? Cùng tìm hiểu những phương pháp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cũng như mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội cụ thể sau đây nhé:

Niềng răng kim loại:

Niềng răng bằng vật liệu kim loại là phương pháp được ra đời sớm nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng mắc cài và dây cung từ kim loại cao cấp. Không bị gỉ sắt và có thể nắn chỉnh lại răng nhanh chóng. Có độ vững chắc cao, tạo lực kéo ổn định. Mang lại chỉnh nha tối ưu nhất, bao gồm những trường hợp răng sai lệch phức tạp. 

Niềng 4 răng cửa được không – Mắc cài sứ

Mắc cài sứ có cấu tạo như mắc cài kim loại nhưng được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Có kích thước tương tự như mắc cài kim loại, khó nhận dạng hơn bởi màu sắc. Được chế tạo giống như màu men răng tự nhiên và mang lại tính thẩm mỹ tương đối. 

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng trong suốt AI:

Đối với phương pháp này, sử dụng khay niềng nhựa trong suốt. Sẽ khiến người đối diện khó phát hiện bạn đeo niềng. Áp dụng công nghệ AI hiện đại, dễ dàng tháo lắp và không mang lại cảm giác khó chịu khi ăn uống. 

Tham khảo thêm bài viết: Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt AI 

Niềng răng trong suốt AI được nhiều người ưa chuộng. Vì mang lại tính thẩm mỹ cao, không dùng đến các khí cụ chỉnh nha. Mang lại cảm giác thoải mái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khay niềng được thiết kế theo khung hàm của từng người khác nhau. Từ đó, chúng sẽ ôm sát vào răng và không gây khó chịu

niềng 4 răng cửa được không

Niềng răng trong suốt AI 

Niềng 4 răng cửa được không?

Trường hợp răng gặp các vấn đề như: lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn, hô…. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng để khắc phục tình trạng này. Thông thường, bác sĩ sẽ bắt buộc niềng răng chỉnh nha cả hàm. Để chúng về đúng vị trí phù hợp và giúp răng đều, đẹp hơn. 

Tuy nhiên, có nhiều người chỉ gặp phải sai lệch trong 2 đến 4 chiếc răng cửa. Nên họ có thắc mắc. niềng 2 răng cửa bị hô hoặc niềng 4 răng riêng biệt được không?

Câu trả lời ở đây là KHÔNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại JW, chỉ niềng răng cửa không chỉ mang lại kết quả tốt. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. 

  • Khí cụ chỉnh nha, có cơ chế tác động lực lên từng chiếc răng khác nhau. Tuy nhiên, hàm răng của bạn lại là một thể thống nhất. Nên việc chỉ dùng niềng 4 răng cửa được không, sẽ không mang lại hiệu quả chỉnh nha.
  • Cấu tạo răng và xương hàm không đổi, nếu niềng 4 răng có thể làm dịch chuyển. Nhưng dẫn đến sai lệch các răng trên cung hàm. Hàm răng có thể bị sai lệch nhiều hơn, răng khấp khểnh và không đều. 
  • Niềng 4 răng cửa được không? Nếu không kiểm soát, sẽ dẫn đến trường hợp sai lệch khớp cắn. Khi đó, việc nắn chỉnh sẽ trở nên phức tạp và tốn nhiều chi phí

Kết Luận: 

Như vậy, bạn không thể lựa chọn việc niềng riêng biệt với bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm. Mà phải thực hiện chỉ nha 1 hàm hoặc cả 2 hàm. Điều này sẽ giúp quá trình điều trị sẽ đạt kết quả cao và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 sẽ được nhân viên tư vấn rõ hơn về vấn đề niềng 4 răng cửa được không?

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: